เดี๋ยวนี้ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านเนื้อตุ๋น เขาใส่พริกมาให้เป็นมาตรฐานแล้วเหรอ

ไปทานก๋วยเตี๋ยวไก่พะโล้ เค้าก็ใส่พริกมาให้ในชามเลย เราถามว่าทำไมใส่พริกมา เขาบอกว่าใส่ทุกชาม ถ้าไม่เอาพริกต้องบอกก่อน เราก็เข้าใจว่าต้องเอามาปรุงเอง  งง1

งง2 ไปทานเกาเหลาเนื้อตุ๋นแถวพระรามสาม ใส่พริกมาอีก ซดน้ำซุปเข้าไป อึกแรก สะอึกทันที ไอไม่หยุด คนขายเดินมาถามเป็นอะไรครับ เราบอกว่าใส่พริกมาเหรอ เขาบอกใส่ทุกชาม ถ้าไม่เอาต้องบอก คือแบบ โคตระงงในงง

ตกลงสมัยนี้เขาใส่พริกกันเป็นต้นตำรับแทน ต้นตำหรับเดิมที่เคยทานเมื่อ 20-30ปีก่อนแล้วเหรอ สงสัยเราต้องปรับตัวแล้ว เลยงงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่