ระหว่าง LockDown ทำอะไรกินกันบ้างฮะ วันนี้ขอเสนอ "ข้าวผัดกระเทียม เบค่อนทอดกรอบ"

เวลาโดนกักตัวนานๆแล้วเกิดอาการอยากกินข้าวผัดกระเทียม  ว่าแล้วก็อย่าอยู่เฉยจัดเลยแล้วกัน
1. ผมใช้ข้าวญี่ปุ่นที่ซื้อจาก Lotus กิโลละ 70 บาท นำมาหุงแล้วพักเอาไว้ก่อน
2. เตรียม กระเทียมจีน  ต้นหอม พริกไทยป่น น้ำปลา น้ำตาล ซิอิ๊วขาว เนย น้ำมันพืช และเบค่อน
3. เตรียมกระเทียม โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน  ส่วนแรกสไลด์บางๆเอาไว้ทอดโรยหน้า ส่วนที่สองสับละเอียดไว้ใช้ผัด
4. ทอดเบค่อนเพื่อรีดน้ำมันออกบางส่วน แต่จะยังไม่ทอดให้กรอบนะครับ พักให้เย็นแล้วเดี๋ยวค่อยเอามาใช้
5. เจียวกระเทียมส่วนที่สไลด์ไว้ ให้พอกรอบแล้วพักไว้
6. เอาเบค่อนในข้อ 4 ที่พักไว้เย็นแล้วลงมาทอดในกระทะที่ไม่ต้องใส่น้ำมัน รีดน้ำมันออกและทอดให้พอกรอบ
7. เอาเบค่อนขึ้นแล้วใส่เนยลงไปพอประมาณ + ผัดกระเทียมให้เหลือง
8. ใส่ข้าวญี่ปุ่นที่พักเอาไว้ ผัดปรุงรสตามแบบที่ชอบ 
9. เตรียมเสริฟฟ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่