หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าใส่นมแทนน้ำเปล่า จะทำให้ขนมที่ได้มีลักษณะแตกต่างกันมั้ยคะ
กระทู้คำถาม
ขนม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
สมมติสูตรทำขนมเค้าให้ใส่น้ำเปล่า 200 ml. แต่เราใส่นม 200 ml. แทน เราจะได้ขนมที่มีลักษณะแตกต่างกันมั้ยคะ เช่น หอมขึ้น หรือนุ่มขึ้น มั้ยคะ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรชิฟฟอนใช้นมกับน้ำเปล่า เนื้อเค้กมีลักษณะอย่างไร
1 เค้กชิฟฟอนหน้าคัสตาร์ด ในสูตรจะใช้ไข่ขาว3ฟอง ไข่แดง2ฟอง ถ้าหนูใช้ไข่แดง3ฟอง เค้กจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ 2 เค้กชิฟฟอนบางสูตรใช้นม บางสูตรใช้น้ำเปล่า รสชาติกับเนื้อเค้กระหว่างสูตรที่ใช้นมกับสูตรที่ใช้น้ำเ
สมาชิกหมายเลข 929485
สอบถามเรื่องการทำขนมปังค่ะ ระหว่างนม วิปครีม และน้ำ
ในส่วนของส่วนผสมที่เป็นของเหลวน่ะค่ะ ระหว่างใช้ของเหลวน้ำ นม และวิปครีม เนื้อขนมที่ได้จะแตกต่างกันในด้านไหนคะ จากที่เคยทำมาและผ่านตามาแบบไม่แน่ใจ ถ้าใช้นมหรือวิปครีม แทนน้ำในส่วนของของเหลว จะทำให้ได้
ความปลอดภัยเริ่มต้นที่ตัวเรา
ไม่มีนม ว่าจะใช้น้ำแทนค่ะ แต่สงสัยอย่างเดียว
ส่วนผสมขนม ถ้าไม่มีนม มันใช้น้ำแทนในอัตราส่วนเท่ากันได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6380683
สูตรชิฟฟอนที่ใส่น้ำเปล่า ใส่เพื่ออะไรคะ
ชิฟฟอนบางสูตรใส่น้ำเปล่า บางสูตรไม่ใส่น้ำเปล่า หนูอยากรู้ว่าใส่น้ำเปล่าเพื่ออะไรคะ เพื่อให้เนื้อเค้กนุ่มขึ้นรึป่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 929485
เบเกอรี่ใส่นม เสียง่ายกว่าน้ำมันหรือเนยหรือเปล่า
พอดีกำลังทำเบเกอรี่สูตรคลีนขายค่ะ จะปรับจากใส่เนยหรือน้ำมัน เป็นนมถั่วเหลืองแทน อยากรู้ว่า ถ้าส่งไป ตจว. แล้วขนส่งเกิดช้า ของถึงมือลูกค้าประมาณ 3 วัน ขนมมีโอกาสที่จะเสียมั้ยคะ
sakura_coming
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
มาทำ Baked Milk Pudding กันค่ะ
เจอสูตรนี้ในเนตโดยบังเอิญ มีวัตถุดิบอยู่แล้วก็ลองทำตามเลย ขนมเนื้อนุ่ม หอมอร่อยดีมาก เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ Baked Milk Pudding - แป้งมัน 6 กรัม - แป้งสาลี 30 กรัม - น้ำตาลทราย 45 กรัม -
LatteRaspberry
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าใส่นมแทนน้ำเปล่า จะทำให้ขนมที่ได้มีลักษณะแตกต่างกันมั้ยคะ
ขอบคุณคะ