เก็บแปะก๊วยมาเยอะเลยค่ะ แล้วอยากเก็บไว้กินนานๆ เก็บวิธีไหนดีที่สุดคะ พวกที่เค้าเก็บไว้ขาย เก็บแบบไหนกันคะ
อันนี้ เอาเนื้อหุ้มมันออกแล้ว ตากแห้งไว้เฉยๆแล้วเก็บใส่กระปุก หรือจะเก็บทั้งเม็ดแบบนี้ในช่องฟรีซดี หรือ ควรกะเทาะเปลือกแข็งๆออกก่อนคะ หรือว่า ต้องต้มก่อนแล้วค่อยแช่ฟรีซ พยายามหาในเน็ตแล้วหาไม่เจอเลยค่ะ
ช่วยแนะนำด้วยค่า ขอบคุณมากค่า
ปล.
คั่วเกลือ หอมอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่ต้มน้ำตาลอร่อยสุด อยากเก็บไว้กินนานนานนนนนน
แปะก๊วยสดจากต้นเก็บวิธีไหนให้เก็บได้นานๆคะ
อันนี้ เอาเนื้อหุ้มมันออกแล้ว ตากแห้งไว้เฉยๆแล้วเก็บใส่กระปุก หรือจะเก็บทั้งเม็ดแบบนี้ในช่องฟรีซดี หรือ ควรกะเทาะเปลือกแข็งๆออกก่อนคะ หรือว่า ต้องต้มก่อนแล้วค่อยแช่ฟรีซ พยายามหาในเน็ตแล้วหาไม่เจอเลยค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่า ขอบคุณมากค่า
ปล.
คั่วเกลือ หอมอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่ต้มน้ำตาลอร่อยสุด อยากเก็บไว้กินนานนานนนนนน