หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้ช็อคโกแลตยี่ห้อcallebautทำขนมแล้วมีรสเปรี้ยวของช็อคโกแลตออกมา มียี่ห้ออื่นแนะนำไหมคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
ใช้ดาร์คช็อค 70%ทำคุกกี้บราวนี่ค่ะ เเล้วรสชาติมันจะมีรสเปรี้ยวแฝงอยู่ เลยอยากทราบว่ามียี่ห้ออื่นเเนะนำไหม จริงๆเคยใช้ยี่ห้อlindtทำ ไม่มีรสเปรี้ยว เเต่ตอนนั้นซื้อมาเป็นซองเล็กๆ มันไม่มีซองใหญ่ขาย ซองใหญ่จะมีเเต่50%
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบขนมช็อคโกแลต callebaut, cacao barry, valrhona, e-guittard เพื่อนๆชอบยี่ห้อไหนเป็นพิเศษคะ
กำลังจะอบบราวนี่ไว้ทานเองและทำขายถ้ารอดนะคะ ตามชื่อกระทู้เลย อยากทราบว่าเพื่อนๆชอบยี่ห้อไหนคะ ทำทั้งทีเราอยากใช้ของดีๆไปเลยค่ะ เรามือใหม่ค่ะ เลยอยากถามเพื่อนด้วยว่า -อบบราวนี่ฟัดจ์ แล้วหน้าไม่เป็นฟ
หมีขาวชอบกินน้ำผึ้ง
ชอกโกแลต callebaut กะ Cacoa Berry ดีกว่า Lindt?!!
ไปหาซื้อ ชอกโกแลต Couverture เจาะจงจะไปเอาLindt โดนเฉพาะเพราะเคยทานแล้วมันอร่อยจริงไรจริง ถามแม่ค้ามี lindt ไหม แม่ค้าบอกไม่มีหรอก "Llindt เกรดไม่ดี ส่วนมากเขาใช้ Callebaut กะ Cacoa Berry กันเพรา
สวยไม่สวย อยู่ที่ใจ
dark chocolate ทำ soft cookies
ในสูตรที่ทำเขาใช้ dark chocolate70%ยี่ห้อlindt ทำเสร็จแล้วในตัวคุกกี้ฉีกออกมา ช็อกโกแลตจะเยิ้มละลาย ถ้าทำsoft cookies เราสามารถใช้ยี่ห้ออื่นได้ไหมค่ะ อย่างยี่ห้อvan houtonแบบ70% ใช้ยี่ห้อนี้ทำแล้ว ตัว
สมาชิกหมายเลข 6195060
เพื่อนๆชอบใช้ช็อคโกแลตยี่ห้ออะไรในการทำบราวนี่คะ
อัีนนี้สอบถามในส่วนของการทำ บราวนี่นะคะ เราไม่ได้ระบุสูตรนะคะ ถามทั่วๆไป พอดีว่าช่วงนี้บ้าทำบราวนี่ 5555 เลยลองโน้นนี่ไปจนเริ่มงง คือหลายข้อหน่อยนะคะ 1.ช็อคโกแลตมัีนก้อมีหลายยี่ห้อและ หลายเปอร์เซนต
hAvAnA Girl
รบกวบสอบถามแม่ค้าหรือผู้ที่รักการอบขนม ใครเคยใช้ช็อคโกแลต belcoladeบ้างคะ?
ตามหัวข้อเลยค่ะ ปกติเราใช้ช็อคโกแลต Cacao Barry 70%ในการทำขนมค่ะ แต่ช่วงนี้กระแสทำบราวนี่มาแรงจริงๆ ทำให้ช็อคโกแลตแบรนด์นี้ขาดตลาด หาซื้อไม่ได้เลยค่ะ ถามทางร้านเบเกอรี่ที่ซื้อประจำเค้าบอกว่าทางบริษัทน
สมาชิกหมายเลข 1870468
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
สอบถาม ยี่ห้อ ช็อคโกแลต
ระหว่าง Callebaut cocao barry lindt รสชาดยี่ห้อไหนดีกว่ากัน แล้วมีร้านไหนขายบ้าง พอดีอยากได้มาทำบราวนี่ครับ
todzz28
รีวิวลูกอมรสมะพร้าว ตราโมโม่ สมายล์
วันนี้ขอมาแนะนำลูกอมรสมะพร้าวสุดว้าว! ที่ใครๆ ก็พูดถึง "โมโม่ สมายล์" 🥥💖 บอกเลยว่าตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แค่อยากลองของใหม่เฉยๆ แต่พอลองแล้วติดใจหน
สมาชิกหมายเลข 8021333
โปรไบโอติก ควรกินเท่าไหร่ต่อวันคะ กินเยอะๆได้ไหมคะ
พอดีว่าเราเพิ่งซื้อโปรไบโอติกยี่ห้อหนึ่งมาเป็นเจลลี่แบบซอง ตอนแรกก็ว่าจะกินเพราะปรับสมดุลลำไส้ แต่พักหลังๆเรากินเพราะความอร่อยล้วนๆเลยค่ะ รสชาติออกเปรี้ยวๆหวานๆ เอาไปแช่เย็นแล้วสด
สมาชิกหมายเลข 5010885
เป็นมังสวิรัติเผลอกินขนมที่มี "ปลา"
เราเผลอกินขนมถั่วลันเตาชื่อดังขออนุญาตไม่บอกชื่อยี่ห้อนะคะ ตอนแรกก็กินปกติเพราะเห็นบอกว่าเป็นรถออริจินอล แต่พอเราพลิกหลังซองดูพบว่ามีส่วนประกอบของปลา ปกติแล้วเพื่อนๆที่เป็นมังสวิรัติถ้าเผลอเรากินเข้าไ
สมาชิกหมายเลข 7077425
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้ช็อคโกแลตยี่ห้อcallebautทำขนมแล้วมีรสเปรี้ยวของช็อคโกแลตออกมา มียี่ห้ออื่นแนะนำไหมคะ