กาแฟสำหรับทำ Cold Brew

พอดีเพิ่งเริ่มสนใจกาแฟดำครับ พอเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงต้องกินกาแฟทุกวัน ส่วนตัวลองทำสกัดเย็นกับกาแฟบดหยาบของ highland ที่หยิบติดมือมาจากเวียดนาม สงสัยจะคั่วค่อนข้างไปทางเข้ม เพราะทำออกมาแล้วเหมือนกินโอเลี้ยง แต่ได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าของไทย แถมกินได้ถ่ายท้องทุกวัน ถือว่าชอบมากครับ

อยากให้ทุกๆท่านแนะนำกาแฟสดบดหยาบ บดละเอียดที่เหมาะกับการทำสกัดเย็นหน่อยครับ เห็นบอกว่าต้องคั่วอ่อนไปจนถึงปานกลางถึงจะดี ไม่ทราบว่ายี่ห้อไหนดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่