สวัสดีค่ะวันนี้พัชขอมาแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันอีกเช่นเคยนะคะ กับเมนู
"น้ำพริกอ่องอกไก่ไมโครเวฟ"
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
อกไก่สับ
มะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
ผักชีซอย
พริกแห้ง
หอมแดง
กระเทียม
กะปิ
น้ำมะขามเปียก
เกลือป่นเล็กน้อย
น้ำมันพืช
น้ำตาล
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
ขั้นตอนแรกให้น้ำพริกแห้งและเกลือป่นเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียม หองแดง และกะปิ ตำจนส่วนผสมเข้ากัน
เรียบร้อยแล้วให้ตักน้ำพริกใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
แล้วตามด้วยน้ำมัน และอกไก่สับ คนเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาที นำออกมาคนไม่ให้เนื้อไก่จับตัวเป็นก้อน
หลังจากนั้นก็ให้ใส่มะเขือเทศลงไป พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำมะขามเปียก คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วน้ำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เมื่อครบ 5 นาที ก็นำออกมาใส่ต้นหอมซอย และผักชีซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากันก็
เป็นอันว่าเรียบร้อย
พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ชวนมาทำ "น้ำพริกอ่องอกไ่ก่ไมโครเวฟ" อร่อยง่าย ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว
มะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
ผักชีซอย
พริกแห้ง
หอมแดง
กระเทียม
กะปิ
น้ำมะขามเปียก
เกลือป่นเล็กน้อย
น้ำมันพืช
น้ำตาล
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