เค้กชิฟฟ่อน/เค้กหน้านิ่ม ปัญหาเค้กยุบค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ คือหัดทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อนค่ะ ถ้าป้ายครีมหรือใช้ทำโรลเค้กเลยจะอร่อยดีไม่มีปัญหาเลย คือรู้สึกลงตัวกับรสชาติและเรื้อสัมผัสของสูตรแล้ว แต่พอนำสูตรเดียวกันมาทำซ้อนเป็นเค้กสองชั้นแบบชิฟฟอน ชั้นล่างจะยุบลงทุกที หรือถ้านำสูตรเดียวกันมาราดหน้านิ่มเนื้อเค้กก็จะยุบและกระด้างขึ้น เพราะซอสหน้านิ่มซึมลงไป ขอรยกวนถามว่ามีวิธีแก้ไขปัญหานี้ยังไงคะ หรือต้องปรับสูตรยังไง
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่