ปากหนามวัวย่างจิ้มแจ่ว+ ข้าวเหนียว

สวัสดีค่ะ ได้มีโอกาส ได้ทำปากหนามย่างครั้งแรก และได้ลองทานครั้งแรก รับประทานกับน้ำจิ้มแจ่วที่ทำเองอร่อยมากค่ะ น้ำจิ้มแจ่วก็ทำง่ายๆค่ะ มีวิธีทำตามนี้ค่ะ

ส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่ว
1. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
2.มะนาว 1 ลูก
3.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5.หอมแดง 2 ลูก
***นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน และปรุงแต่งรสชาติตามความต้องการได้เลย เป็นอันเสร็จสิ้น

รับประทานกับปากหนามวัวย่าง แซ่บมากๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบอาหารปิ้งย่างลองทำรับประทานได้เลยนะคะ
      เครื่องหมักปากหนามวัวย่าง
   1. ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
   2. พริกไทย ใส่ตามต้องการ
   3. ลากผักชี 1-2ชิ้น ตำละเอียด
นำส่วนผสมไปหมักกับปากหนามวัว แล้วนำไปย่างจนสุดใช้เวลาการย่างประมาณ30นาทีค่ะ ก็สุกสามรถรับประทานได้เลยจ้า อร่อยแน่ๆทำกับน้ำจิ้มแจ่วที่ทำตามข้างต้น


**เพื่อนๆดูวิธีทำได้ในคลิปวีดีโอเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่