ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ "มีดญี่ปุ่น" ครับ

ช่วงนี้เข้าครัวบ่อยด้วยสถานการณ์บ้านเมืองบังคับ  เลยอยากได้มีดใหม่ซักเล่ม สนใจเป็นมีดญี่ปุ่นครับ มองไว้เป็น Gyuto 210mm. คิดว่าน่าจะครอบคลุมงานบ้าน ๆ ได้อยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ค้น ๆ ในเน็ตได้มา 3 รุ่น ที่คิดว่าอยู่ในงบกำลังสบาย ๆ คือ

- Tojiro DP Gyuto 210mm
- Kanetsugu Pro M Gyuto 210 mm 
- Fujiwara FKM  Gyuto 210mm

ช่วยแนะนำด้วยครับว่ารุ่นไหนดีจากตัวเลือกข้างบน หรือใครมีรุ่นไหนเสนอเพิ่มเติมก็ยินดีครับ อยู่ในช่วงไม่เกิน 4 - 5 พันบาท ขอเอางบเท่านี้ก่อนยังไม่รู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ จะได้ไม่เสียดายมากทีหลัง

ปล. ผมมีประสบการณ์ลับมีด freehand และมีหินลับญี่ปุ่นอยู่บ้างแล้วดังนั้นเรื่องดูแลรักษาไม่ได้เป็นปัญหาครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่