ปกติไม่ได้ทำอาหารทานเองเท่าไหร่ค่ะ
จากผลกระทบโควิด รายได้ลดลง อยากประหยัดเงิน เลยได้เริ่มทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น
ไปซื้อกุ้งจากตลาดนัดมา
กลับมาถึงปุ๊บ ก็เตรียมล้างตัดหัวผ่าหลัง
เพื่อจะแช่เก็บในช่องฟรีส พอดีมีปัญหาบางตัวที่ตัดออกมาแล้วเป็นคราบขาวๆตามรูป
เราก็เลยสงสัยว่าคืออะไร แล้วถ้าตัดออกไปแล้วจะทานส่วนที่เหลือได้มั้ย (เสียดายของค่ะ T T)
มีไปหาข้อมูล เจอกระทู้ที่มีคนเคยถาม แต่คิดว่าน่าจะคนละอย่าง เพราะอันนี้ไม่ได้เป็นที่เปลือก แต่เป็นที่เนื้อข้างในเลย
ใครพอจะทราบ ขอข้อมูลหน่อยนะคะ
สุดท้ายแล้วถ้ามันอันตรายก็คงต้องทิ้งค่ะ แต่มาถามเผื่อว่าอาจจะยังทานได้อยู่ ^^"
ขอบคุณมากค่ะ
กุ้งเป็นคราบขาวแบบนี้เกิดจากอะไรคะ ถ้าตัดออกยังจะทานได้มั้ยคะ
จากผลกระทบโควิด รายได้ลดลง อยากประหยัดเงิน เลยได้เริ่มทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น
ไปซื้อกุ้งจากตลาดนัดมา
กลับมาถึงปุ๊บ ก็เตรียมล้างตัดหัวผ่าหลัง
เพื่อจะแช่เก็บในช่องฟรีส พอดีมีปัญหาบางตัวที่ตัดออกมาแล้วเป็นคราบขาวๆตามรูป
เราก็เลยสงสัยว่าคืออะไร แล้วถ้าตัดออกไปแล้วจะทานส่วนที่เหลือได้มั้ย (เสียดายของค่ะ T T)
มีไปหาข้อมูล เจอกระทู้ที่มีคนเคยถาม แต่คิดว่าน่าจะคนละอย่าง เพราะอันนี้ไม่ได้เป็นที่เปลือก แต่เป็นที่เนื้อข้างในเลย
ใครพอจะทราบ ขอข้อมูลหน่อยนะคะ
สุดท้ายแล้วถ้ามันอันตรายก็คงต้องทิ้งค่ะ แต่มาถามเผื่อว่าอาจจะยังทานได้อยู่ ^^"
ขอบคุณมากค่ะ