ส่วนตัวคิดว่าเป็นซิกเนเจอร์อาหารไทยได้เลยนะคะ นอกจากส้มตำแล้วก็เห็นมีแต่ผัดกะเพราที่ไม่ว่าจะไปภาคไหนก็ต้องเจอเมนูยอดนิยมนี้
เราอยู่ตปท.หากะเพราทานยากมาก โดยเฉพาะกะเพราแดง ตามร้านอาหารคนก็ไม่ค่อยนิยมและรสชาดก็ไม่เหมือนที่ไทยเพราะเขาใส่โหระพาแทน
อยากให้มีคนทำกะเพราแบบผงๆ ขายต่างประเทศเหมือนพวกเครื่องเทศอาหารอินเดีย หรือออริกาโน อะไรแบบนี้
มีประเทศไหนบ้างนอกจากไทยที่ทานเมนูกะเพรา
เราอยู่ตปท.หากะเพราทานยากมาก โดยเฉพาะกะเพราแดง ตามร้านอาหารคนก็ไม่ค่อยนิยมและรสชาดก็ไม่เหมือนที่ไทยเพราะเขาใส่โหระพาแทน
อยากให้มีคนทำกะเพราแบบผงๆ ขายต่างประเทศเหมือนพวกเครื่องเทศอาหารอินเดีย หรือออริกาโน อะไรแบบนี้