หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน"เหวินหลง"ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเกรด A+ มีวิธีเตรียมที่ไม่เหมือนใคร รสชาติกลมกล่อมตามสูตรจีน
กระทู้รีวิว
อาหารจานเดียว
อาหารคาว
ก๋วยเตี๋ยว
อาหารไทย
อาหารจีน
วันก่อนแม่แฟนผมมาซื้อของกับเพื่อนในซอยสารภี 3 ทะลุกับซอยกรุงธนบุรี 1 ได้ทานก๋วยเตี๋ยวร้านนึงแล้วแนะนำให้มาชิมดูครับ เห็นว่าเป็นร้านใกล้ๆบ้าน เลยหาเวลามาลองชิมดูสักหน่อย ชื่อร้านเหมือนหนังจีน"เหวินหลง" ไม่ใช่เฉินหลงนะครับอย่าเข้าใจผิด เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่เขาติดป้ายหน้าร้านเอาไว้ว่า "เย็นตาโฟอร่อยมาก" และใช้ลูกปลาเกรด A+ (ไม่ใช่ก๊อบเกรด A+ นะครับ) ซึ่งคุณแม่แฟนผมซื้อลูกชิ้นของที่ร้านนี้กลับมาให้ชิม ถือว่าเนื้อแน่นไปด้วยปลา ไม่เด้งกรอบ ฟองอากาศภายในลูกชิ้นมีน้อย เป็นลูกชิ้นปลาที่มีความเนื้อแน่นด้วยตัวของมันเอง ที่สำคัญไม่คาวเลย ถือว่าดีตามโฆษณาของทางร้าน แม่แฟนผมว่าหน้าร้านอร่อยกว่าอีกนะ ไม่เชื่อต้องลองมาชิมครับ ตัวร้านนั้นหาไม่ยาก อยู่ในซอยกรุงธนบุรี 1 ตรงยาวมาจนเกือบออกวงเวียนใหญ่ ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนออกซอยครับ
หน้าร้านก็เป็นห้องแถวที่ดูธรรมดาๆ ไม่ได้ตกแต่งหวือหวาอะไรมากนัก แต่ที่สำคัญคือร้านตกแต่งด้วยสีขาวที่ดูสะอาด ใช้โต๊ะและเก้าอี้สแตนเลสที่ดูมันวาว นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้นที่เป็นหลักของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูทานเล่นอื่นๆอย่างเกี๊ยวกรอบซอสพริกเผาชุดละ 40 บาท เต้าฮวยเนื้อมะพร้าวอ่อน ปลาทูทอดไร้ก้าง (น่าสนใจ) ตัวละ 40 บาท มีข้าว/ขนม/ไอศครีมต่างๆอีกเพียบ ดูแล้วจะเป็นร้านที่ดูจับฉ่ายไปหน่อย (สอบถามทีหลังได้ความมาว่าเจ้าของร้านนี้ชอบตระเวณกิน เห็นสินค้าไหนอร่อยหรือน่าสนใจก็จะเอามาขายที่ร้านของตัวเองครับ) เป็นร้านของคนที่ชื่นชอบการกิน แต่จะทำอาหารอร่อยมั้ยนั้นอีกเรื่อง เดี๋ยวเราหาที่นั่งภายในร้าน แล้วเริ่มสั่งอาหารมาชิมกันเลยครับ
ก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านนี้มีต้มยำมะนาวสด/เย็นตาโฟ/เย็นตาโฟต้มยำ/น้ำใส เส้นมีเป็นเส้นใหญ่/เส้นเล็ก/เส้นหมี่/บะหมี่/มาม่า/วุ้นเส้น/เกี้ยมอี๋ ธรรมดา 50 (ต้มยำเริ่ม 55 บาท) พิเศษ 60 บาท ราคาเกาเหลา 50 บาท (ต่างจากที่อื่นเกาเหลาราคามักจะแพงกว่าธรรมดาเสมอ) ลูกชิ้นปลา/ลูกชิ้นกุ้ง/เกี๊ยวปลาใหญ่ ลูกละ 4 บาท ลูกชิ้นกุ้งแมงกระพรุนลูกละ 12 บาท (อันนี้ราคาโหดแต่ไม่เคยเห็นที่ไหน เดี๋ยวลองสั่งมาทาน) ฮือกวยเส้นละ 70 บาท หนังปลาและเกี๊ยวทอดอย่างละ 20 บาท เท่าที่ดูแล้วอาหารของที่ร้านนี้มีเรื่องราวทุกเมนู แปะเอาไว้เต็มผนังร้าน ก็อ่านกันเองนะครับ เพราะว่ามีเยอะมากๆกลัวว่าจะค่อนข้างยืดยาวเกินไปหน่อย แต่แสดงถึงความใส่ใจของเจ้าของร้านดีเลยครับ
