สวัสดีครับ กลับมาพบกับ TheHeat BufFeast กันอีกครั้ง ในวันนี้ผมจะพาทุกท่านมายังถนนเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ
ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่อุดมไปด้วยร้านอาหาร และร้านที่ต้องตาโดนใจผมในวันนี้ คือ ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเตาถ่าน ที่มีชื่อว่า "กินดิ"
ตั้งอยู่บริเวณหน้าไดรฟกอล์ฟวงศ์ชัย แว่วๆมาว่าร้านนี้ราคาสูงเอาเรื่อง ดังนั้นเราจะมาลองชิมดูกันว่าจะอร่อยสมดั่งราคารึไม่
ภายในร้านค่อนข้างเล็กและมีโต๊ะอยู่จำนวนหนึ่งเท่านั้น แต่มาช่วงหัวค่ำกลางๆเดือนแบบนี้ คนก็ไม่เยอะเท่าไหร่นัก
ราคาอาหารภายในร้าน มี 2 ราคา 448 จะสั่งอาหารแถวล่างได้ ส่วน แถวบน 888 บาท เพิ่มเนื้อระดับพรีเมี่ยมๆอย่าง ริบอาย สันคอ เป็นต้น
ถ้ามา 2 คน เลือกทีโบนกับสันคอได้อย่างใดอย่างหนึ่ง 1 ชิ้น สำหรับนักรีวิวงบน้อยอย่างผม ลอง 448 ก็น่าจะพอแล้วล่ะ
เวลากินอาหารร้านนี้ก็ 2 ชั่วโมงเต็ม นั่งย่างกันยาวๆไปเลย
แม้ร้านนี้จะไม่มีคิดค่าบริการหรือภาษีเพิ่ม แต่น้ำคิดเพิ่มนะขอบอก หัวละ 49 บาท เติมได้ยันพุงแตก ยกเว้นเครื่องดื่มพวกเบียร์และน้ำเปล่า
ที่ต้องจ่ายเพิ่ม
Sirloin มาแบบเเข็งโป๊ก แต่หั่นให้เรียบร้อยพร้อมย่าง เนื้อนุ่มดี หวานนิดๆเค็มเกลือหน่อย มันฉ่ำหอม
รูปลักษณ์ภายนอกอย่างกับไอศครีมแท่งแหนะ แต่รสชาติอร่อยเลิศ แค่จานแรกนะเนี่ย
เนื้อเสือร้องไฟ้ เนื้อนุ่มอร่อย มันรสชาติกลมกล่อมกว่าเชอร์ลอย แต่ค่อนข้างเหนียว
หมูสามชั้น เนื้อหนาหยาบนิดๆ หวานอร่อยอยู่ มันอย่างเด็ดเมื่อเอาไปย่างไฟจนเกรียมหน่อยๆ
สเต็กสันคอ นุ่มหวานซอสและชุ่มฉ่ำ เนื้อหวานอมเค็มกำลังดี อร่อยมากเลยครับ
พวงนมหมู ตรงตัวครับ เนื้อส่วนท้องบริเวณเต้มนมของหมูตัวเมีย เนื้อเด้งกรอบหน่อย หวานใช้ได้ รสสัมผัสแปลกใหม่ดี
แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบนัก เพราะกินๆไปแล้วเอียนปากชอบกล
เบคอน รูปลักษณ์ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ เนื้อหยาบๆเค็มๆ และหอมแบบเบคอนย่าง พอกินได้
หมึกกระดอง เนื้อนุ่มลื่นคอ ได้รสชาติเค็มอมหวานน้อยๆแบบหมึกย่าง
หอยแมลงภู่ หวานมากเนื้อแน่นนิ่มไม่คาว รสหอยมาเต็ม จิ้มกินกับน้ำจิ้มยิ่งเด็ด
กุ้งก้ามกราม เนื้อเละแกะขาด รสชาติงั้นๆ เจอแบบนี้ประจำเลยสำหรับกุ้งในร้านปิ้งย่าง
เห็ดออรินจิ กรอบกำลังดี ชุ่มฉ่ำน้ำเห็ดภายใน
สามชั้นชิ้นใหญ่หนามากกกก แต่ก็สุกง่าย เพราะไฟร้านนี้แรงจัดๆเลย
กินเกรียมๆงี้แหละถึงจะอร่อย มะเร็งถามหาไหมไม่รู้ ขออร่อยไว้ก่อน
