หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสอบถามค่ะ เส้นแก้วก่อนปรุงอาหารต้องต้มก่อนหรือเปล่าคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูเส้น
เมนูยำ
เส้นแก้ว ก่อนนำมาปรุงอาหาร เช่น ยำ ต้องต้มก่อนหรือเปล่าคะ เห็นเส้นมันแข็ง ๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เส้นแก้วยิ่งลวกยิ่งหด แล้วแข็ง กินได้ไหมครับ
พอดีปกติกินเส้นแก้วลวกน้ำแล้วมันจะเละ แต่อันนี้ยิ่งลวกยิ่งแข็งครับ ผมสงสัยว่าปลอดภัยไหม
สมาชิกหมายเลข 6443331
เส้นแก้วทำอย่างไรถึงนิ่ม (แช่ช่องฟรีสเหมือนพลาสติกแข็ง)
เส้นแก้วยังไม่ได้เปิดใช้เลย คุณท่านแม่หวังดีเอาแช่ช่องฟรีสให้เรียบร้อย (ดิฉันไปต่างจังหวัดหลายวัน) กลับมาเห็นอยู่ช่องฟรีส เลยรีบเอามาวางตู้เย็นธรรมดา วันนี้อาทิตย์หนึ่งแล้ว เปิดออกมาเส้นแข็งเหมือนพลาส
เซ็กซี่แจ๊สซี่
เส้นบุกเอาไปยำ ต้องลวกน้ำก่อนไหมครับ
เห็นเป็นเส้นนิ่มๆ ล้างน้ำแล้วยำได้เลย หรือต้องลวกก่อน
สมาชิกหมายเลข 715152
อยากรู้เกี่ยวกับเส้นแก้ว หรือ สาหร่ายเส้นแก้วอ่ะจ่ะ
อยากรู้ว่าเส้นแก้ หรือ สาหร่ายเส้นแก้ว ที่มามาจากไหน คือ เคยกินแต่ที่ ประเทศไทย ตอนนี้อยู่ต่างประเทศ อยากกินมาก ไม่รู้ประเทศไหนเป็นคนคิด
สมาชิกหมายเลข 863341
เส้นแก้วทำอาหารอะไรได้บ้างนอกจากยำ?
พอดีที่บ้านได้มีโอกาสไปทานร้านอาหารร้านนึงที่มีเมนูเส้นแก้ว เหมือนเป็นผัดพริกหวาน ด้วยแม่ผมถูกใจเลยหาซื้อเส้นแก้ว ตั้งใจจะมาลองทำอาหารในช่วงทานเจครับ แต่ด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำเมนูจากเส้นประ
เบสสุดหล่อ
@@ มื้อกลางวัน [15.01.25]....ข้าวยำไก่แซ่บ+ต้มเลือดหมูหมูเด้ง ฉ่ำพุงเลยครับ ^^ @@
สวัสดีครับ...มาอวดมื้อกลางวันแบบฉ่ำพุง กินเสร็จกลับมาออฟฟิศง่วงมากเลยครับ ฮ่าๆวันนี้อยากสดชื่นๆ ก็เลยกินข้าวยำไก่แซ่บ ครับ กลัวข้าวติดคอสั่งต้มเลือดหมูใส่หมูเด้งมาอีก1ชาม รวมมื้อกลางวัน 80 บาท ครับวัน
เซเว่นหน้าหอใน
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย วัตถุดิบ 1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้
สมาชิกหมายเลข 6896206
... ยำเส้นแก้ว & ไก่ป๊อป อาหารจานเดียว อร่อยกันยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
.. หลายปีก่อน เราเคยกินเส้นแก้วครั้งแรกในเมนูหมูกระทะ แล้วปรากฏว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ารสสัมผัสเขาแปลกๆ มันกรุบๆแข็งๆออกเหนียว ไม่ถูกปาก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยไม่เคยได้กิน
Ananya Amy_1994
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ "ยำลูกชิ้น กับไก่ทอด"
วันนี้ไปตลาดมาเลยไปซื้อยำลูกชินมา 30 บาท ได้เยอะมากกกกกกกกก เกือบไม่หมดแต่ก็หมดเพราะหิว น้ำยำอร่อยถูกใจเพราะหวานนำ แล้วก็หวานตาม 5555555 อีกเมนูคือไก่ทอดราดซอสเกาหลีค่ะ น่องละ 10 บาท ที่ร้านมีขา
สมาชิกหมายเลข 7065370
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูเส้น
เมนูยำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสอบถามค่ะ เส้นแก้วก่อนปรุงอาหารต้องต้มก่อนหรือเปล่าคะ