สวัสดีครับ วันนี้ มีสูตร หมูแดด เดียวที่ทำง่าย รสชาติเข้าเนื้อทุกอนู แถมเหนียวหนุบ เด้งสู้ฟันมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียไปทำขายกันครับ ไปดูส่วน
ประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.เนื้อหมู สันนอก หรือ สะโพก (เป็นไปได้เลือกหมูแก่ เนื้อออกคล้ำ ๆ จะได้ความหนุบกำลังดี)
2.เบกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3.คะนอร์ ซุปก้อนรสเครื่องเทศ 2/3 ก้อน
4.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทย ครึ่งช้อนชา
7.ซอสหอยนางรส 1 ช้อนโต๊ะ8.น้ำมันพืช 8-10 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ละลายเบกิ้งโซดากับน้ำ ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคนให้ละลาย
2.นำเนื้อหมูที่แช่แข็งและนำมาวางให้ละลายล้างให้สะอาด ปล่อยสะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นสำหรับ หมูแดดเดียวลงไปคลุกเคล้าในชามผสม ใช้ปลายนิ้วนวด ๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
3. ครบ 1 ชั่วโมง นำ น้ำมันพืชใส่ลงไป แล้วนำไปแช่ตู้เย็นข้ามคืน
4. นำเนื้อหมูไปตากแดด ถ้าแรง ๆ ก็ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ,กลับด้านด้วย
5.เอาไปทอดสิจ๊ะรออะไร
6.ฟินกับหมูแดดเดียว เหนียวนุ่มเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวเน
ยวก็ดี กับข้าว สวยก็อร่อยจ้า
ลองคำนวนต้นทุนแล้วทำขายดู ต้นทุนน้อยมาก หนักแค่ค่าหมู ลองทำซักโลแล้วมาชั่งน้ำหนักว่าตากแล้วได้เท่าไหร ่ก็ บวกราคาไปตามนั้น
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ถ้าชอบก็ช่วยกดไลค์กดแชร์ติดตามกันด้วยนะจ๊ะ
วิธีทำหมูแดดเดียว เหนียวนุ่ม เด้งสู้ฟัน ทำกินอร่อย ทำขาย น่าจะปัง
สวัสดีครับ วันนี้ มีสูตร หมูแดด เดียวที่ทำง่าย รสชาติเข้าเนื้อทุกอนู แถมเหนียวหนุบ เด้งสู้ฟันมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียไปทำขายกันครับ ไปดูส่วน
ประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.เนื้อหมู สันนอก หรือ สะโพก (เป็นไปได้เลือกหมูแก่ เนื้อออกคล้ำ ๆ จะได้ความหนุบกำลังดี)
2.เบกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3.คะนอร์ ซุปก้อนรสเครื่องเทศ 2/3 ก้อน
4.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทย ครึ่งช้อนชา
7.ซอสหอยนางรส 1 ช้อนโต๊ะ8.น้ำมันพืช 8-10 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ละลายเบกิ้งโซดากับน้ำ ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคนให้ละลาย
2.นำเนื้อหมูที่แช่แข็งและนำมาวางให้ละลายล้างให้สะอาด ปล่อยสะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นสำหรับ หมูแดดเดียวลงไปคลุกเคล้าในชามผสม ใช้ปลายนิ้วนวด ๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
3. ครบ 1 ชั่วโมง นำ น้ำมันพืชใส่ลงไป แล้วนำไปแช่ตู้เย็นข้ามคืน
4. นำเนื้อหมูไปตากแดด ถ้าแรง ๆ ก็ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ,กลับด้านด้วย
5.เอาไปทอดสิจ๊ะรออะไร
6.ฟินกับหมูแดดเดียว เหนียวนุ่มเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวเนยวก็ดี กับข้าว สวยก็อร่อยจ้า
ลองคำนวนต้นทุนแล้วทำขายดู ต้นทุนน้อยมาก หนักแค่ค่าหมู ลองทำซักโลแล้วมาชั่งน้ำหนักว่าตากแล้วได้เท่าไหร ่ก็ บวกราคาไปตามนั้น
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ถ้าชอบก็ช่วยกดไลค์กดแชร์ติดตามกันด้วยนะจ๊ะ