วันนี้จะมารีวิวอาหารจีนค่ะ แถบยูนนาน
รูปทั้งหมดนี้เราถ่ายเอง กินเอง ซื้อเอง
อาจเรียกชื่อเมนูไม่ถูก นะคะ มีของหวานของคาวปนกันไป ไม่จัดหมวดหมู่
1. ซาลาเปา
ราคาตามไส้ เข่งนี้ 7 หยวน กินตอนอากาศหนาว ออกมาจากเตาปุ๊ป เย็นทันทีเลยค่ะ กะว่าจะกินร้อนๆ ยังไงก็ไม่ร้อน
แป้งหนามาก ไส้ผัก มีน้ำจิ้มให้ไปปรุงเอง
ความอร่อย ก็พอกินได้ มาตรฐานความอร่อยแบบจีน
2. เกี๊ยว
อันนี้ก็ไส้ผัก ราคา 10 หยวน รสชาติก็โออยู่ค่ะ
3. บะหมี่
ของขึ้นชื่อแถบนี้ต้องก๋วยเตี๋ยวข้ามสะพาน cross bridge noodle (หลายๆร้านจะลงท้ายด้วยชื่อนี้)
ชามแรก
สั่งแบบเซ็ตสำหรับ 2 ที่ มีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กระดูกหมู ไก่ มะเขือเทศ มัน เห็ด และมีเส้น ไข่ต้ม ขนมหวาน ผลไม้ มาให้ในเซ็ต
ราคา 52 หยวน อร่อยมั้ย ตอบว่าไม่ ปรุงก็แล้ว เกลือ ซอสนี่ใส่ยังไงก็ไม่เค็ม
ขนมก็จืดมาก
ชามที่สอง
เห็นในเมนูเขียนว่าหมู เลยสั่ง สรุปได้ส่วนนี้ของหมูมาค่ะ ความอร่อยไม่มีเลย ผักดองเปรี้ยวจี๊ดเลย ราคาแสนถูก 10 หยวน
ชามที่สาม
ชามนี้ในรูปโชว์ของร้านเป็นกระดูกหมู แต่พอเสิร์ฟดันไม่ใช่ตามในรูป ปวดตับ
อย่าถามหาความอร่อย เพราะมันไม่มี
ราคา 20 หยวน
อันนี้คือเครื่องปรุงเบสิคที่ทุกร้านมีให้
ชามที่สี่
ชามนี้อร่อยสุดแล้วค่ะ พอมีรสชาติบ้าง ราคา 25 หยวน
4. เกี๊ยวน้ำ
เกี๊ยวหมูชิ้นเล็กๆ มาอัดแน่นในชาม น้ำซุปอร่อยเวลากิน สักพักหิวน้ำตลอดเวลา
คงใส่ผงชูรสมากไป ชามนี้ 10 หยวน
รีวิว อาหารจีน ทำที่จีน กินที่จีน อร่อยแบบจีน
รูปทั้งหมดนี้เราถ่ายเอง กินเอง ซื้อเอง
อาจเรียกชื่อเมนูไม่ถูก นะคะ มีของหวานของคาวปนกันไป ไม่จัดหมวดหมู่
1. ซาลาเปา
ราคาตามไส้ เข่งนี้ 7 หยวน กินตอนอากาศหนาว ออกมาจากเตาปุ๊ป เย็นทันทีเลยค่ะ กะว่าจะกินร้อนๆ ยังไงก็ไม่ร้อน
แป้งหนามาก ไส้ผัก มีน้ำจิ้มให้ไปปรุงเอง
ความอร่อย ก็พอกินได้ มาตรฐานความอร่อยแบบจีน
2. เกี๊ยว
อันนี้ก็ไส้ผัก ราคา 10 หยวน รสชาติก็โออยู่ค่ะ
3. บะหมี่
ของขึ้นชื่อแถบนี้ต้องก๋วยเตี๋ยวข้ามสะพาน cross bridge noodle (หลายๆร้านจะลงท้ายด้วยชื่อนี้)
ชามแรก
สั่งแบบเซ็ตสำหรับ 2 ที่ มีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กระดูกหมู ไก่ มะเขือเทศ มัน เห็ด และมีเส้น ไข่ต้ม ขนมหวาน ผลไม้ มาให้ในเซ็ต
ราคา 52 หยวน อร่อยมั้ย ตอบว่าไม่ ปรุงก็แล้ว เกลือ ซอสนี่ใส่ยังไงก็ไม่เค็ม
ขนมก็จืดมาก
ชามที่สอง
เห็นในเมนูเขียนว่าหมู เลยสั่ง สรุปได้ส่วนนี้ของหมูมาค่ะ ความอร่อยไม่มีเลย ผักดองเปรี้ยวจี๊ดเลย ราคาแสนถูก 10 หยวน
ชามที่สาม
ชามนี้ในรูปโชว์ของร้านเป็นกระดูกหมู แต่พอเสิร์ฟดันไม่ใช่ตามในรูป ปวดตับ
อย่าถามหาความอร่อย เพราะมันไม่มี
ราคา 20 หยวน
อันนี้คือเครื่องปรุงเบสิคที่ทุกร้านมีให้
ชามที่สี่
ชามนี้อร่อยสุดแล้วค่ะ พอมีรสชาติบ้าง ราคา 25 หยวน
4. เกี๊ยวน้ำ
เกี๊ยวหมูชิ้นเล็กๆ มาอัดแน่นในชาม น้ำซุปอร่อยเวลากิน สักพักหิวน้ำตลอดเวลา
คงใส่ผงชูรสมากไป ชามนี้ 10 หยวน