ทำนมเปรี้ยวจาก คีเฟอร์ แล้ว ผลเป็นเช่นนี้ ถือว่าใช้ได้ไหมครับ

คือเอานมสด 800 มล  ผสมกับหัวเชื้อ คีเฟอร์ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้อุณหภูมิห้องประมาณ 36-40 ชม

ผลที่ได้เป็นดังภาพ คือ  ไขนม แยกออกจากน้ำ 

รสชาติ ชิมแล้วไม่ค่อยเปรี้ยวมาก  แต่ดูครีมข้างบนเข้มข้น เหมือนเนยมาก

ไม่ทราบว่า ผลเป็นแบบนี้ใช้ได้ไหมครับ  กินได้ไหมครับ  แล้วต้องกรองเก็บหัวเชื้อคีเฟอร์ไว้  เหมือนในคลิปยูทูปไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่