หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เทคคนิคชำแหละไก่ใน 3 นาที ให้ได้เนื้อเยอะที่สุดและติดกระดูกให้น้อยที่สุด
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
อาหารไทย
เรามาดูวิธีการทำกันเลยครับใช้เวลาไม่เกิน 3 นาทีเสร็จแน่นอนครับ
1 หงายไก่ขึ้น แล้วปาดตรงร่องขาทั้ง 2 ข้างแล้วแบะขาออก
2 เอามีดคว้านเข้าไปในเบ้ากระดูกขาที่ติดกับโครงไก่ มันจะมีเอ็นอยู่ให้ปาดเอ็นให้ขาด แล้วดึงออกทำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง ดึงรูป
3 มาถึงอก ตัดเอ็นตรงหัวไหล่ให้ขาด แล้วบาดแนบไปกับกระดูกไหปลาร้า แล้วดึงปีกออกเลย จะหลุดออกพร้อมกันทั้งเนื้ออกและปีกดังภาพ
4 สันในให้แทงมีดตามกลางโครงกระดูกของไก่ แล้วกีดถอยหลังพร้อมกับเบี่ยงปลายมีดออกทางด้านนอกตัวไก่ แล้วดึงจากด้านบนลงล่าง
5 เลาะเอาเนื้อออกจากน่องและสะโพก ก่อนอื่นหงายน่องไก่ขึ้นแล้วกีดให้ชิดกระดูกดังรูป
เสร็จแล้วตัดกระดูกอ่อนตรงข้อเข้าแล้วแบะสะโพกกับน่องเข้าหากัน
ใช้มีดปาดรอบข้อกระดูกให้เนื้อขาดจากเอ็นข้อไก่
ใช้มีดกดกระดูกสะโพกไว้แล้วดึงน่องออกพร้อมเนื้อสะโพก
เนื้อน่องกรีดเนื้อกับเอ็นขาให้ขาดโดยรอบ
รูดเนื้อน่องออกมาพร้อมกับปาดเอ็นให้ขาดจากกระดูก
เป็นอันเสร็จครับ ได้เนื้อเยอะแล้วก็เนื้อติดกระดูกน้อยด้วย
สามารถดูวิธีการทำเพิ่มเติมได้จากในคลิปเลยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
#ตะคริวตอนกลางคืน ทรมานนะครับ
จขกท.เป็นบ่อยเพราะน้ำดื่มน้ำน้อยอันนี้สำคัญมากๆยังไงดื่มน้ำกันมากๆให้เพียงพอนะครับ🌜🌜🌜อาการตะคริวขณะนอนหลับ เกิดจากการมีกล้ามเนื้อหดเกร็งเป็นก้อนแข็ง หรือเกิดการกระตุกอย่างกะทันหันโดยไม่สามา
double two
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
ไก่ย่าง - ส้มตำ ณ ร้านแซ้บแซ่บ @ริมหนองสมบุญ
สวัสดีค่ะ (= อยากกินส้มตำ ไก่ย่าง ก็มากันที่ร้านแซ้บแซ่บ ตำโคราช รสชาตินัวหลาย มีผักมาให้จานนึง แตงกวาเอาไส้ออกด้วยนะ... ไก่ย่าง... มีกระเทียมเจียวกรอบ ๆ โปรยมา น้ำจิ้มแจ่วอร่อยค่ะ ต้มแซ่บเอ
KU1978
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
ข้อสอบถามข้อมูลไว้ทำงานส่งหน่อยครับ
คืออยากทราบว่า ไก่เนื้อน้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม 1 ตัว สามารถนำมาชำแหละแบ่งส่วนเป็น 1. เนื้ออกไก่ 2. น่องติดสะโพก 3. โครงไก่ 4. ขาไก่/ตีนไก่ 5. เครื่องในไก่ อยากทราบว่าแต่ละอย่างน้ำหนักจะตกอยู่
สมาชิกหมายเลข 8009373
อาการ32 คัดลอกจากคัมภีร์สัมโมหวิโนทนี อรรถกถาพระวิภังคปกรณ์ แปล เล่ม1
