พุดดิ่งกาแฟ กับขนมปังฝรั่งเศส ค้างหลายคืน คืนชีวิตให้ขนมปังแข็ง ๆ นุ่มหนึบน่ากินอีกครั้ง



ขนมปังฝรั่งเศส ใหม่ ๆ นี่มันอร่อยอย่าบอกใคร กรอบนอกนุ่มใน  เหนียวหนุบ แต่พอผ่านไปซัก 2 วันสิ ทั้งแข็งทั้งเนียวเคี้ยวไม่ออก จะทิ้งก็น่าเสียดาย ยิ่งอุ่นยิ่งแข็ง  เอามาทำเมนูนี้สิ อร่อยฟินเลย พุดดิ้งกาแฟ ขนมปังฝรั่งเศส ค้าง หลายคืน 
ส่วนประกอบ

1.ขนมปังฝั่งเศสค้างหลายคืน  หั่นเป็นชิ้น ๆ (ตอนหั่นก็จะลำบากหน่อย ๆ )
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.กาแฟชงกับนม หรือกาแฟซองก็ได้แล้วแต่ชอบ
4.น้ำผึ้ง
5.เกลือ
วิธีทำ

1.ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่ นำผึ้ง ใส่เกลือ แล้วเทกาแฟผสมนมลงไปคนให้เข้ากัน (ปริมาณกาแฟกับไข่ขึ้นอยู่กับว่าต้องการพุดดิ้งมากแค่ไหน ถ้าต้องการเนื้อแบบสังขยาก็ใช้ปรริมาณเท่า ๆ กันแต่ถ้าต้องการนิ่มกว่านั้นก็ใช้น้ำกาแฟมากกว่าไข่)
2.ใส่ขนมปังลงไปกด ๆ ให้ขนมปังจมลงไปและดูด น้ำเข้าไปในเนื้อสักครู่
3.นำไปอบในเตาอบหรือไม่โครเวฟก็ได้จนกว่าไข่จะเซ็ตตัว
4.รับประมาณแบบอุ่น หรือแช่เย็นก็ได้  อารมณ์คล้าย ๆ สังขยารสกาแฟ จุ่มกับปาท่องโก๋

ดูวิธีทำอย่างละเอียดจากคลิปจ้า ชอบก็ ช่วย ติดตาม ไลค์,แชร์ เม้นท์ ด้วยนะจ๊ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่