Ujiเป็นเมืองอยู่ทางใต้ของเกียวโต ขึ้นชื่อเรื่องมัทฉะ คนที่มาเมืองนี้ต้องรู้จักร้าน “ Nakamura Tokichi “กันแทบทุกคน ร้านนีเขายทั้งอาหารคาวและของหวาน มีเครื่องดืมและขนมที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้ วันที่ไปมาคนเยอะมาก ทนรอคิว4ชมกว่าจะได้ที่นั่งร้านนี้ดังจิงไรจิง
เริ่มด้วยข้าวซุปกานั้นเองงงงง หรือที่เรียกว่า “ Ochazuke “ นั้นเอง เป็นการรับประทานข้าวที่ชุ่มด้วยน้ำชา เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี้เลย ต้องลองสักครั้ง
เมนูที่สอง ได้มีโอกาสลองseasonal menu ที่มีเฉพาะช่วงsummerของญี่ปุ่นพอดี จะเป็นเส้นโซบะที่มีขาเขียวเป็นส่วนประสมหลัก สั่งเพราะเมนูมันแปลกดี หากินที่ไทยไม่ได้
จบของคาวไปแล้วก็มาต่อของหวาน นั้นคือ
“ Warabi mochi “ ขื่อดังของญีปุ่น เมนูนี้ต้องไปรอบที่สองถึงได้กินเพราะตอนที่ไปครั้งแรกของหมดก่อน ใครอยากลิ้มลองแนะนำให้ไปเช้าๆ และไม่ควรไปวันหยุด เพราะคนจะเยอะมาก และเมนูนี้จะขายหมดเร็วมาก จิ้มโมจิกับซอส นุ่มนิ่ม ยืดได้ยาว
FB Page: Travel with giftkhun
[CR] ร้านดัง Nakamura Tokichi สาย Matcha lover ห้ามพลาด - Uji Kyoto
Ujiเป็นเมืองอยู่ทางใต้ของเกียวโต ขึ้นชื่อเรื่องมัทฉะ คนที่มาเมืองนี้ต้องรู้จักร้าน “ Nakamura Tokichi “กันแทบทุกคน ร้านนีเขายทั้งอาหารคาวและของหวาน มีเครื่องดืมและขนมที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้ วันที่ไปมาคนเยอะมาก ทนรอคิว4ชมกว่าจะได้ที่นั่งร้านนี้ดังจิงไรจิง
เริ่มด้วยข้าวซุปกานั้นเองงงงง หรือที่เรียกว่า “ Ochazuke “ นั้นเอง เป็นการรับประทานข้าวที่ชุ่มด้วยน้ำชา เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี้เลย ต้องลองสักครั้ง
เมนูที่สอง ได้มีโอกาสลองseasonal menu ที่มีเฉพาะช่วงsummerของญี่ปุ่นพอดี จะเป็นเส้นโซบะที่มีขาเขียวเป็นส่วนประสมหลัก สั่งเพราะเมนูมันแปลกดี หากินที่ไทยไม่ได้
จบของคาวไปแล้วก็มาต่อของหวาน นั้นคือ
“ Warabi mochi “ ขื่อดังของญีปุ่น เมนูนี้ต้องไปรอบที่สองถึงได้กินเพราะตอนที่ไปครั้งแรกของหมดก่อน ใครอยากลิ้มลองแนะนำให้ไปเช้าๆ และไม่ควรไปวันหยุด เพราะคนจะเยอะมาก และเมนูนี้จะขายหมดเร็วมาก จิ้มโมจิกับซอส นุ่มนิ่ม ยืดได้ยาว
FB Page: Travel with giftkhun
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้