ในอาหารของคนญี่ปุ่น มีอะไรบ้างนอกจาก...?

ในเมนูอาหารของคนญี่ปุ่นมีอะไรบ้างนอกจากปลาดิบ, ซึชิ, ข้าวหน้า(ด้ง), โซบะ? เหมือนกับบ้านเราที่มีแกง, ยำ, พัด, ต้ม, น้ำพริก, ของแหนม, พัดกับข้าว. ผมเคยดูอนิเมญี่ปุ่นเกี่ยวกับทำอาหารมาอยู่บ้าง อย่าง เจปัง, โซมะ.. แต่พวกนี้ก็เป็นอาหารฟิวชั่นซะส่วนมาก  นอกเหนือจากที่เอาวัตถุดิบพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่สุดยอดมากๆ มาปรุงในแบบของชางต่างชาติแล้ว ก็ไม่เห็นอไรนอกจากนี้ที่ดูเป็นของญี่ปุ่นจริงๆ แท้ๆ เลยคับ พอจะมีอย่างอื่นไหมนอกเหนือจากข้างต้นที่ว่ามา ไม่มีฟิวชั่น ไม่มีการผสมกับต่างชาติ? เพราะผมสนใจในตัวอาหารญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมมากๆ แต่มันดูไม่หลากหลายในความคิดผม ถ้ามีใครรู้มากกว่าก็มาแนะนำผมได้นะคับ จะขอบคุณเป็นอย่างมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่