ทำชิฟฟ่อนตอนอบใหม่ๆฟูหนาพอผ่านไปมันหด แก้ไขยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
มีปัญหาการทำชิฟฟ่อนคะ
อบรองน้ำ ทำสูตรชิฟฟอนฝอยทองครัวบ้านพิม
รสชาติความนุ่นโอเคเลยคะ แต่มีปัญหาอยู่นิดเดียว
เวลาอบตอนเอาออกมาจากเตาเช็คสุกโดยการกดหน้าเค้กนุ่มเด้งตามนิ้วก็เอาออกมาเลยคะ รอบแรกไม่เคาะพิม คว่ำเลย ก็ฟูสูงดี
พอแช่ตู้เย็นทิ้งข้ามคืน สรุปว่ามันเตี้ยลงคะ หดเกือบครึ่ง มันเกิดจากอะไรคะ
ส่วนครั้งที่ 2 เคาะพิมพ์ ตอนเอาออกมาเลย 1 ครั้ง สรุป หดแบน อย่างหน้าใจหาย แก้ไขยังไงดีค่า อยากให้มันฟูๆ คงรูปเหมือนตอนเอาออกจากเตาใหม่ๆคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่