Banana Cookie ทำขนมคลีนๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน



สวัสดีมิตรรักนักอ่านทุกท่านค่ะ    วันนี้กลับมาพร้อมกับเมนูขนมคลีนๆ   อร่อยได้ง่ายๆ แบบไม่อ้วนนนนน (รึป่าวนะ 555)
ขอเมาท์ก่อนนิดนึง แหะๆ คือเรื่องของเรื่อง ไปตกลงปลงใจสั่งหม้อทอดไร้น้ำมันมาค่ะ ทีนี้เนี่ยย ไอ้ก่อนที่หม้อนี้จะมาถึง เราก็ทำการบ้านรอเลยค่ะ ว่าเจ้าหม้อพวกนี้จะทำเมนูอะไรดี จนมาเจอเมนูนี้ค่ะ ดีต่อสุขภาพตามคอนเซ็ปท์ อิอิ ไปดูกันเล้ยยย


วัตถุดิบเพื่อความผอมของเราในวันนี้ค่ะ

-           กล้วย 2 ลูก
-           เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ (แนะนำให้ใช้แบบไม่หวานจะยิ่งเฮลท์ตี้นะคะ ของเราตอนไปซื้อเหลือแค่ขวดนี้ค่ะ TT เลือกไม่ได้)
-           ข้าวโอ๊ต ประมาณ 1 ถ้วยตวง ก็กะๆเอาก็ได้ ตามชอบบบ (เราใช้แบบเกล็ด เพราะมีแค่แบบนี้เหมือนกัน55 แต่ถ้าใครมีแบบธรรมดา ก็นำไปบดส่วนนึงนะคะ อีกส่วนไม่ต้องบดเพื่อความกรุบกรอบบ)
-           เมล็ดฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ถั่ว ธัญพืชตามใจชอบเลยค่า
 

พร้อมแล้วค่ะเชฟ !! ลงมือทำกันเลยยย

1.ขั้นแรก ก็เอากล้วยลงมาบดละเอียด
2.ใส่เนยถั่วลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.ตามด้วยข้าวโอ๊ตแบบละเอียด แล้วค่อยใส่แบบปกติลงไป


4.ใส่พวกธัญพืชต่างๆ ลงไปป เหลือไว้แต่งหน้าเพื่อความสวยงามนิดนึงนะ

 
5. วอร์มหม้อรอประมาณ 2 นาที ไฟ 160 องศาค่ะ

6.ระหว่างรอหม้อวอร์ม ก็ตักน้องวางในจานเพื่อรอเข้าหม้อ แต่แนะนำใครมีกระดาษไขก็ให้ใช้กระดาษไขนะคะ หากเป็นภาชนะ ต้องเป็นแบบที่ทนความร้อนได้ดีเท่านั้น ของเราไม่มีกระดาษไข ใช้วิธีทาเนยจืดที่ภาชนะรองแทนคะ

7.ตักน้องลงภาชนะ แล้วตกแต่งด้วยธัญพืชต่างๆ เพื่อความสวยงามมมม


8. พาน้องเข้าหม้อไปเล้ยยยยยยย ตั้งไฟที่ 160 องศา 15 นาที

ระหว่างรอก็ไปเก็บอุปกรณ์เตรียมทำความสะอาดเพื่อฆ่าเวลา อิอิ

9.ไปรับน้องกันนนน หน้าตาก็จะประมาณนี้ เย่ ลุ้นเหมือนกันว่าจะไหม้มั้ยนะ 555555



งืออออ สำหรับการทำครั้งแรกถือว่าใช้ได้เลยแหละ ไม่แย่นะ เดี๋ยวจะลองค่อยๆ ปรับสูตรดูอีกที แต่โดยรวมเราว่าก็อร่อยดีนะ ถ้าไม่อวยตัวเองล่ะก็ แหะๆ 
ไปละ.. ไปหาเมนูอื่นมาทำอีกดีกว่า อิอิ ไปค่ะ ไปเป็นเชฟกันนนนนน 5555555555555

กินแล้วอย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยน้าาาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่