ที่บ้านหนูมีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ทำอะไรได้บ้างคะ?

ตามกระทู้คำถามเลยค่ะ ตอนนี้ที่บ้านหนูมีแป้งข้าวเจ้า 500 ก./ข้าวโพด 250 ก./ข้าวเหนียว 150 ก.  (แล้วก็มีแป้งมันฯอยู่ประมาณ 50 ก. ค่ะ) ช่วงนี้เรียนออนไลน์อยู่บ้านรู้สึกเบื่อๆ เลยจะลองทำขนมเล่นอยู่บ้านค่ะ จะได้ทำให้ทั้งครอบครัวกินด้วย ที่บ้านมีวัตถุดิบอยู่น้อย ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ค่ะ 

-แป้งทอดกรอบ
-ผงวุ้น
-เกร็ดขนมปัง
-ไข่ไก่/ไข่เป็ด
-เนย
-นมจืด
-น้ำมันพืช
-เบคกิ้งโซดา
-กลิ่นวนิลลา
-สีผสมอาหาร

ส่วนอุปกรณ์ ก็จะมีแค่
-ตะกร้อมือ 
-พิมพ์ทำขนมขนาดเล็ก
-พิมพ์ทำขนมขนาดกลาง
-มีด/เขียง/กระทะ/ช้อนตวง บลาๆๆ
*ที่บ้านไม่มีเตาอบกับหม้ออบลมร้อนนะคะ มีแต่ไมโครเวฟ กับเตาแก๊สแบบฝังสองหัวค่ะ(คล้ายๆกับเตาแก๊สธรรมดานี่แหละค่ะ)

มีแค่นี้เลยค่ะ เลยอยากจะสอบถามพวกพี่ๆ หน่อยว่า ที่บ้านมีวัตถุดิบ/อุปกรณ์แค่นี้พอจะทำขนมอะไรได้บ้างคะ?

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ^^
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แป้งข้าวเจ้า+แป้งมัน+ นมสด/กะทิ+ กล้วยสุก/ฟักทองนึ่ง/เผือกนึ่ง = ขนมนึ่งทั้งหลาย

แป้งข้าวเหนียว+ กะทิ/นมสด =บัวลอย

แป้งทอดกรอบ+ เกล็ดขนมปัง+ กล้วย/เผือก/หักทอง/มันเทศ =กล้วยทอดเผือกทอด บลาๆ

เนย+น้ำตาล+นมสด =ซอสคาราเมล กินกับกล้วยทอดได้

ผงวุ้น+นมสด+วานิลา = วุ้นนม(เต้าฮวยนมสด)

ไข่+นม+น้ำตาล+วานิลา+(แป้งข้าวโพดถ้าต้องการข้นถ้าทำเป็นซอสไม่ต้องใส่) =เพสตรี้ครีม(คัสตาร์ดครีม)ทำเหลวหน่อยราดกล้วยทอดกินได้

แป้งทอดกรอบ+ไข่+นม+วานิลา+เนยละลาย+เบคกิ้งโซดา = อาจจะทำแป้งคล้ายขนมโตเกียวได้ ใส่ไส้เพสตรี้ครีม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่