Matcha Dorayaki 🌱...ชวนทำโดรายากิ ชาเขียว ทานกันค่า..ใช้กระทะทอดง่ายๆ :)

เผื่อใครเบื่อทำโตเกียว มาชวนทำโดรายากิกินกันค่า 
อันนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากเพื่อนคนญี่ปุ่นนานแล้ว แล้วเอามาเปลี่ยนนิดหน่อย แต่ทำกินบ่อยมากค่ะ ช่วงนี้วนเวียนกับชาเขียวมาก 55

โดรายากิ ชาเขียว 🌱🌱.... 
(สูตรนี้ทำได้ 4 คู่ค่ะ)
▶ส่วนผสม
- ไข่ 2 ฟอง
- น้ำตาล 70 กรัม
- น้ำผึ้ง 1 ชต
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
- ผงฟู 1/2 ชช
- ผงมัทฉะ 2 ชช
- น้ำ 0.5 ชต
- ถั่วแดงกวน 150 กรัม (หรือตามแต่ที่ชอบ) ..จะซื้อสำเร็จรูปหรือกวนเองก็ได้ค่ะ
- วิปปิ้งครีม ประมาณ 100 กรัม

▶วิธีทำ
1. ผสมไข่ น้ำตาล น้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน
2. ผสมส่วนของแห้ง แป้ง ผงฟู ผงชาเขียว ร่อนลงไปในส่วนแรก คนให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
3. พอครบเวลา เอาออกมา ใส่น้ำ คนจนส่วนผสมพร้อมตักทอด
4. ตั้งกะทะ ไฟอ่อน-ปานกลาง ทาน้ำมัน แล้วเช็ดออกด้วยกระดาษ
5. เทแป้งที่ผสมแล้วลงไป (ประมาณ 3 ชต หรือขนาดตามชอบ) รอจนเห็นฟองอากาศ พลิก ทอดต่ออีก 30 วิ ยกลง เสร็จละคะ
6. ไส้ ... ตีครีมจนขึ้นฟู ผสมกับถั่วแดงกวน มากน้อยตามชอบ
 ==> เอามาประกบกัน พร้อมกิน 55 หัวเราะ

**Tips: เวลาทอดเช็ดน้ำมันออกให้เรียบนะคะ จะทำให้หน้าโดรายากิสีเท่ากัน 

อันนี้คลิปนะคะ เผื่อใครอยากดูอย่างละเอียด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

#Hippro_SweetTooth
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่