นมข้นจืดและนมสดใช้แทนกันได้มั้ยคะ

คือพอดีเราจะทำเค้กค่ะ แล้วในสูตรบอกต้องใช้นมข้นจืด แต่ที่บ้านมีแค่นมสด(แบบขวดของเมจิ)​เลยอยากถามว่ามันใช้แทนกันได้มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะนานางงในงง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าสูตรบอกใช้นมสด -> นมข้นจืด + น้ำ
เพราะนมข้นจืดเข้มข้นกว่า จึงเอามาผสมน้ำเพื่อให้เจือจางใช้แทนนมสด

ถ้าสูตรบอกใช้นมข้นจืด -> นมสด + นมผง
เพราะนมข้นจืดเข้มข้นกว่า ต้องใส่นมผงลงไปในนมสดเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้เท่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่