เรื่องความสะอาดของที่ร้านนี้ก็ถือว่าน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่เครื่องปรุงต่างๆ ที่ถูกปิดฝาอย่างมิดชิด ไร้แมลงวันภายในร้าน เครื่องก๋วยเตี๋ยวต่างๆหน้าร้าน ไม่มีการวางของสดทิ้งเอาไว้ด้านนอก อ้าวแล้วลูกชิ้นทั้งหลายเขาไปไว้ไหน ? ทางร้านเก็บไว้ในกล่องโฟมด้านหลัง เพื่อรักษาอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟครับ โดยลูกชิ้นที่เป็นแบบลวกก็จะนำมาลวกอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ และถ้าลูกชิ้นตัวไหนที่เป็นแบบทอด ร้านอื่นจะเอาไปลวก แต่ที่นี่เอามาทอดก่อนเสิร์ฟจริงๆ เหมือนว่าได้ทานลูกชิ้นทอดสดใหม่จากหน้าโรงงาน ก่อนที่จะลวกเส้น และปรุงรสต่างๆก่อนเสิร์ฟ ดูเอาใจใส่ดีครับ
เมนูแรก เอาเมนูที่ทางร้านบอกก่อนเลยว่าอร่อยมาก "เย็นตาโฟบะหมี่เป๊าะ" ไซส์ปกติ ราคา 50 บาท บะหมี่เป๊าะเส้นแบน มีความนุ่มแต่ไม่เละ ทานกับซุปเย็นตาโฟรสชาติเบาๆ มีความกลมกล่อม ไม่รุนแรงแบบหลายๆร้าน ใส่ลูกชิ้นปลาเนื้อแน่น ตัดด้วยความกรอบของเต้าหูทอดและเกี๊ยวกรอบ ถือว่าอร่อยครับ แต่อาจจะไม่ถูกจริตคนชอบกินรสชาติเข้มข้นแบบผมเท่าไหร่นัก เมนูถัดมาเป็น"ลวกจิ้มรวม"ราคา 60 บาท ในชามให้ลูกชิ้นปลามา 3 ลูก กุ้ง 2 ลูก เกี๊ยวปลา 1 ลูก และฮือก๊วย 2 ชิ้น รองด้านล่างด้วยกระหล่ำปลีลวก ราดหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด และกระเทียมเจียวถ้วยใหญ่ สิ่งที่เซอร์ไพร์สมากกว่าลูกชิ้นปลาของที่นี่คือ เกี๊ยวปลาอร่อยมาก เนื้อแน่นหอมกลิ่นพริกไทยดำ น้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่นี่รสเค็มเผ็ดอ่อนๆ ไม่มีติดหวาน ใครที่ชอบแบบ 3 รส น่าจะไม่ถูกใจนะครับ
เมนูถัดมาเป็น"ลูกชิ้นกุ้งแมงกระพรุนลวกจิ้ม" ราคา 60 บาท ที่ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่ เพราะร้านอื่นไม่เคยเห็นว่ามีลูกชิ้นแบบนี้ขาย เสิร์ฟมาให้ 5 ลูก ราคาลูกละ 12 บาทพอดี มันคือลูกชิ้นปลาที่ผสมเนื้อกุ้ง และเนื้อแมงกระพรุนสับหยาบ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้ความเผ็ดแซ่บอ่อนๆ ไม่เหมือนใครดีครับ ทานไปมาขอน้ำซุปเปล่าๆมาชิม น้ำซุปของที่นี่เป็นซุปไก่ใสรสอ่อนๆ แบบร้านข้าวมันไก่ เมื่อกี้เห็นว่าน้ำอัญชันมะนาวของที่ร้านนี้ก็น่าสนใจ เพราะเขียนป้ายโฆษณาเอาไว้ว่าชงสด รสชาติเข้มข้น หวานเปรี้ยวกำลังดี สมกับคำโฆษณาที่ผนังของทางร้านเลยครับผม
