หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากถามผู้รู้ว่าซอสโคชูจัง(อาหารเกาหลี) กับก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น(อาหารญี่ปุ่น) มียี่ห้อไหนที่ไม่มีผงชูรสมั้ยคะ?
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหารเกาหลี
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
พอดีช่วงนี้อยากกินทั้งแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ทั้งอาหารที่ผัดซอสโคชูจังมากๆเลยค่ะ่ แต่พอดีเค้าแพ้ผงชูรส เวลาทานแล้วปากจะเจ่อๆ แล้วลิ้นจะแสบมากเลยค่ะ เลยอยากรู้ว่าพอจะมียี่ห้อไหนมั้ยคะขายเครื่องปรุงพวกนี้แบบไม่มีผงชูรสเป็นส่วนประกอบอ่ะค่ะ ขอบคุณมากเลยนะคะ😘
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซอสโคซูจัง
คือผมซื้อซอสโคซูจังของ CP มากินที่ข้างขวดจะเขียนว่า จิ้มเเละหมักได้ เเต่เห็น โคซูจังกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเเดงอีกยี่ห้อนึง มันใช่ประเภทเดียวกันไหม เเต่คนละยี่ห้อรสชาติเหมือนกันไหม
สมาชิกหมายเลข 7689583
ขอสูตร ซอส โคชูจัง และ โทบังจัง ที่อร่อยที่สุดในเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ หน่อยค่ะ
สมัยก่อนจะได้ยินว่าซอส (น้ำพริกแกง?) เกาหลี มี 2 สูตร แต่ภายหลังได้ยินแต่คำว่า โคชูจัง ส่วนคำที่ออกเสียงคล้าย ๆ โทบังจัง กลับเสิร์ชหาไม่เจอเลยค่ะ อยากได้สูตรที่เด็ดที่สุดในเกาหมีใต้ค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
วิธีทำข้าวเเกง:)
วันนี้ผมนำสูตรในการทำแกงกระหรี่มาฝากเพื่อนๆไว้ทำที่บ้านได้ครับ ขั้นตอนเเรก หั่นผักตามปริมาณที่ต้องการ ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และผัดส่วนผสมที่หั่นมา แล้วในขนาดพอดีคำตั้งอุณหภ
สมาชิกหมายเลข 8535032
ทำไมซอสโคชูจังถึงเหม็นหืน?
คือเราเห็นคนเกาหลีเค้ากินม็อบบังกันเเล้วเราก็อยากกินบ้าง เลยไปซื้อซอสโคชูจังที่เซเว่นมา กลับมาบ้านเราเลยลองชิมดู มันทั้งเค็มมากเเละโครตเหม็นหืนเลย ตอนเเรกเรากินต๊อกบกกิที่เซเว่นเหมือนกัน เหม็น
สมาชิกหมายเลข 4314603
7 เมนูอาหารพม่า ที่คนไทย(น่าจะ)ชอบ
รู้จักอาหารไทยมาเยอะแล้ว มารู้จักอาหารพม่ากันบ้างครับ (ขออนุญาตแยกเรื่องอาหารออกจากเรื่องข้อพิพาทอื่นนะครับ) อาหารพม่ามีการสร้างสรรค์มาจากอิทธิพลของประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ แห่ง ถึงแม้ว่าจะมีก
Panukorn Bn
เเกงnะหรี่ญี่ปุ่นในร้านโคโคอิจิบันยะ เขาใส่พริกอะไรคะ ทำไมเผ็ดร้อนดีจัง
เวลาเราทำแกงกะหรี่กินเองที่บ้านอะค่ะ เราก็จะใช้ผง ก้อน แกงกะหรี่สำเร็จรูป หลายๆยี่ห้อคละกันไป ที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่!!! เราเลือกเครื่องแกงแบบที่เขียนว่า เผ็ดระดับห้า อะไรแบบนี้แล้วอะค่ะ ทำไมมัน
หญิงมินนี่ มณีผู้เลอโฉม
@@ มื้อเย็น [28.11.24]....ข้าวหน้าไก่ทอด ราดซอส2สัญชาติ ฉ่ำๆเลยครับ ^^ @@
สวัสดีครับ....วันนี้ทานมื้อเย็นไปจากโรงอาหารที่ทำงานเลย เป็นข้าวจากร้านข้าวไก่ทอดร้านดีร้านเดิมวันนี้เพิ่มเติมซอสราดมาด้วยครับ คนขายบอกว่ามีซอสราดมาเพิ่ม เป็นซอสเทอริยากิ แบบญี่ปุ่นกับซอสโคชูจัง(ไม่รู
เซเว่นหน้าหอใน
สูตร(ไม่)ลับ การทำแกงกะหรี่กินเองได้ง่ายๆ
สูตร(ไม่)ลับ การทำแกงกะหรี่กินเองได้ง่ายๆทำอย่างไรให้แกงกะหรี่มีรสชาติที่อร่อย แกงกะหรี่เป็นอาหารที่นิยมในญี่ปุ่น และผู้คนต่างก็ทำรับประทานเองที่บ้านกันบ่อยๆ คนญี่ปุ่นมักจะเพิ่มผัก (ได้แก่ แครอ
สมาชิกหมายเลข 8498014
BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์โรงแรมราคาถูก ของร้าน "Citi Bistro" @โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
คุณแม่ผมเขาส่งโปรบุฟเฟ่ต์โรงแรมมาให้ดู เป็นโปรมื้อกลางวันของ ห้องอาหาร Citi Bistro ของ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ราคาย่อมเยาว์มากๆ แค่ 359 บาทเท่านั้น ก็เกิดสนใจ จัดการจองคิวซะ ไปกินกันทั้งครอบครัวเลย ทั
TheHeatBufFeast
ในสมัยอยุธยา, โชซอน, ชิง ก่อนที่จะมีเครื่องปรุงอย่าง น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ผงชูรส หรือ รสดี คนสมัยนั้นเขาใช้อะไรกัน
ตามหัวข้อกระทู้เลย เราอยากทราบว่า ในสมัยอยุธยา, โชซอน, ชิง ก่อนที่จะมีเครื่องปรุงอย่าง น้ำปลา ซอสหอยนางรมหรือน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ผงชูรส หรือ รสดี คนสมัยนั้นเขาใช้อะไรปรุงรสอาหารให้มีรสชาติกลมกล่อมกัน?
สมาชิกหมายเลข 4559243
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหารเกาหลี
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากถามผู้รู้ว่าซอสโคชูจัง(อาหารเกาหลี) กับก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น(อาหารญี่ปุ่น) มียี่ห้อไหนที่ไม่มีผงชูรสมั้ยคะ?