#โภชนาการเจ็ดสิบออกกำลังกายสามสิบ
สิ่งสำคัญในการลดไขมันคือ "อาหาร" คุณควรคิดถึงการกินอาหารเพื่อสุขภาพ คุณไม่จำเป็นต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพ (clean food ) ตลอดเวลา
คุณควรคิดในภาพรวม มันอยู่ที่ "Balance" ความสมดุลการใช้ชีวิต#โปรตีน เนื้อสัตว์ วัว ไก่ ไข่ ปลา นม ชีส ถั่ว เต้าหู้
#คาร์โบไฮเดรต ข้าว มันฝรั่ง มันหวาน พาสต้า ข้าวโอ้ต#ไขมัน อาโวคาโด ปลาแซลมอน (omega 3) ถั่ว น้ำมันมะกอก ไข่ น้ำมันมะพร้าว
ผลไม้กินพอประมาณ ผักมีแคลอรี่ต่ำและมีใยอาหารและไฟเบอร์สูง อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ขนมของหวาน น้ำตาล
A good teacher can #inspire hope ignite the imagination and instill #alove of learning....
Believe in yourself and the rest will fall into place. Have faith in your own abilities #workhard and there is nothing you cannot accomplish
ออกกำลังกายก็มาสองปีแล้ว เพื่อนบอกว่าไหนลองหันมากินคลีนดิ คุมอาหารการกิน งดของทอด ของมัน และกินข้าวดำไรซ์เบอร์รี่
#สร้างภาพ ค่อยค่อยคลีน ค่อยค่อยแซ่บ #มื้อเช้าสำคัญ #เอาไว้ดูครั้งหนึ่งเคยทำ
5 คุณประโยชน์ของบร็อคโคลี ที่คุณอาจไม่ไม่รู้
#บร็อคโคลี เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ เพราะสีเขียวที่ค่อนข้างเข้ม ของผักชนิดนี้ แต่หากเราลองศึกษาถึงประโยชน์ของผักชนิดนี้ให้ละเอียดแล้วล่ะก็ จะพบว่า บร็อคโคลีเป็นผักที่มีประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ และหากคุณยังไม่เชื่อนี่คือสิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากจะหาบร็อคโคลีมาทานอย่างแน่นอน
1. #บำรุงหัวใจ
เพราะในบร็อคโคลีประกอบไปด้วย ลูทีน แคโรทีนอยด์ วิตามิน B6 และโฟเลต ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีผลโดยตรงในการช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และหลอดเลือดสมอง และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ การกินบร็อคโคลีบ่อยๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นเลือดในสมองตีบได้อีกด้วย
2. #ช่วยในการบำรุงสายตา
เนื่องจาก แคโรทีนอยด์ และ ลูทีน ในบร็อคโคลี จะช่วยในการบำรุงระบบประสาทตา และช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราเป็นโรคต้อกระจำ และโรคเกี่ยวกับดวงตาที่เกิดจากการเลื่อมเนื่องจากอายุมากได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ
3. #ลดการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
ในเรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการได้ออกมาให้ความเห็นว่า คนที่ทานบร็อคโคลีเป็นประจำนั้น จะมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งที่กระเพาะปัสสาวะน้อยกว่าคนที่ไม่ชอบทาน มากถึง 40% เลยทีเดียว
4. #ปกป้องผิวจากมะเร็งผิวหนัง
โดยส่วนใหญ่แล้วมะเร็งผิวหนังมักจะเกิดจากการที่เราตากแดดนานๆ ติดต่อกันเป็นประยะเวลาที่ยาวนาน จนทำให้กระบวนการในการสร้างเม็ดสีผิวทำงานผิดปกติ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการป้องกันด้วยการทาครีม หรือโลชั่นกันแดดเป็นประจำแล้ว อาหารที่เรากินเข้าไป อย่างบร็อคโคลีก็มีส่วนที่จะช่วยเหมือนกัน โดยบร็อคโคลี จะมีสารที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการช่วยลดผลกระทบของรังสี UV ที่อาจจะมากระทบกับผิวหนังของเรานั่นเอง
5. #ป้องกันการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม
เพราะในบร็อคโคลี มีสารอาหารหลายอย่าง ที่สามารถช่วยในการลดโอกาส และกระบวนการที่จะทำให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยได้ ซึ่งกระบวนการทำงานของสารเหล่านั้นจะเน้นไปที่การช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น และช่วยในการป้องกันไม่ให้กระดูกอ่อนเกิดการกระทบกระแทกอย่างรุนแรง
จากข้อมูลข้างต้นทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่า การทานผักสีเขียวที่ดูเหมือนจะไม่น่าทานอย่างบร็อคโคลีนั้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับเส้นใยอาหารอย่างเพียงพอแล้ว ยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างมากมายต่อสุขภาพของเราอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ซี่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ บร็อคโคลี เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ที่จะหาซื้อมาประกอบอาหารรับประทานกันในครัวเรือน
บันทึก 11 กันยายน 2018 คลีนคลีนใครว่าไม่แซ่บ Believe in yourself
สิ่งสำคัญในการลดไขมันคือ "อาหาร" คุณควรคิดถึงการกินอาหารเพื่อสุขภาพ คุณไม่จำเป็นต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพ (clean food ) ตลอดเวลา
คุณควรคิดในภาพรวม มันอยู่ที่ "Balance" ความสมดุลการใช้ชีวิต#โปรตีน เนื้อสัตว์ วัว ไก่ ไข่ ปลา นม ชีส ถั่ว เต้าหู้
#คาร์โบไฮเดรต ข้าว มันฝรั่ง มันหวาน พาสต้า ข้าวโอ้ต#ไขมัน อาโวคาโด ปลาแซลมอน (omega 3) ถั่ว น้ำมันมะกอก ไข่ น้ำมันมะพร้าว
ผลไม้กินพอประมาณ ผักมีแคลอรี่ต่ำและมีใยอาหารและไฟเบอร์สูง อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ขนมของหวาน น้ำตาล
A good teacher can #inspire hope ignite the imagination and instill #alove of learning....
