แบ่งปันสูตร “สาคูถั่วดำ” ก็ทำได้ด้วยไมโครเวฟ

มาแบ่งปันสูตรเมนู ไมโครเวฟกันอีกเหมือนเดิมคร้า วันนี้ขอเป็นขนมหวานกันบ้าง 

สาคูถั่วดำมะพร้าวอ่อน ไมโครเวฟ

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1.ถั่วดำ (แช่น้ำ 1 คืน)
2.สาคู
3.กะทิ
4.มะพร้าวอ่อน
5.น้ำตาล
6.เกลือ (เล็กน้อย)
7.น้ำเปล่า

วิธีทำ

เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคร้า มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มจากการน้ำถั่วไปต้มให้สุก ด้วยการนำถั่วใส่ภาชนะที่สามารถเช้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำเปล่าลงไป แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 10 นาที นำออกมาเช็คว่าน้ำเหลือน้อยหรือไม่ ถ้าน้อยก็เติมน้ำเพิ่มลงไป แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟต่ออีก 10 นาที ก็เป็นอันว่าเรียบร้อย
ตักถั่วดำที่ต้มสุกพักทิ้งไว้

มาทำตัวสาคูกันค่ะ

ขั้นตอนนี้ให้เรานำน้ำเปล่าใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาทีเพื่อให้น้ำเดือด
จากนั้นก็ทำการล้างแป้งสาคูออก โดยให้นำสาคูใส่กระชอน แล้วราดน้ำลงไป หลังจากนั้นก็นำสาคูที่ล้างแป้งออกแล้ว
ใส่ในน้ำเปล่าที่ต้มสุก
แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ที่ไฟแรงปานกลาง 8 นาที
เมื่อเราได้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็มาทำใส่ส่วนของน้ำกะทิกันค่ะ

นำกะทิ ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าโครเวฟได้ แล้วเติมน้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย คนให้น้ำตาลละลาย
เมื่อน้ำตาลละลายดีแล้ว ก็ให้นำถั่วดำ สาคู และมะพร้าวอ่อนใส่ลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เป็นอันว่าเรียบร้อย
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
ปล.อาจจะเข้าออกไมโครเวฟหลายรอบหน่อย แต่ทำเสร็จคุ้มค่าค่ะ เพราะเราชอบอะไร รสชาติแบบไหนเราก็ใส่จัดเต็มได้ค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่