[CR] รีวิว "กุ้ยช่าย ศรีราชา" อีกหนึ่งร้านในศรีราชา ที่เปิดมานานมากกว่า 30 ปี กุ้ยช่ายแบบโบราณ

วันนี้ขออนุญาตพาไปกิน ร้านขายกุ้ยช่าย ที่เปิดมานานมากกว่า 30 ปี จะเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่คู่ศรีราชามานาน   ศรีราชาจะมีร้านเก่าแก่อยู่หลายๆ ร้าน  ร้านนี้เป็นหนึ่งในนั้น  คนที่ไปจับจ่ายที่ตลาดสดศรีราชา ประจำ ย่อมต้องเคยผ่านหูผ่านตาร้านนี้กันมาบ้าง      




ร้านนี้จะเปิดประมาณ หกโมงกว่าๆ ไปจนกว่าจะขายหมด แต่ก่อนก็จะมีภรรยาของอาแปะ ปั่นจักรยานจากบ้านมาขาย แยกกันขายกับอาแปะ เจ๊จะขายตรงบันไดทางขึ้นตลาด แต่ตอนนี้อาแปะขายคนเดียวแล้ว เจ๊ทำอยู่กับบ้านอย่างเดียว   


อาแปะคนขาย กับซอสเครื่องปรุง ซอสร้านนี้ ท่านใดคาดหวังกับซอสแบบสมัยใหม่ มีพริก มีส่วนผสมเยอะ   อาจจะไม่ถูกใจร้านนี้ เพราะร้านนี้เป็นซอสแบบสมัยโบราณ คาดว่ามีซีอิ๊วดำกับซอสพริกสองอย่าง   แบบดั้งเดิมจริงๆ จะเป็นเช่นนี้  



ร้านนี้ผมกินมานาน แต่ปัจจุบันนี้ลูกละ 5 บาท ขนาดดูจะเล็กลงกว่าเดิม  และมีไส้เดียว คือไส้กุ้ยช่าย ไม่มีไส้อื่นๆ    จะมีสีขาวและสีชมพู ถุงละ 20 บาท


จะมีแบบทอดก็มีเช่นกัน  คือกุ้ยช่ายร้านนี้จะไม่ใช่เป็นรูปแบบสมัยใหม่ ที่แป้งบางๆ ใสๆ ผักเยอะๆ แต่ร้านนี้จะตัวแป้งอาจจะไม่ได้บางแบบนั้น แต่ไส้ผักกุ้ยช่ายการันตีได้ว่า ไม่มีเหม็นเขียวและแข็งเสี้ยนๆ  ร้านนี้ไม่เป็นแบบนั้น  ผักของที่นี่จะนิ่มมาก คนไม่ชอบกุ้ยช่ายกันเพราะบางส่วนจากผักที่เหม็นเขียว และมีความแข็ง  อาจจะทำให้ภาพจำไม่ดีสักเท่าไหร่   ส่วนแป้งของร้านนี้จะไม่ใช่แบบใสๆ เหนียวๆ แบบสมัยนี้ จะมีส่วนผสมแป้งมันน้อยกว่า





ก่อนจะจบรีวิว พอดีเดินผ่านตลาด อยากกินกะเพาะปลา ก็ใช้ได้  






https://www.facebook.com/tastefillerneck/
ชื่อสินค้า:   กุ้ยช่าย ศรีราชา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่