สวัสดีครับ นานแล้วที่ไม่ได้เข้าห้องก้นครัว พอดีช่วงนี้ไปซื้อเส้นสปาเก็ตตี้ สีดำมาครับ สนุกกับการทำสปาเก็ตตี้ ก็ทำแบบไม่มีสูตรตายตัว ใส่เนื้อ ใส่ผักเท่าที่มีในตู้เย็น ที่แม่ซื้อมาประจำทำกับข้าว ซอลมะเขือไม่มีก็ใช้ซองลพริงไทยดำทำเอา อยากลองทำ อย่างอื่นบ้าง เคยสั่งสปาเก็ตตี้ที่เข้าใช้ซอลสีขาวๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าคือซอลอะไร เรื่องทำอาหารชอบ แต่ไม่ค่อยรู้จักวัตถุ มากนัก เพราะทำตามที่มีในตู้เย็น จากที่แม่ซื้อมาทำกับข้าวอยู่ทุกวัน
ผมเป็นพวกชอบกินเผ็ด อยากให้เมนูสปาเก็ตตี้ที่ผมกำลังจะทำ มีรสชาติเผ็ดนิดๆพอประมาณ รู้สึกว่าซอลขาว มันไม่เผ็ดเลย
ยังก็ขอสูตรทำสปาเก็ตตี้ หรือพาสต้า ไม่ว่าจะเป็นเส้นสีปกติหรือเส้นสีดำ หรือมีเส้นอื่นๆที่แนะนำ แนวอิตาลี พวกนี้อะครับ แต่มาประยุกต์ให้มีรสชาติแบบไทยๆบ้าง รสชาติดั้งเดิมแบบอิตาลีบ้าง ตามที่พอหาวัตถุดิบในไทยได้ พักหรือเครื่องเทศที่ใช้กัน หลักๆมีอะไรบ้าง ผมอยู่ ตจว.ไม่ได้อยู่ กทม. อาจหาวัตถุดิบยาก
ว่าจะลองหาปลาแซลมอล มาทำบ้างเหมือนกัน
ในภาพเพิ่งทำตอนวันเสาร์ ที่ผ่านมา ตอนแรกแม่บอกมีซอลทำพาสต้าเหลือ แต่ขวดมันแตก ใส่ขวดอื่นไว้ เอาออกมา มันขาวโพน "ราขึ้น"เลยเปลี่ยนไปใช้ซอลพริกไทยดำแทน ผักก็แล้วแต่จะหาได้ หน้าตาก็อย่างที่เห็น
ซอลทำพาสต้า สปาเก็ตตี้ ที่เป็นสีขาวๆเรียกว่าอะไรครับ
ผมเป็นพวกชอบกินเผ็ด อยากให้เมนูสปาเก็ตตี้ที่ผมกำลังจะทำ มีรสชาติเผ็ดนิดๆพอประมาณ รู้สึกว่าซอลขาว มันไม่เผ็ดเลย
ยังก็ขอสูตรทำสปาเก็ตตี้ หรือพาสต้า ไม่ว่าจะเป็นเส้นสีปกติหรือเส้นสีดำ หรือมีเส้นอื่นๆที่แนะนำ แนวอิตาลี พวกนี้อะครับ แต่มาประยุกต์ให้มีรสชาติแบบไทยๆบ้าง รสชาติดั้งเดิมแบบอิตาลีบ้าง ตามที่พอหาวัตถุดิบในไทยได้ พักหรือเครื่องเทศที่ใช้กัน หลักๆมีอะไรบ้าง ผมอยู่ ตจว.ไม่ได้อยู่ กทม. อาจหาวัตถุดิบยาก
ว่าจะลองหาปลาแซลมอล มาทำบ้างเหมือนกัน
ในภาพเพิ่งทำตอนวันเสาร์ ที่ผ่านมา ตอนแรกแม่บอกมีซอลทำพาสต้าเหลือ แต่ขวดมันแตก ใส่ขวดอื่นไว้ เอาออกมา มันขาวโพน "ราขึ้น"เลยเปลี่ยนไปใช้ซอลพริกไทยดำแทน ผักก็แล้วแต่จะหาได้ หน้าตาก็อย่างที่เห็น