สวัสดีค่ะ คือหัดทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อนค่ะ ถ้าป้ายครีมหรือใช้ทำโรลเค้กเลยจะอร่อยดีไม่มีปัญหาเลย คือรู้สึกลงตัวกับรสชาติและเรื้อสัมผัสของสูตรแล้ว แต่พอนำสูตรเดียวกันมาทำซ้อนเป็นเค้กสองชั้นแบบชิฟฟอน ชั้นล่างจะยุบลงทุกที หรือถ้านำสูตรเดียวกันมาราดหน้านิ่มเนื้อเค้กก็จะยุบและกระด้างขึ้น เพราะซอสหน้านิ่มซึมลงไป ขอรยกวนถามว่ามีวิธีแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะ หรือต้องปรับสูตรยังไง
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
เค้กชิฟฟ่อน/เค้กหน้านิ่ม ปัญหาเค้กยุบค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