ไส้กรอก เค็มๆนุ่มๆแบบไส้กรอกรถเข็นทั่วไป หนังกรอบใช้ได้
เนื้อชายท้อง หวานอร่อย เนื้อเหนียวแน่นเคี้ยวหนึบฟัน มันนุ่มลิ้น
เนื้อใบบัว สไลด์มาเป็นเส้นๆ มันมีน้ำเยอะ หวานเเจ่มสูดกินเป็นบะหมี่เลย
เนื้อฝาครอบ หวานพอๆกับใบบัว เนื้อหยาบแน่นเล็กน้อย
หมูเต๋า นุ่มเกินคาดแม้จะไม่ค่อยมีรสชาติเข้มข้นเท่าสเต็ก ตรงมันอร่อยหวาน จิ้มน้ำจิ้มยิ่งเด็ดขึ้นอีกเป็นกอง
เนื้อเต๋า เหนียว จืด มีหอมซอสหมัก เคี้ยวๆไปได้รสมันวัว แต่โดยรวมไม่โอเท่าไหร่ ไม่เหมาะต่อคนฟันไม่แข็งแรงครับจานนี้
หมูสันคอ ลายมันสวยงามมาก เนื้อนุ่มเเน่น หอมอร่อยมันหมูย่างสุดๆ
ร้านนี้อร่อยไล่ๆกันทั้งหมูและเนื้อเลย แม้ของจะน้อยแต่ก็กินเพลินจนลืมเวลาเลยแหนะ
สเต๊กสันคอหมูคือดีงามที่สุด ใครผ่านมาต้องมาโดนให้จงได้
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
รสชาติและคุณภาพของเนื้อที่นี้อร่อยเหาะ นุ่มนวลและชุ่มฉ่ำ ปากมากๆ แม้จะมีบ้างบางเมนูที่คุณภาพด้อยไปหน่อย แต่โดยรวมแล้ว
ให้ห้าดาวเต็มด้านรสชาติโดยไม่ลังเลเลย
อร่อยมากสุด : สเต็กหมูสันคอ
เนื้อนุ่มฉ่ำมัน ซอสที่ปรุงมาก็ช่วยชูรสให้เนื้อหมูย่างโดดเด่นขึ้นไปอีก อร่อยเด็ดมากที่สุดยิ่งกว่าเนื้อเสียอีก
อร่อยน้อยสุด : เนื้อหั่นเต๋า
เนื้อคุณภาพดี ปรุงมาพอใช้ แต่รสชาติธรรมดาไป เหนียวเคี้ยวยาก โดยรวมคือไม่ประทับใจนัก
บรรยากาศในร้าน : ****
แม้ตัวร้านจะพื้นที่เล็ก แต่ก็จัดได้พอเป็นระเบียบอยู่ และแสงไฟก็เย็นตา ไม่จ้ามาก
การบริการ : *****
พนักงานบริการดี รวดเร็ว บอกอาหารให้ลูกค้าได้ทราบชนิด
ความหลากหลาย : ***1/2
ที่นี่เน้นคุณภาพและรสชาติของเนื้อย่างเน้นๆ ก็เลยไม่ค่อยมีของกินเล่นอื่นๆในเมนูนัก คะแนนเลยให้ได้เท่านี้
ราคา : ***1/2
ค่าอาหารแรงมาก ขนาดไม่มีภาษีนะ แต่มีคิดค่าหัวคนละ 10 ก็เหมือนคิดกลายๆนั่นแหละ
ความคุ้มค่า : *****
นานโขเลยทีเดียวที่รีวิวร้านแล้วได้ 5 ดาวเต็ม ถ้ามีสิบก็ให้สิบดาว คุ้มมาก อร่อยจัด แค่ 448 ก็พอไม่ต้องเสียเยอะ มาโดนกันให้ไวเลยครับสำหรับร้านนี้
ภาพรวม : *****
และนั่นก็คือการรีวิวร้านอาหาร "กินดิ" ณ เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ ครับ ท่านผู้อ่านท่านไหนมีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับร้าน รสชาติ หรือการรีวิว
ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้เหมือนเช่นเคย แล้วพบกันใหม่ในร้านต่อไปที่ผมจะไปกินแหลกกันต่อ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อนนะครับ
[CR] BufFeast Review : "กินดิ" ปิ้งย่างเตาถ่านโครตอร่อยและโครตคุ้ม @เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ
