สวัสดีค่ะ เนื่องจากวันนี้เราได้ลองสั่งพิซซ่าโฮมเมดมาทาน และรู้สึกว่า แป้งมันช่างเบาเสียเหลือเกิน กัดแป้งเข้าไปก็ไม่รู้สึกว่าโดนแป้งเลย ให้ความรู้สึกของแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปตามแมคโครมากกว่า และเมื่อนึกย้อนกลับไปก็นึกขึ้นมาได้ว่า พิซซ่าโฮมเมดเกือบทุกร้านที่เคยไปชิมมันก็เป็นแบบนี้ เช็ครีวิวก็มีแต่คนบอกว่าอร่อยทุกคน แต่เรากลับไม่รู้สึกว่ามันอร่อยเลย เหมือนกินขนมปังกรอบหน้าซอสพิซซ่าเสียมากกว่าทั้งแป้งบางและแป้งหนา กรอบแบบเบาๆมันทั้งคู่ จนครั้งหนึ่งเคยถามตัวเองว่าเราเป็นคนไม่ชอบกินพิซซ่าหรือเปล่า? แต่พอนึกขึ้นว่าแป้งของร้านเดอะพิซซ่าที่คาดว่าถูกปรับสูตรมาให้เข้ากับคนไทยไปพอสมควรมันกลับต่างไปจากโฮมเมดที่เคยกินมากโข ซึ่งเราชอบแป้งแน่นๆเคี้ยวสนุกแบบนั้นมากกว่า
สุดท้ายนี้ จึงเกิดความสงสัยขึ้นมาค่ะว่า พิซซ่าที่ดี ควรเป็นอย่างไรคะ? เพราะร้านส่วนใหญ่ใช้คำว่าโฮมเมดกัน ผู้คนก็ไปกินกันเยอะโดยเฉพาะชาวต่างชาติ แต่รสแป้งกลับเหมือนสำเร็จรูป หรือรสแป้งแบบสำเร็จรูปที่เบาๆกรอบๆจับแล้วมีผงแป้งติดมือตลอดคือพิซซ่าที่ดีแล้วคะ?
พิซซ่าที่ดีควรเป็นอย่างไรคะ?
สุดท้ายนี้ จึงเกิดความสงสัยขึ้นมาค่ะว่า พิซซ่าที่ดี ควรเป็นอย่างไรคะ? เพราะร้านส่วนใหญ่ใช้คำว่าโฮมเมดกัน ผู้คนก็ไปกินกันเยอะโดยเฉพาะชาวต่างชาติ แต่รสแป้งกลับเหมือนสำเร็จรูป หรือรสแป้งแบบสำเร็จรูปที่เบาๆกรอบๆจับแล้วมีผงแป้งติดมือตลอดคือพิซซ่าที่ดีแล้วคะ?