ชวนมาทำ "น้ำพริกอ่องอกไ่ก่ไมโครเวฟ" อร่อยง่าย ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้พัชขอมาแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันอีกเช่นเคยนะคะ กับเมนู 
"น้ำพริกอ่องอกไก่ไมโครเวฟ" 

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

อกไก่สับ
มะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
ผักชีซอย
พริกแห้ง
หอมแดง
กระเทียม
กะปิ 
น้ำมะขามเปียก
เกลือป่นเล็กน้อย
น้ำมันพืช
น้ำตาล

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขั้นตอนแรกให้น้ำพริกแห้งและเกลือป่นเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียม หองแดง และกะปิ ตำจนส่วนผสมเข้ากัน

เรียบร้อยแล้วให้ตักน้ำพริกใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้


 แล้วตามด้วยน้ำมัน และอกไก่สับ คนเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาที นำออกมาคนไม่ให้เนื้อไก่จับตัวเป็นก้อน

หลังจากนั้นก็ให้ใส่มะเขือเทศลงไป พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำมะขามเปียก คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วน้ำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที

เมื่อครบ 5 นาที ก็นำออกมาใส่ต้นหอมซอย และผักชีซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากันก็


เป็นอันว่าเรียบร้อย
พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่