สวัสดีครับ กลับมาพบกับ TheHeat BufFeast กันอีกครั้ง ในวันนี้ผมจะพาทุกท่านมายังถนนเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ
ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่อุดมไปด้วยร้านอาหาร และร้านที่ต้องตาโดนใจผมในวันนี้ คือ ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเตาถ่าน ที่มีชื่อว่า "กินดิ"
ตั้งอยู่บริเวณหน้าไดรฟกอล์ฟวงศ์ชัย แว่วๆมาว่าร้านนี้ราคาสูงเอาเรื่อง ดังนั้นเราจะมาลองชิมดูกันว่าจะอร่อยสมดั่งราคารึไม่
ภายในร้านค่อนข้างเล็กและมีโต๊ะอยู่จำนวนหนึ่งเท่านั้น แต่มาช่วงหัวค่ำกลางๆเดือนแบบนี้ คนก็ไม่เยอะเท่าไหร่นัก
ราคาอาหารภายในร้าน มี 2 ราคา 448 จะสั่งอาหารแถวล่างได้ ส่วน แถวบน 888 บาท เพิ่มเนื้อระดับพรีเมี่ยมๆอย่าง ริบอาย สันคอ เป็นต้น
ถ้ามา 2 คน เลือกทีโบนกับสันคอได้อย่างใดอย่างหนึ่ง 1 ชิ้น สำหรับนักรีวิวงบน้อยอย่างผม ลอง 448 ก็น่าจะพอแล้วล่ะ
เวลากินอาหารร้านนี้ก็ 2 ชั่วโมงเต็ม นั่งย่างกันยาวๆไปเลย
แม้ร้านนี้จะไม่มีคิดค่าบริการหรือภาษีเพิ่ม แต่น้ำคิดเพิ่มนะขอบอก หัวละ 49 บาท เติมได้ยันพุงแตก ยกเว้นเครื่องดื่มพวกเบียร์และน้ำเปล่า
ที่ต้องจ่ายเพิ่ม
Sirloin มาแบบเเข็งโป๊ก แต่หั่นให้เรียบร้อยพร้อมย่าง เนื้อนุ่มดี หวานนิดๆเค็มเกลือหน่อย มันฉ่ำหอม
รูปลักษณ์ภายนอกอย่างกับไอศครีมแท่งแหนะ แต่รสชาติอร่อยเลิศ แค่จานแรกนะเนี่ย
เนื้อเสือร้องไฟ้ เนื้อนุ่มอร่อย มันรสชาติกลมกล่อมกว่าเชอร์ลอย แต่ค่อนข้างเหนียว
หมูสามชั้น เนื้อหนาหยาบนิดๆ หวานอร่อยอยู่ มันอย่างเด็ดเมื่อเอาไปย่างไฟจนเกรียมหน่อยๆ
สเต็กสันคอ นุ่มหวานซอสและชุ่มฉ่ำ เนื้อหวานอมเค็มกำลังดี อร่อยมากเลยครับ
พวงนมหมู ตรงตัวครับ เนื้อส่วนท้องบริเวณเต้มนมของหมูตัวเมีย เนื้อเด้งกรอบหน่อย หวานใช้ได้ รสสัมผัสแปลกใหม่ดี
แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบนัก เพราะกินๆไปแล้วเอียนปากชอบกล
เบคอน รูปลักษณ์ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ เนื้อหยาบๆเค็มๆ และหอมแบบเบคอนย่าง พอกินได้
หมึกกระดอง เนื้อนุ่มลื่นคอ ได้รสชาติเค็มอมหวานน้อยๆแบบหมึกย่าง
หอยแมลงภู่ หวานมากเนื้อแน่นนิ่มไม่คาว รสหอยมาเต็ม จิ้มกินกับน้ำจิ้มยิ่งเด็ด
กุ้งก้ามกราม เนื้อเละแกะขาด รสชาติงั้นๆ เจอแบบนี้ประจำเลยสำหรับกุ้งในร้านปิ้งย่าง
เห็ดออรินจิ กรอบกำลังดี ชุ่มฉ่ำน้ำเห็ดภายใน
สามชั้นชิ้นใหญ่หนามากกกก แต่ก็สุกง่าย เพราะไฟร้านนี้แรงจัดๆเลย
กินเกรียมๆงี้แหละถึงจะอร่อย มะเร็งถามหาไหมไม่รู้ ขออร่อยไว้ก่อน
