สวัสดีครับเพื่อนๆพันทิป วันนี้ผมมีเรื่องน่าสนใจมาฝาก โดยปกติแล้วเนี่ยผมจะชอบกินไส้กรอกอีสาน ยิ่งที่เป็นลูกเล็กๆละก็ชอบมากครับ ทุกทีที่ไปซื้อตามร้านที่เป็นรถพ่วงข้างทั่วไปจะต้องคอยยืนหลบควันจากการย่างทุกครั้งไป โชคดีหน่อยบางร้านจะมีพัดลมดูดควันติดอยู่ด้านบน แต่วันหนึ่งผมเจอร้านนี้เข้าพี่เขามีวิธีการย่างแบบไม่ให้มีควันซึ่งสุดยอดมากในสายตาผม ไปดูกันครับทำยังไง
*(เพื่อนๆทักว่าน่าจะเป็นการจี่แบบแนบ,นาบซะมากกว่า ชื่อหัวเรื่องเปลี่ยนไม่ได้ขออภัยครับ)
เตาก็ปกติทั่วไปเหมือนๆร้านอื่นครับ แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือฟอยล์สำหรับห่ออาหาร พี่เขาจะเอามาวางบนตะเเกรงแล้วค่อยย่างไส้กรอก โดยที่ตะเเกรงจะเอียงนิดหน่อยเพื่อให้น้ำมันไหลลงกระป๋อง เมื่อน้ำมันไม่หยดลงถ่านเพียงเท่านี้ก็ไม่มีควันแล้วครับ ขายในที่ชุมชนได้ไม่มีคนบ่น ลูกค้าคงเยอะน่าดูเมื่อดูจากปริมาณไส้กรอกที่เตรียมเอาไว้
การจัดการก็ง่ายเรียงได้สวยงามน่าทาน ส่วนในเรื่องรสชาติผมว่าไม่ต่างจากตั้งเตาโดยตรง แต่ผมรู้สึกดีกว่านะ เพราะมั่นใจได้ว่าไม่มีเขม่าจากถ่านมาเกาะที่ตัวไส้กรอกแน่นอน (ดูสะอาดกว่า)
โดยรวมแล้วผมชอบครับ สามารถเอาไประยุกต์ใช้ที่บ้านก็น่าจะดี ต้องขอขอบคุณพี่แม่ค้าไส้กรอกอีสาน ตลาดนัดวันเสาร์วัดเที่ยนดัด อ.สามพราน จ.นครปฐม ด้วยครับ
ปล.ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดนะครับ ชอบไอเดียเฉยๆ
ไอเดียสุดเจ๋ง ของแม่ค้าไส้กรอกอีสาน ย่างยังไงไม่มีควัน
*(เพื่อนๆทักว่าน่าจะเป็นการจี่แบบแนบ,นาบซะมากกว่า ชื่อหัวเรื่องเปลี่ยนไม่ได้ขออภัยครับ)
เตาก็ปกติทั่วไปเหมือนๆร้านอื่นครับ แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือฟอยล์สำหรับห่ออาหาร พี่เขาจะเอามาวางบนตะเเกรงแล้วค่อยย่างไส้กรอก โดยที่ตะเเกรงจะเอียงนิดหน่อยเพื่อให้น้ำมันไหลลงกระป๋อง เมื่อน้ำมันไม่หยดลงถ่านเพียงเท่านี้ก็ไม่มีควันแล้วครับ ขายในที่ชุมชนได้ไม่มีคนบ่น ลูกค้าคงเยอะน่าดูเมื่อดูจากปริมาณไส้กรอกที่เตรียมเอาไว้
การจัดการก็ง่ายเรียงได้สวยงามน่าทาน ส่วนในเรื่องรสชาติผมว่าไม่ต่างจากตั้งเตาโดยตรง แต่ผมรู้สึกดีกว่านะ เพราะมั่นใจได้ว่าไม่มีเขม่าจากถ่านมาเกาะที่ตัวไส้กรอกแน่นอน (ดูสะอาดกว่า)
โดยรวมแล้วผมชอบครับ สามารถเอาไประยุกต์ใช้ที่บ้านก็น่าจะดี ต้องขอขอบคุณพี่แม่ค้าไส้กรอกอีสาน ตลาดนัดวันเสาร์วัดเที่ยนดัด อ.สามพราน จ.นครปฐม ด้วยครับ
ปล.ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดนะครับ ชอบไอเดียเฉยๆ