รีวิว อาหารจีน ทำที่จีน กินที่จีน อร่อยแบบจีน

วันนี้จะมารีวิวอาหารจีนค่ะ  แถบยูนนาน
รูปทั้งหมดนี้เราถ่ายเอง กินเอง ซื้อเอง
อาจเรียกชื่อเมนู​ไม่ถูก นะคะ  มีของหวานของคาวปนกันไป ไม่จัดหมวดหมู่​

1. ซาลาเปา



ราคาตามไส้ เข่งนี้ 7 หยวน  กินตอนอากาศ​หนาว ออกมาจากเตาปุ๊ป เย็น​ทันทีเลยค่ะ  กะว่าจะกินร้อนๆ  ยังไงก็ไม่ร้อน

แป้งหนามาก ไส้ผัก มีน้ำจิ้มให้ไปปรุงเอง
ความอร่อย ก็พอกินได้ มาตรฐาน​ความอร่อยแบบจีน  


2. เกี๊ยว



อันนี้ก็ไส้ผัก  ราคา 10 หยวน  รสชาติ​ก็โออยู่ค่ะ


3. บะหมี่

ของขึ้นชื่อแถบนี้ต้องก๋วยเตี๋ยว​ข้ามสะพาน  cross bridge noodle (หลายๆร้านจะลงท้ายด้วยชื่อนี้)​

ชามแรก



สั่งแบบเซ็ตสำหรับ 2 ที่ มีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว​ที่ใส่กระดูกหมู​ ไก่ มะเขือเทศ​ มัน เห็ด และมีเส้น ไข่ต้ม ขนมหวาน  ผลไม้ มาให้ในเซ็ต  

ราคา 52 หยวน อร่อยมั้ย ตอบว่าไม่ ปรุงก็แล้ว เกลือ ซอสนี่ใส่ยังไง​ก็ไม่เค็ม
ขนมก็จืดมาก

ชามที่สอง



เห็นในเมนู​เขียนว่าหมู เลยสั่ง สรุป​ได้ส่วนนี้ของหมูมาค่ะ ความอร่อยไม่มีเลย ผักดองเปรี้ยวจี๊ด​เลย  ราคาแสนถูก 10 หยวน

ชามที่สาม



ชามนี้ในรูปโชว์​ของร้านเป็นกระดูกหมู แต่พอเสิร์ฟ​ดันไม่ใช่ตามในรูป ปวดตับ
อย่าถามหาความอร่อย เพราะมันไม่มี
ราคา 20 หยวน

อันนี้คือเครื่องปรุงเบสิคที่ทุกร้านมีให้



ชามที่สี่



ชามนี้อร่อยสุดแล้วค่ะ พอมีรสชาติ​บ้าง ราคา 25 หยวน


4. เกี๊ยวน้ำ



เกี๊ยวหมูชิ้นเล็กๆ มาอัดแน่นในชาม น้ำซุปอร่อยเวลากิน สักพักหิวน้ำตลอดเวลา
คงใส่ผงชูรส​มากไป ชามนี้ 10 หยวน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่