Believe in yourself and the rest will fall into place. Have faith in your own abilities #workhard and there is nothing you cannot accomplish
ออกกำลังกายก็มาสองปีแล้ว เพื่อนบอกว่าไหนลองหันมากินคลีนดิ คุมอาหารการกิน งดของทอด ของมัน และกินข้าวดำไรซ์เบอร์รี่
#สร้างภาพ ค่อยค่อยคลีน ค่อยค่อยแซ่บ #มื้อเช้าสำคัญ #เอาไว้ดูครั้งหนึ่งเคยทำ
5 คุณประโยชน์ของบร็อคโคลี ที่คุณอาจไม่ไม่รู้
#บร็อคโคลี เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ เพราะสีเขียวที่ค่อนข้างเข้ม ของผักชนิดนี้ แต่หากเราลองศึกษาถึงประโยชน์ของผักชนิดนี้ให้ละเอียดแล้วล่ะก็ จะพบว่า บร็อคโคลีเป็นผักที่มีประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ และหากคุณยังไม่เชื่อนี่คือสิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากจะหาบร็อคโคลีมาทานอย่างแน่นอน
1. #บำรุงหัวใจ
เพราะในบร็อคโคลีประกอบไปด้วย ลูทีน แคโรทีนอยด์ วิตามิน B6 และโฟเลต ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีผลโดยตรงในการช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และหลอดเลือดสมอง และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ การกินบร็อคโคลีบ่อยๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นเลือดในสมองตีบได้อีกด้วย
2. #ช่วยในการบำรุงสายตา
เนื่องจาก แคโรทีนอยด์ และ ลูทีน ในบร็อคโคลี จะช่วยในการบำรุงระบบประสาทตา และช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราเป็นโรคต้อกระจำ และโรคเกี่ยวกับดวงตาที่เกิดจากการเลื่อมเนื่องจากอายุมากได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ
3. #ลดการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
ในเรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการได้ออกมาให้ความเห็นว่า คนที่ทานบร็อคโคลีเป็นประจำนั้น จะมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งที่กระเพาะปัสสาวะน้อยกว่าคนที่ไม่ชอบทาน มากถึง 40% เลยทีเดียว
4. #ปกป้องผิวจากมะเร็งผิวหนัง
โดยส่วนใหญ่แล้วมะเร็งผิวหนังมักจะเกิดจากการที่เราตากแดดนานๆ ติดต่อกันเป็นประยะเวลาที่ยาวนาน จนทำให้กระบวนการในการสร้างเม็ดสีผิวทำงานผิดปกติ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการป้องกันด้วยการทาครีม หรือโลชั่นกันแดดเป็นประจำแล้ว อาหารที่เรากินเข้าไป อย่างบร็อคโคลีก็มีส่วนที่จะช่วยเหมือนกัน โดยบร็อคโคลี จะมีสารที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการช่วยลดผลกระทบของรังสี UV ที่อาจจะมากระทบกับผิวหนังของเรานั่นเอง
5. #ป้องกันการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม
เพราะในบร็อคโคลี มีสารอาหารหลายอย่าง ที่สามารถช่วยในการลดโอกาส และกระบวนการที่จะทำให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยได้ ซึ่งกระบวนการทำงานของสารเหล่านั้นจะเน้นไปที่การช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น และช่วยในการป้องกันไม่ให้กระดูกอ่อนเกิดการกระทบกระแทกอย่างรุนแรง
จากข้อมูลข้างต้นทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่า การทานผักสีเขียวที่ดูเหมือนจะไม่น่าทานอย่างบร็อคโคลีนั้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับเส้นใยอาหารอย่างเพียงพอแล้ว ยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างมากมายต่อสุขภาพของเราอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ซี่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ บร็อคโคลี เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ที่จะหาซื้อมาประกอบอาหารรับประทานกันในครัวเรือน