▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นม (Milk)
จุลินทรีย์ (Microorganism)
ถนอมอาหาร
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
เคมี
ทำนมเปรี้ยวจาก คีเฟอร์ แล้ว ผลเป็นเช่นนี้ ถือว่าใช้ได้ไหมครับ
ผลที่ได้เป็นดังภาพ คือ ไขนม แยกออกจากน้ำ
รสชาติ ชิมแล้วไม่ค่อยเปรี้ยวมาก แต่ดูครีมข้างบนเข้มข้น เหมือนเนยมาก
ไม่ทราบว่า ผลเป็นแบบนี้ใช้ได้ไหมครับ กินได้ไหมครับ แล้วต้องกรองเก็บหัวเชื้อคีเฟอร์ไว้ เหมือนในคลิปยูทูปไหมครับ