หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมชิฟฟ่อนเค้ก ยุบตัวครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ลองทำชิฟฟ่อนเค้กส้ม ตามสูตร คุณพ่อครัว ติงต๊อง
https://ppantip.com/topic/30726053
สงสัยว่าพอเอาเค้กออกจากเตา ทิ้งไว้ (2-3 ชม.) เค้กจะค่อยๆ ยุบหดตัวลง
อยากหาวิธีไม่ให้ข้างๆ เค้กยุบตัวไปมาก จาก ขอบถ้วยฟอยด์ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำชิฟฟ่อนเอาออกจากเตาแล้วยุบ
พอดีทำเค้กชิฟฟ่อนใส่พิม ครึ่งปอน พอเอาออกจากเตาแต่พักไว้ในพิมสัก5นาทีเค้กเริ่มหดและยุบค้ะทำไงดีค้ะ
สมาชิกหมายเลข 1110183
ทำชิฟฟ่อนตอนอบใหม่ๆฟูหนาพอผ่านไปมันหด แก้ไขยังไงดีคะ
มีปัญหาการทำชิฟฟ่อนคะ อบรองน้ำ ทำสูตรชิฟฟอนฝอยทองครัวบ้านพิม รสชาติความนุ่นโอเคเลยคะ แต่มีปัญหาอยู่นิดเดียว เวลาอบตอนเอาออกมาจากเตาเช็คสุกโดยการกดหน้าเค้กนุ่มเด้งตามนิ้วก็เอาออกมาเลยคะ รอบแรกไม่เคาะ
iThAn
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... 555
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกคลึท... เพื่อนสาว ออกเสียงแบบนี้จริง ๆ เพื่อนบอกว่าเป็นร้านอร่อยแถวบ้าน เก็บได้ 2 วัน เป็นเค้กนุ่ม ๆ หอมครีมนม ๆ เข้ากับเนื้อเค้กช็อคลึทที่แทร่... ได้เป็นของฝาก ไม่ต้องเสียเง
deauny
ชวนทานเค้กแครอท
ชวนทานเค้กแครอทค่ะ ดูสูตรและวิธีการทำจากกระทู้คุณบุ๊ง https://ppantip.com/topic/30611586 ใส่เมล็ดฟักทอง/แตงโม/เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนวอลนัท ใส่เนื้อแครอทมากกว่าในสูตรประมาณ 60-80 กรัม **แครอทหั่นฝ
i9898
อบเค้กแล้วยุบตรงกลางสาเหตุเพราะอะไร
อยากถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์หรือที่เคยเป็นมาก่อน คือเราอบเค้กชิฟฟ่อน เป็นเค้กส้มชิฟฟ่อนแล้วเกิดยุบตรงกลางเกิดเพราะสาเหตุอะไร เค้กยุบตัวตั้งแต่ที่อยู่ในเตาเลย ยังไม่ทันได้เปิดเตาเอาเค้กออกจากเตา เค้
สมาชิกหมายเลข 2530845
ส่งการบ้าน เค้กชาเขียวและบัตเตอร์ครีมแบบง่ายๆ ค่ะ
เราใช้สูตรเนื้อเค้กจากคุณพ่อครัวติงต๊อง http://ppantip.com/topic/30950965 ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เนื้อแป้งนุ่มอร่อยมากๆ
แมงปอหลงลม
เค้กชิฟฟ่อน/เค้กหน้านิ่ม ปัญหาเค้กยุบค่ะ
สวัสดีค่ะ คือหัดทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อนค่ะ ถ้าป้ายครีมหรือใช้ทำโรลเค้กเลยจะอร่อยดีไม่มีปัญหาเลย คือรู้สึกลงตัวกับรสชาติและเรื้อสัมผัสของสูตรแล้ว แต่พอนำสูตรเดียวกันมาทำซ้อนเป็นเค้กสองชั้นแบบชิฟฟอน ชั้นล่าง
ชมพริ้ม
เค้กโรลส้ม
มาชวนทำ เค้กโรลส้ม🍊 สูตรชิฟฟ่อน มอบให้แม่ ในวันแม่ 12 สิงหาคม นี้กันคะ 😍 ⬇️ ดูสูตรด้านล่างได้เลย.. ⏬วิธีทำ ตามคลิปเลยคะ https://www.youtube.com/watch?v=2NViMbR_ObI 🍊ส่วนผสม ตัวเค้ก แป
สมาชิกหมายเลข 8138924
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
วิธีแก้ชิฟฟ่อนหน้าแฉะทำยังไรได้บ้าง?
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พึ่งหัดทำเค้ก แต่ทำออกมาทีไหร่พังตลอดเลย ล่าสุดหน้าเค้กแฉะ พอบีบตัวเค้กก็แบนติดกันเลย ทำเป็นเนื้อชิฟฟ่อน อยากทราบว่าต้องแก้ยังไงได้บ้างคะ ในรูปอบ 150c 20นาที ใส่30g.
สมาชิกหมายเลข 1700770
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมชิฟฟ่อนเค้ก ยุบตัวครับ
https://ppantip.com/topic/30726053
สงสัยว่าพอเอาเค้กออกจากเตา ทิ้งไว้ (2-3 ชม.) เค้กจะค่อยๆ ยุบหดตัวลง
อยากหาวิธีไม่ให้ข้างๆ เค้กยุบตัวไปมาก จาก ขอบถ้วยฟอยด์ครับ