ถามแฟนว่าจะลองปลาทูทอดไร้ก้างไหม ? จะได้สั่งมาชิมคนละตัว ปกติสั่งกลับบ้านตัวละ 35 บาท แต่ถ้าทอดทานที่ร้านเพิ่มอีก 5 บาท เป็นตัวละ 40 บาท แฟนผมอยากลองด้วยเลยสั่งมา 2 ตัว ทางร้านก็จะนำไปทอดให้ใหม่ๆ ถามว่าทำไมถึงไร้ก้าง ทั้งที่เห็นเป็นตัวเต็มๆ ไม่ได้เลาะก้างออกให้สักหน่อย ? ทางร้านบอกว่าปลาทูนี้ผ่านการฆ่าเชื้อในอุณหภูมิสูง ทำให้เก็บรักษาได้นานเป็นปี ใช้หลักการเดียวกับปลากระป๋อง นี่ก็ถึงบางอ้อเลยครับ ปลาทูทอดร้อนๆ ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ข้างนอกเค็มกรอบ ด้านในเนื้อสุกแห้งไม่ค่อยมัน เหมือนว่าไขมันปลาหายไปในกระบวนการทำให้ก้างนิ่มหมดแล้ว แลกกับการทานง่ายและเก็บรักษาได้นาน ส่วนตัวว่าปลาทูไร้ก้างเนื้อแห้งแบบนี้ เหมาะกับการทานแบบคลุกข้าวสวยหรือทานกับน้ำพริกกะปิ เหมาะกว่าเอามาทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปล่าๆอีกนะครับ
เมนูนี้เป็นของแฟนผมครับ กะว่าจะสั่งเมนูแซ่บๆมาทานอย่าง "เส้นเล็กต้มยำแห้ง"ราคา 55บาท เส้นเล็กเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นมะนาวสด แต่ปรุงรสไม่ค่อยเผ็ด ต้องปรุงใส่พริกที่โต๊ะเพิ่มอีกหน่อย ถึงจะอร่อยกำลังดี เท่าที่สังเกตตอนนี้ ภายในร้านมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นคนอายุ 40-60 ปี จำนวนมาก อันนี้ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ เพราะว่าคุณแม่ผมก็ทานอาหารรสจัดเมื่ออายุมากขึ้นไม่ได้แล้วเช่นเดียวกัน ร้านนี้ทำรสอ่อนๆแต่กลมกล่อม ฐานลูกค้าแน่นเลยครับ
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "เฉาก๊วยเหวินหลง" ราคา 25 บาท เป็นเฉาก๊วยตามชื่อร้านที่มีความเหนียวนุ่ม แต่ไม่เท่าชากังราว มีการกัดแล้วขาดได้ง่ายกว่า ไม่ค่อยสู้ฟัน รสชาติหวานอ่อนๆ ยิ่งเกล็ดน้ำแข็งผสมกับน้ำตาลทรายแดงเป็นก้อน ได้เคี้ยวแบบกรุบกรอบ เพิ่มสัมผัสได้เป็นอย่างดีเลยครับ "เต้าฮวยเนื้อมะพร้าวอ่อน" ราคา 35 บาท เป็นเต้าฮวยนมสดเนื้อเยลลี่นิ่มๆ ทานคู่กับนมสดผสมเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นใหญ่ อร่อยสดชื่นมากครับ สุดท้ายเป็นไอศครีมกะทิถ้วยละ 28 บาท มีให้เลือกท๊อปปิ้งหลายหน้า วันนี้ผมเลือกเป็นหน้าฝอยทอง ไอศครีมกะทิรสหวานมันเข้มข้น กับฝอยทองที่มีความหอมไข่เป็ด หวานอ่อนๆ ผสมกันได้อย่างลงตัวเลย ขนมหวานที่นี่ผมถูกใจมากครับ โดยรวมแล้วร้านนี้อาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของคนที่ชอบทานรสชาติเข้มข้นถึงใจ แต่ได้ความสะอาด กลมกล่อมและดูถูกสุขอนามัยแทน แต่ถ้าจะให้แนะนำว่าควรสั่งอะไรบ้าง แนะนำเกี๊ยวปลา/ลูกชิ้นกุ้งที่ร้านนี้ ซื้อกลับบ้านไปตำน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานเอง รับรองอร่อยโดนใจคนชอบรสเข้มข้นแน่นอน เอาคะแนนความอร่อยไป 4 ดาวจ้า🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 21 ซอยลาดหญ้า 2 แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร.086-540-6060
