"ฟักทอง"พันธุ์อะไร จากหลายๆประเทศ น่าจะอร่อยที่สุดคะ?

จขกท.มีโอกาสได้กินฟักทองหลายสายพันธุ์ จากหลายประเทศ แต่เนื้อเขาก็ไม่แน่นเท่าของไทย  ของเขาเหมาะแค่กับทำซุปฟักทอง
หรือผัดกับไข่ หรือแกงเลียงเท่านั้น ไม่น่าจะอร่อยเท่าของไทย หรือเราคิดไปเอง

เรียนถาม 7แม่บ้านจาก7ประเทศ

1-แม่บ้านญี่ปุ่นคะ ดูในเนตมีฟักทองญี่ปุ่นอยู่นะคะ อร่อยไหมคะ รสชาติ เนื้อฟักทองโอเค อน่อยไหมคะ?

2-แม่บ้านยุโรบคะ ฟักทองยุโรบเป็นไงบ้างคะ ที่กินนี่อร่อยไหมคะ เทียบกับของไทยได้ไหม ที่เรากินมาจะของออสเตรีย
เยอรมัน ฮังการี อิตาลี เรายังไม่ชอบซะทีเดียว แต่ก็กินได้  คุณๆกินกันคุณว่ารสชาติมันโอเคไหมคะ?

3-แม่บ้านตุรกีคะ ที่ตุรกี มีฟักทองไหมคะ หน้าตาเป็นไงคะ อร่อยไหมคะ? 

4-แม่บ้าน ฮังการี คะฟักทองเขียวๆยาวๆ เนื้อด้านในสีขาวนี่มันคือฟักทองหรือคะ? เขาเอามาทำอะไรกินคะเห็นเยอะมาก?

5- แม่บ้านอเมริกาคะ อยากรู้ว่าหักทองอเมริกา มีฟักทองพันธุ์ของเขาเองไหมคะ  รสชาติเป็นอย่างไรคะเขาเอามาทำอาหารอะไรกันคะ?(เราไม่รู้จริงๆ)

6-แม่บ้านออสเตรเลียคะ ประเทศเค้ามีพันธุ์ฟักทองของเขาเองไหมคะ ?(แล้วอร่อยไหมคะอันนี้ไม่รู้จริงๆอีกเช่นกัน)

7-แม่บ้านไทยคะ? ฟักทองไทยพันธุ์ไหนอร่อยที่สุดคะ เราจะได้ซื้อพันธุ์มา ใจเราฟักทองไทยน่าจะอร่อยที่สุด(เราคิดเอาเอง)

ยังขาดอีกหลายประเทศ  อยู่ที่ไหนประเทศไหนก็ตอบได้นะคะ อยากรู้มาก. ตั้งกระทู้รวมหลายประเทศบางที อาจไม่ได้คำตอบที่เราอยากรู้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่