หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แก๋งอ่อม
กระทู้สนทนา
อาหาร
แก๋งอ่อม
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เชียงใหม่ต้องเงียบเหงาต่อไป อยู่บ้านวันอาทิตย์ซื้อเนื้อหมูสันคอพร้อมเครื่องในหัวใจไส้อ่อนตับไต เอามาทำแกงอ่อม เตรียมพริกแห้ง กะปิ ข่า ตะไคร้ หอมกระทียม หั่นพริกแห้งแช่น้ำให้นิ่มล้างหั่นข่าตะไคร้ใส่หอมกระเทียมลงเครื่องปั่นน้ำพริกจนแหลก ตั้งน้ำร้อนใส่ข่าตะไคร้ลงต้มพอเดือดใส่พริกลงไปล้างเครื่องในให้สะอาดหั่นพอคำเทลงในหม้อส่วนเนื้อหมูใช้บริเวณสันคอที่มีเนื้อติดมันหั่นเป็นชิ้นๆใส่ตามลงไปปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลา ปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อน อ่อมไว้ประมาณ45นาที หั่นใบมะกรูด ผักชีต้นหอมโรยลงในหม้อ ตักใส่ชามลงโต๊ะ ผัดผักกาดขาว คั่วจิ้นส้มใส่ไข่เพิ่มเติม ราดแกงอ่อมลงบนข้าว กินตอนอุ่นๆ หอมเครื่องแกง ข่าตะไคร้ใบมะกรูด เนื้อหมูนิ่มๆไม่แข็งเละ อร่อยไปอีกวัน แกงอ่อมต้องอ่อมไว้นานๆ เมนูบ้านๆในวันนี้
ขอให้ผองเพื่อนอยู่ดีมีสุขรอดพ้นปราศจากภัยทั้งปวง รักษาตัวด้วยนะ
Noohom Ja
9 / 5 / 64
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แก๋งอ่อม
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เชียงใหม่ต้องเงียบเหงาต่อไป อยู่บ้านวันอาทิตย์ซื้อเนื้อหมูสันคอพร้อมเครื่องในหัวใจไส้อ่อนตับไต เอามาทำแกงอ่อม เตรียมพริกแห้ง กะปิ ข่า ตะไคร้ หอมกระทียม หั่นพริกแห้งแช่น้ำให้นิ่มล้างหั่นข่าตะไคร้ใส่หอมกระเทียมลงเครื่องปั่นน้ำพริกจนแหลก ตั้งน้ำร้อนใส่ข่าตะไคร้ลงต้มพอเดือดใส่พริกลงไปล้างเครื่องในให้สะอาดหั่นพอคำเทลงในหม้อส่วนเนื้อหมูใช้บริเวณสันคอที่มีเนื้อติดมันหั่นเป็นชิ้นๆใส่ตามลงไปปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลา ปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อน อ่อมไว้ประมาณ45นาที หั่นใบมะกรูด ผักชีต้นหอมโรยลงในหม้อ ตักใส่ชามลงโต๊ะ ผัดผักกาดขาว คั่วจิ้นส้มใส่ไข่เพิ่มเติม ราดแกงอ่อมลงบนข้าว กินตอนอุ่นๆ หอมเครื่องแกง ข่าตะไคร้ใบมะกรูด เนื้อหมูนิ่มๆไม่แข็งเละ อร่อยไปอีกวัน แกงอ่อมต้องอ่อมไว้นานๆ เมนูบ้านๆในวันนี้
ขอให้ผองเพื่อนอยู่ดีมีสุขรอดพ้นปราศจากภัยทั้งปวง รักษาตัวด้วยนะ
Noohom Ja
9 / 5 / 64