เทคคนิคชำแหละไก่ใน 3 นาที ให้ได้เนื้อเยอะที่สุดและติดกระดูกให้น้อยที่สุด


เรามาดูวิธีการทำกันเลยครับใช้เวลาไม่เกิน 3 นาทีเสร็จแน่นอนครับ

1 หงายไก่ขึ้น แล้วปาดตรงร่องขาทั้ง 2 ข้างแล้วแบะขาออก

2 เอามีดคว้านเข้าไปในเบ้ากระดูกขาที่ติดกับโครงไก่ มันจะมีเอ็นอยู่ให้ปาดเอ็นให้ขาด แล้วดึงออกทำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง ดึงรูป

3 มาถึงอก ตัดเอ็นตรงหัวไหล่ให้ขาด แล้วบาดแนบไปกับกระดูกไหปลาร้า แล้วดึงปีกออกเลย จะหลุดออกพร้อมกันทั้งเนื้ออกและปีกดังภาพ


4 สันในให้แทงมีดตามกลางโครงกระดูกของไก่ แล้วกีดถอยหลังพร้อมกับเบี่ยงปลายมีดออกทางด้านนอกตัวไก่ แล้วดึงจากด้านบนลงล่าง

5 เลาะเอาเนื้อออกจากน่องและสะโพก ก่อนอื่นหงายน่องไก่ขึ้นแล้วกีดให้ชิดกระดูกดังรูป

เสร็จแล้วตัดกระดูกอ่อนตรงข้อเข้าแล้วแบะสะโพกกับน่องเข้าหากัน

ใช้มีดปาดรอบข้อกระดูกให้เนื้อขาดจากเอ็นข้อไก่ 

ใช้มีดกดกระดูกสะโพกไว้แล้วดึงน่องออกพร้อมเนื้อสะโพก

เนื้อน่องกรีดเนื้อกับเอ็นขาให้ขาดโดยรอบ

รูดเนื้อน่องออกมาพร้อมกับปาดเอ็นให้ขาดจากกระดูก

เป็นอันเสร็จครับ ได้เนื้อเยอะแล้วก็เนื้อติดกระดูกน้อยด้วย
สามารถดูวิธีการทำเพิ่มเติมได้จากในคลิปเลยครับ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่