Facebook :
https://bit.ly/340cuNZ
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/cHwCd4m21Thj1oAD9
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
เหวินหลง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง สาขานวมินทร์ @ ถนนนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม จังหวัดกรุงเทพมหานคร
ที่บ้านพามาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง สาขานวมินทร์ เขานำเสนอกันว่าอร่อยมาก และร้านนี้กำลังเป็นกระแสนิยมช่วงปี 2567 เพราะทยอยเปิดสาขามากขึ้น พอเรามีโอกาสได้มาทานก็รีบเก็บข้อมูลมาทำรีวิวเลย ก๋วยเต
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ชี้พิกัด กระเพาปลาบุฟเฟต์ เมนูใหม่ของทางร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟต์ป้าเอ๋ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ
เมนูใหม่ขอแนะนำ กระเพาะปลาบุฟเฟต์ ซึ่งทางร้านใช้กระเพาะปลาแท้ เมนูบุฟเฟต์ที่ตักได้มีดังนี้ ข้อ ปีก เลือด คอ (ตักไม่อั้น) กระเพาะปลาเตาถ่านที่ปรุงเคี้ยวรสชาติที่เข้มข้น โปรดชิมก่อนทาน ซึ่งเมนูนี้มาที่ร
สมาชิกหมายเลข 4621515
(CR) ซีรีส์ลาดกระบัง "ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง" ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน
สวัสดีค่ะะะ ห่างหายจากการเขียนกระทู้รีวิวไปนานมาก วันนี้กลับมาพร้อมกับมินิรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน หลังจากที่ทำงานแถวนี้มาได้สองปีกินร้านนี้เกินสิบรอบค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำในดวงใจเล
cherishcheck
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
[TripNote] อาหารบ้านลุงอ้วนอิ่ม : 29 ธันวาคม 2567
วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:42 น. 📌 เจ๊หมวยลูกชิ้นปลา 💵 2,390 บาท 🕒 12:52 น. 📌 หนองมน_ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายใช้ 💵 430 บาท ★★★★★ 🕒 14:
ลุงอ้วนอิ่ม
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สูตรโบราณ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีวันจันทร์ วันทำงานวันแรกในประเทศไทยนะคะ ว่าแต่มีเมนูกลางวันทานกันรึยังคะ ตาทำก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ อร่อย ๆ มาฝากค่ะ แถมก๋วยเตี๋ยวแห้งอีกชามด้วยเอ้า จะสั่งเพิ่มก็ได้นะคะ ตาทำหม้อใหญ่เลยค่ะ ไม่อั้นค่
