วิธีทำหมูแดดเดียว เหนียวนุ่ม เด้งสู้ฟัน ทำกินอร่อย ทำขาย น่าจะปัง



สวัสดีครับ วันนี้ มีสูตร หมูแดด เดียวที่ทำง่าย รสชาติเข้าเนื้อทุกอนู แถมเหนียวหนุบ เด้งสู้ฟันมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียไปทำขายกันครับ ไปดูส่วน

ประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.เนื้อหมู  สันนอก หรือ สะโพก  (เป็นไปได้เลือกหมูแก่ เนื้อออกคล้ำ ๆ จะได้ความหนุบกำลังดี)
2.เบกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3.คะนอร์ ซุปก้อนรสเครื่องเทศ 2/3 ก้อน
4.น้ำตาลปี๊บ  2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทย ครึ่งช้อนชา
7.ซอสหอยนางรส 1 ช้อนโต๊ะ8.น้ำมันพืช  8-10 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1.ละลายเบกิ้งโซดากับน้ำ ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคนให้ละลาย
2.นำเนื้อหมูที่แช่แข็งและนำมาวางให้ละลายล้างให้สะอาด ปล่อยสะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นสำหรับ หมูแดดเดียวลงไปคลุกเคล้าในชามผสม ใช้ปลายนิ้วนวด ๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
3. ครบ 1 ชั่วโมง นำ น้ำมันพืชใส่ลงไป แล้วนำไปแช่ตู้เย็นข้ามคืน 

4. นำเนื้อหมูไปตากแดด ถ้าแรง ๆ ก็ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ,กลับด้านด้วย

5.เอาไปทอดสิจ๊ะรออะไร
6.ฟินกับหมูแดดเดียว เหนียวนุ่มเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวเนยิ้มยวก็ดี กับข้าว สวยก็อร่อยจ้า 
ลองคำนวนต้นทุนแล้วทำขายดู ต้นทุนน้อยมาก หนักแค่ค่าหมู ลองทำซักโลแล้วมาชั่งน้ำหนักว่าตากแล้วได้เท่าไหร ่ก็ บวกราคาไปตามนั้น

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ถ้าชอบก็ช่วยกดไลค์กดแชร์ติดตามกันด้วยนะจ๊ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่