กลางเดือนแบบนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำของอร่อยกิน ในราคาสุดประหยัด
อย่างเมนูวุ้นเส้นผัดชะอมใส่ไข่ จานนี้ ราคา 60 บาท กินกันได้ 5 คน
เตรียมเครื่องปรุงกันเลยค่า วุ้นเส้น 2 ห่อเล็ก (16 บาท) ไข่ 4 ฟอง (16 บาท)
ชะอม 1 กำเล็ก (15 บาท) พริกชี้ฟ้า (คาอยู่ในตู้เย็น) กระเทียมสับ 1 ชต. รวมเครื่องปรุงด้วย แก๊สด้วย 60 บาทแล้วกันค่ะ
เริ่มต้นวิธีทำกันเลย เอาวุ้นเส้นไปแช่น้ำ แล้วหั่นเป็นท่อน จากนั้นตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม
ใส่ไข่ลงไป รอให้ไข่สุกหนึ่งด้านแล้วพลิกกลับ
ปรุงรสให้อร่อย ใช้น้ำมันหอย 3 ชต. ซีอิ๊วขาว 1 ชต. น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำเปล่าเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
ใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดจนวุ้นเส้นสุก
ใส่ชะอม และพริกชี้ฟ้าหั่นลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ถ้าสุกแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
วุ้นเส้นผัดชะอมใส่ไข่ เมนูง่ายๆ ช่วงกลางเดือน