tukata001
น้องจูน ก๋วยเตี๋ยวปลาเยาวราช ตลาดตรงข้าม รพ.นครธน
เมื่อวาน (17/01/67) ไปตรวจเลือดที่ รพ.นครธน กับแพทย์ที่รักษามา 15 ปี ตรงถนนพระราม 2 ซอย 56 ครับ เจาะเลือดเสร็จจะออกไปกินข้าวระหว่างรอผลเลือด ปรากฏว่าฝนตกหนักเกือบชั่วโมง รอไม่ไหวจึงไปยืมร่ม จนท. ค
ToR_GerRarD
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจานเดียว
อาหารคาว
ก๋วยเตี๋ยว
อาหารไทย
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน"เหวินหลง"ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเกรด A+ มีวิธีเตรียมที่ไม่เหมือนใคร รสชาติกลมกล่อมตามสูตรจีน
หน้าร้านก็เป็นห้องแถวที่ดูธรรมดาๆ ไม่ได้ตกแต่งหวือหวาอะไรมากนัก แต่ที่สำคัญคือร้านตกแต่งด้วยสีขาวที่ดูสะอาด ใช้โต๊ะและเก้าอี้สแตนเลสที่ดูมันวาว นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้นที่เป็นหลักของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูทานเล่นอื่นๆอย่างเกี๊ยวกรอบซอสพริกเผาชุดละ 40 บาท เต้าฮวยเนื้อมะพร้าวอ่อน ปลาทูทอดไร้ก้าง (น่าสนใจ) ตัวละ 40 บาท มีข้าว/ขนม/ไอศครีมต่างๆอีกเพียบ ดูแล้วจะเป็นร้านที่ดูจับฉ่ายไปหน่อย (สอบถามทีหลังได้ความมาว่าเจ้าของร้านนี้ชอบตระเวณกิน เห็นสินค้าไหนอร่อยหรือน่าสนใจก็จะเอามาขายที่ร้านของตัวเองครับ) เป็นร้านของคนที่ชื่นชอบการกิน แต่จะทำอาหารอร่อยมั้ยนั้นอีกเรื่อง เดี๋ยวเราหาที่นั่งภายในร้าน แล้วเริ่มสั่งอาหารมาชิมกันเลยครับ
ก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านนี้มีต้มยำมะนาวสด/เย็นตาโฟ/เย็นตาโฟต้มยำ/น้ำใส เส้นมีเป็นเส้นใหญ่/เส้นเล็ก/เส้นหมี่/บะหมี่/มาม่า/วุ้นเส้น/เกี้ยมอี๋ ธรรมดา 50 (ต้มยำเริ่ม 55 บาท) พิเศษ 60 บาท ราคาเกาเหลา 50 บาท (ต่างจากที่อื่นเกาเหลาราคามักจะแพงกว่าธรรมดาเสมอ) ลูกชิ้นปลา/ลูกชิ้นกุ้ง/เกี๊ยวปลาใหญ่ ลูกละ 4 บาท ลูกชิ้นกุ้งแมงกระพรุนลูกละ 12 บาท (อันนี้ราคาโหดแต่ไม่เคยเห็นที่ไหน เดี๋ยวลองสั่งมาทาน) ฮือกวยเส้นละ 70 บาท หนังปลาและเกี๊ยวทอดอย่างละ 20 บาท เท่าที่ดูแล้วอาหารของที่ร้านนี้มีเรื่องราวทุกเมนู แปะเอาไว้เต็มผนังร้าน ก็อ่านกันเองนะครับ เพราะว่ามีเยอะมากๆกลัวว่าจะค่อนข้างยืดยาวเกินไปหน่อย แต่แสดงถึงความใส่ใจของเจ้าของร้านดีเลยครับ
