เราสามารถทำ LOWCARBแบบ HIPROTEIN แบบไม่เคร่งมากจะได้ไหม?

บอกก่อนนะคะว่า เราเป็นผู้หญิง สูง 167 อายุ 24 ปี เมื่อก่อนเราลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไปมาตลอด ลดจาก 78 กก. มา 65 กก. ใช้เวลาประมาณ 7 เดือน (พฤษภาคม - 6 ธันวาคม)
จะใช้หลายวิธีผสมๆกันไปแล้วแต่อารมย์และโอกาส
1. ลดจาก 78-75 กก. ด้วยวิธีออกกำลังกายอย่างเดียว (ประมาณ 3-5 วันต่ออาทิตย์) กินปกติ กินเยอะบ้าง ชาบูจัดหนักบ้าง ขนมบ้าง
    อันนี้ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน
2. ลดจาก 75-65 กก. ด้วยวิธีออกกำลังกาย + นับแคลอรี่ กินน้อยเพราะนับแคล และกินเยอะเพราะไปเที่ยว หยุดออกกำลังกายเป็นสัปดาห์ๆบ้าง
    ปนๆกันไป
สรุป 13 กก. ใช้เวลาประมาณ 7 เดือน
ผลของการลดน้ำหนักคือ  มีกล้ามเนื้อบ้าง แข็งแรงขึ้นเพราะออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่เฟิร์มมีกล้ามเนื้อชัดเจน
..............................
ปัจจุบัน เราได้ยินการลดน้ำหนักแบบ LowCarb HiProtein เราจึงค่อนข้างสนใจ แต่ด้วยความกลัวการลดคาร์บในปริมาณที่มากขนาดนั้น 
เรากลัวอดทนไม่ไหว จึงกินคาร์บบ้าง ซึ่งมากกว่าที่บล็อกเกอร์หลายๆคนแนะนำให้กิน 

โภชนาการที่เราได้รับในปัจจบัน (จันทร์-ศุกร์)
กินประมาณ 1,200-1,300 แคลอรี่ 
โปรตีน 100-130 กรัม
คาร์โบไฮเดรต  อันนี้ไม่แน่ใจแต่น่าจะไม่เกิน 50กรัม 
ไขมัน    20-35 กรัม
และวันเสาร์ อาทิตย์ เราจะกินปกติค่ะ ถ้ามีสังสรรค์ก็กินปกติ ไม่ได้กินเยอะมากมาย แต่แค่ไม่สนว่าสิ่งที่กินจะเป็นอะไร(ไม่ได้ขนาดกินกล้วยทอด บิงซู นะคะ)
น่าจะประาณ 1,600-1,800 แคลอรี่

การออกกำลังกาย 
เน้นออกกำลังกายแบบ Hiit เบาๆ Weight Training 80% Cardio 20% 4-5 วัน วันละ 40-50นาที

ตอนนี้ทำมาได้ 2 สัปดาห์ น้ำหนักลดไป 1.5-2 กิโล เหลือ 64 กก. แต่หุ่นเฟิร์ม แน่นกล้ามมากๆ สะโพกกลมดิ้ก แขนจับแข็งๆเลย
รู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อเลยจร้าาา  ใน 2 สัปดห์นี้ไม่ได้รู้สึกทรมานอะไร ไม่หิว ไม่โหย 
ปล. ก่อนจะใช้วิธีนี้ เราไปเที่ยววันหยุดยาวมาค่ะ กล้ามเนื้อหาย อวบๆได้ที่เลย เพราะไม่ได้ออกกำลังกายและคุมมอาหาร 2 สัปดาห์ น้ำหนักเด้งกลับไปที่ 66 กิโล

อยากถามว่า
# วิธีลดน้ำหนักที่ใช้ในปัจจุบัน โอเครไหมคะ? ควรปรับอะไรไหม เนื่องจากกินอิ่ม ไม่ทรมาณเลยไม่รู้ว่าวิธีนี้มีผลเสียต่อร่างกายระยะยาวไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่