(1/32)มนสิการในเรื่องผม ชื่อว่า ผม เหล่านี้ เกิดอยู่บนหนังหุ้มกระโหลกศีรษะ. ในเรื่องผมนั้น พึงมนสิการดังนี้-แม้หญ้าแฝกหอมเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองเกิดอยู่บนจอมปลวก ฉันใด หนังหุ้มกระโหลกศีรษะก็ไม่รู้ว่า ผมเ
สมาชิกหมายเลข 8520657
ไก่ทอดรถเข็นที่กรุงเทพฯขายชิ้นล่ะ 55 บาท คิดว่าแพงมั้ยครับ
ตามหัวกระทู้เลยครับ อยากทราบว่าราคาตามต่างจังหวัดตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่ ปล.เนื้ออกไก่ กับ น่องติดสะโพกครับ
สมาชิกหมายเลข 7549790
ลับมีดให้โกนขนได้และเหลาตะปูได้
ลับมีดแล้วก็ต้องลองใช่ไหมครับ หลายๆท่านหรือทุกท่านที่ชอบลับมีดก็คงรู้สึกคล้ายๆกัน หรือทำเหมือนกัน คือลองคมมีดที่ลับ ในจังหวะเกือบสุดท้าย จะว่าเสร็จเรียบร้อยก็คงไม่ใช่ ซัก
กรรไกรดอกไม้
ทำไมวิ่งแล้วปวดเข่า
ทำไมวิ่งแล้วปวดเข่าด้านข้าง ส่วนใหญ่จะเกิดจากที่เรียกกันว่า IT band อักเสบ ITB หรือ IT band (Iliotibial band syndrome) คืออะไร Ilio มาจาก Iliac คือกระดูกบริเวณเชิงกราน (pelvic) ส่วน Tibial คือกระดู
สมาชิกหมายเลข 1330965
อาหารเที่ยงบริษัทฟรี: ข้าวหน้าไก่ตุ๋นซีอิ๊วฮ่องกง
อาหารเที่ยงบริษัทฟรี: ข้าวหน้าไก่ตุ๋นซีอิ๊วฮ่องกง ข้าวสวยกับไก่ตุ๋นซีอิ๊วฮ่องกง โดยใช้ส่วนสะโพกไก่มาตุ๋นให้ซีอิ๊วซึมเข้าเนื้อ เอาเลาะกระดูกไก่ออก สับเนื้อไก่โปะลงบนข้าวสวย มีน้ำจิ้ม ซอสพริกศรีราชา
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เทคคนิคชำแหละไก่ใน 3 นาที ให้ได้เนื้อเยอะที่สุดและติดกระดูกให้น้อยที่สุด
เรามาดูวิธีการทำกันเลยครับใช้เวลาไม่เกิน 3 นาทีเสร็จแน่นอนครับ
1 หงายไก่ขึ้น แล้วปาดตรงร่องขาทั้ง 2 ข้างแล้วแบะขาออก
2 เอามีดคว้านเข้าไปในเบ้ากระดูกขาที่ติดกับโครงไก่ มันจะมีเอ็นอยู่ให้ปาดเอ็นให้ขาด แล้วดึงออกทำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง ดึงรูป
3 มาถึงอก ตัดเอ็นตรงหัวไหล่ให้ขาด แล้วบาดแนบไปกับกระดูกไหปลาร้า แล้วดึงปีกออกเลย จะหลุดออกพร้อมกันทั้งเนื้ออกและปีกดังภาพ
4 สันในให้แทงมีดตามกลางโครงกระดูกของไก่ แล้วกีดถอยหลังพร้อมกับเบี่ยงปลายมีดออกทางด้านนอกตัวไก่ แล้วดึงจากด้านบนลงล่าง
5 เลาะเอาเนื้อออกจากน่องและสะโพก ก่อนอื่นหงายน่องไก่ขึ้นแล้วกีดให้ชิดกระดูกดังรูป
เสร็จแล้วตัดกระดูกอ่อนตรงข้อเข้าแล้วแบะสะโพกกับน่องเข้าหากัน
ใช้มีดปาดรอบข้อกระดูกให้เนื้อขาดจากเอ็นข้อไก่
ใช้มีดกดกระดูกสะโพกไว้แล้วดึงน่องออกพร้อมเนื้อสะโพก
เนื้อน่องกรีดเนื้อกับเอ็นขาให้ขาดโดยรอบ
รูดเนื้อน่องออกมาพร้อมกับปาดเอ็นให้ขาดจากกระดูก
เป็นอันเสร็จครับ ได้เนื้อเยอะแล้วก็เนื้อติดกระดูกน้อยด้วย
สามารถดูวิธีการทำเพิ่มเติมได้จากในคลิปเลยครับ