ไส้กรอก เค็มๆนุ่มๆแบบไส้กรอกรถเข็นทั่วไป หนังกรอบใช้ได้
เนื้อชายท้อง หวานอร่อย เนื้อเหนียวแน่นเคี้ยวหนึบฟัน มันนุ่มลิ้น
เนื้อใบบัว สไลด์มาเป็นเส้นๆ มันมีน้ำเยอะ หวานเเจ่มสูดกินเป็นบะหมี่เลย
เนื้อฝาครอบ หวานพอๆกับใบบัว เนื้อหยาบแน่นเล็กน้อย
หมูเต๋า นุ่มเกินคาดแม้จะไม่ค่อยมีรสชาติเข้มข้นเท่าสเต็ก ตรงมันอร่อยหวาน จิ้มน้ำจิ้มยิ่งเด็ดขึ้นอีกเป็นกอง
เนื้อเต๋า เหนียว จืด มีหอมซอสหมัก เคี้ยวๆไปได้รสมันวัว แต่โดยรวมไม่โอเท่าไหร่ ไม่เหมาะต่อคนฟันไม่แข็งแรงครับจานนี้
หมูสันคอ ลายมันสวยงามมาก เนื้อนุ่มเเน่น หอมอร่อยมันหมูย่างสุดๆ
ร้านนี้อร่อยไล่ๆกันทั้งหมูและเนื้อเลย แม้ของจะน้อยแต่ก็กินเพลินจนลืมเวลาเลยแหนะ
สเต๊กสันคอหมูคือดีงามที่สุด ใครผ่านมาต้องมาโดนให้จงได้
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
รสชาติและคุณภาพของเนื้อที่นี้อร่อยเหาะ นุ่มนวลและชุ่มฉ่ำ ปากมากๆ แม้จะมีบ้างบางเมนูที่คุณภาพด้อยไปหน่อย แต่โดยรวมแล้ว
ให้ห้าดาวเต็มด้านรสชาติโดยไม่ลังเลเลย
อร่อยมากสุด : สเต็กหมูสันคอ
เนื้อนุ่มฉ่ำมัน ซอสที่ปรุงมาก็ช่วยชูรสให้เนื้อหมูย่างโดดเด่นขึ้นไปอีก อร่อยเด็ดมากที่สุดยิ่งกว่าเนื้อเสียอีก
อร่อยน้อยสุด : เนื้อหั่นเต๋า
เนื้อคุณภาพดี ปรุงมาพอใช้ แต่รสชาติธรรมดาไป เหนียวเคี้ยวยาก โดยรวมคือไม่ประทับใจนัก
บรรยากาศในร้าน : ****
แม้ตัวร้านจะพื้นที่เล็ก แต่ก็จัดได้พอเป็นระเบียบอยู่ และแสงไฟก็เย็นตา ไม่จ้ามาก
การบริการ : *****
พนักงานบริการดี รวดเร็ว บอกอาหารให้ลูกค้าได้ทราบชนิด
ความหลากหลาย : ***1/2
ที่นี่เน้นคุณภาพและรสชาติของเนื้อย่างเน้นๆ ก็เลยไม่ค่อยมีของกินเล่นอื่นๆในเมนูนัก คะแนนเลยให้ได้เท่านี้
ราคา : ***1/2
ค่าอาหารแรงมาก ขนาดไม่มีภาษีนะ แต่มีคิดค่าหัวคนละ 10 ก็เหมือนคิดกลายๆนั่นแหละ
ความคุ้มค่า : *****
นานโขเลยทีเดียวที่รีวิวร้านแล้วได้ 5 ดาวเต็ม ถ้ามีสิบก็ให้สิบดาว คุ้มมาก อร่อยจัด แค่ 448 ก็พอไม่ต้องเสียเยอะ มาโดนกันให้ไวเลยครับสำหรับร้านนี้
ภาพรวม : *****
และนั่นก็คือการรีวิวร้านอาหาร "กินดิ" ณ เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ ครับ ท่านผู้อ่านท่านไหนมีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับร้าน รสชาติ หรือการรีวิว
ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้เหมือนเช่นเคย แล้วพบกันใหม่ในร้านต่อไปที่ผมจะไปกินแหลกกันต่อ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อนนะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น