#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 42 #แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว
แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว น้ำข้น รสชาติจัดจ้านมาแล้วจ้า
มาๆๆๆเราเริ่มจากการเตรียมเครื่องปรุงก่อนเลยนะคะ
# แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว
ส่วนประกอบ
1. กุ้งขาว 5 ตัว
2. เนื้อปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
3. ชะอม 100 กรัม
4. สายบัว 100 กรัม
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง
6. พริกแกงส้ม 100 กรัม
7. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช สำหรับทอด
มาเตรียมเครื่องปรุงให้พร้อมกันก่อนเลยจ้า
นำปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ เอาน้ำแร่เทออกก่อนนะคะ
โขลกปลาทูน่าให้เนื้อเนียนเลยนะคะ
หลังจากนั้นใส่พริกแกงส้มลงไปโขลกให้เข้ากับเนื้อปลาเลยคะ
ตั้งน้ำให้เดือด
ใส่พริกแกงส้มลงไปในน้ำต้มเดือดเลยคะ
ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำตาลปี๊บ+น้ำปลา+น้ำมะขามเปียก
ชิมแล้วรสชาติโดนใจแล้วใส่สายบัวเลยจ้า
นำไข่ 3 ฟองมาตีๆๆๆๆๆ ใส่ชะอมลงในไข่ที่ตีไว้เรียบร้อยแล้ว แล้วตีเข้ากันกับไข่เลยจ้า
ใส่น้ำมันไปเลยจ้า ลงไปทอด พยายามเกลี่ยชะอมให้ทั้วๆอย่างสม่ำเสมอกันนะคะ เพราะจะได้สุกเท่าๆกัน และกรอบคะ
เสร็จแล้วนำมาหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมพอคำนะคะ
นำกุ้งสดมาใส่เลยจ้า ใส่ลงไปแค่ 1 นาที พอนะคะ สุกมากจะแข็งไม่อร่อยคะ
นำชะอมใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ ตักกุ้งขึ้นมาเลยจ้า
เสร็จแล้วจ้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ😘
ท่านใดสนใจดูวีดีโอได้นะคะ
แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว☺️
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 42 #แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว
แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว น้ำข้น รสชาติจัดจ้านมาแล้วจ้า
มาๆๆๆเราเริ่มจากการเตรียมเครื่องปรุงก่อนเลยนะคะ
# แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว
ส่วนประกอบ
1. กุ้งขาว 5 ตัว
2. เนื้อปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
3. ชะอม 100 กรัม
4. สายบัว 100 กรัม
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง
6. พริกแกงส้ม 100 กรัม
7. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช สำหรับทอด
มาเตรียมเครื่องปรุงให้พร้อมกันก่อนเลยจ้า
นำปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ เอาน้ำแร่เทออกก่อนนะคะ
โขลกปลาทูน่าให้เนื้อเนียนเลยนะคะ
หลังจากนั้นใส่พริกแกงส้มลงไปโขลกให้เข้ากับเนื้อปลาเลยคะ
ตั้งน้ำให้เดือด
ใส่พริกแกงส้มลงไปในน้ำต้มเดือดเลยคะ
ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำตาลปี๊บ+น้ำปลา+น้ำมะขามเปียก
ชิมแล้วรสชาติโดนใจแล้วใส่สายบัวเลยจ้า
นำไข่ 3 ฟองมาตีๆๆๆๆๆ ใส่ชะอมลงในไข่ที่ตีไว้เรียบร้อยแล้ว แล้วตีเข้ากันกับไข่เลยจ้า
ใส่น้ำมันไปเลยจ้า ลงไปทอด พยายามเกลี่ยชะอมให้ทั้วๆอย่างสม่ำเสมอกันนะคะ เพราะจะได้สุกเท่าๆกัน และกรอบคะ
เสร็จแล้วนำมาหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมพอคำนะคะ
นำกุ้งสดมาใส่เลยจ้า ใส่ลงไปแค่ 1 นาที พอนะคะ สุกมากจะแข็งไม่อร่อยคะ
นำชะอมใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ ตักกุ้งขึ้นมาเลยจ้า
เสร็จแล้วจ้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ😘
ท่านใดสนใจดูวีดีโอได้นะคะ