เรื่องความสะอาดของที่ร้านนี้ก็ถือว่าน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่เครื่องปรุงต่างๆ ที่ถูกปิดฝาอย่างมิดชิด ไร้แมลงวันภายในร้าน เครื่องก๋วยเตี๋ยวต่างๆหน้าร้าน ไม่มีการวางของสดทิ้งเอาไว้ด้านนอก อ้าวแล้วลูกชิ้นทั้งหลายเขาไปไว้ไหน ? ทางร้านเก็บไว้ในกล่องโฟมด้านหลัง เพื่อรักษาอุณหภูมิก่อนเสิร์ฟครับ โดยลูกชิ้นที่เป็นแบบลวกก็จะนำมาลวกอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ และถ้าลูกชิ้นตัวไหนที่เป็นแบบทอด ร้านอื่นจะเอาไปลวก แต่ที่นี่เอามาทอดก่อนเสิร์ฟจริงๆ เหมือนว่าได้ทานลูกชิ้นทอดสดใหม่จากหน้าโรงงาน ก่อนที่จะลวกเส้น และปรุงรสต่างๆก่อนเสิร์ฟ ดูเอาใจใส่ดีครับ
เมนูแรก เอาเมนูที่ทางร้านบอกก่อนเลยว่าอร่อยมาก "เย็นตาโฟบะหมี่เป๊าะ" ไซส์ปกติ ราคา 50 บาท บะหมี่เป๊าะเส้นแบน มีความนุ่มแต่ไม่เละ ทานกับซุปเย็นตาโฟรสชาติเบาๆ มีความกลมกล่อม ไม่รุนแรงแบบหลายๆร้าน ใส่ลูกชิ้นปลาเนื้อแน่น ตัดด้วยความกรอบของเต้าหูทอดและเกี๊ยวกรอบ ถือว่าอร่อยครับ แต่อาจจะไม่ถูกจริตคนชอบกินรสชาติเข้มข้นแบบผมเท่าไหร่นัก เมนูถัดมาเป็น"ลวกจิ้มรวม"ราคา 60 บาท ในชามให้ลูกชิ้นปลามา 3 ลูก กุ้ง 2 ลูก เกี๊ยวปลา 1 ลูก และฮือก๊วย 2 ชิ้น รองด้านล่างด้วยกระหล่ำปลีลวก ราดหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด และกระเทียมเจียวถ้วยใหญ่ สิ่งที่เซอร์ไพร์สมากกว่าลูกชิ้นปลาของที่นี่คือ เกี๊ยวปลาอร่อยมาก เนื้อแน่นหอมกลิ่นพริกไทยดำ น้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่นี่รสเค็มเผ็ดอ่อนๆ ไม่มีติดหวาน ใครที่ชอบแบบ 3 รส น่าจะไม่ถูกใจนะครับ
เมนูถัดมาเป็น"ลูกชิ้นกุ้งแมงกระพรุนลวกจิ้ม" ราคา 60 บาท ที่ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่ เพราะร้านอื่นไม่เคยเห็นว่ามีลูกชิ้นแบบนี้ขาย เสิร์ฟมาให้ 5 ลูก ราคาลูกละ 12 บาทพอดี มันคือลูกชิ้นปลาที่ผสมเนื้อกุ้ง และเนื้อแมงกระพรุนสับหยาบ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้ความเผ็ดแซ่บอ่อนๆ ไม่เหมือนใครดีครับ ทานไปมาขอน้ำซุปเปล่าๆมาชิม น้ำซุปของที่นี่เป็นซุปไก่ใสรสอ่อนๆ แบบร้านข้าวมันไก่ เมื่อกี้เห็นว่าน้ำอัญชันมะนาวของที่ร้านนี้ก็น่าสนใจ เพราะเขียนป้ายโฆษณาเอาไว้ว่าชงสด รสชาติเข้มข้น หวานเปรี้ยวกำลังดี สมกับคำโฆษณาที่ผนังของทางร้านเลยครับผม
ถามแฟนว่าจะลองปลาทูทอดไร้ก้างไหม ? จะได้สั่งมาชิมคนละตัว ปกติสั่งกลับบ้านตัวละ 35 บาท แต่ถ้าทอดทานที่ร้านเพิ่มอีก 5 บาท เป็นตัวละ 40 บาท แฟนผมอยากลองด้วยเลยสั่งมา 2 ตัว ทางร้านก็จะนำไปทอดให้ใหม่ๆ ถามว่าทำไมถึงไร้ก้าง ทั้งที่เห็นเป็นตัวเต็มๆ ไม่ได้เลาะก้างออกให้สักหน่อย ? ทางร้านบอกว่าปลาทูนี้ผ่านการฆ่าเชื้อในอุณหภูมิสูง ทำให้เก็บรักษาได้นานเป็นปี ใช้หลักการเดียวกับปลากระป๋อง นี่ก็ถึงบางอ้อเลยครับ ปลาทูทอดร้อนๆ ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ข้างนอกเค็มกรอบ ด้านในเนื้อสุกแห้งไม่ค่อยมัน เหมือนว่าไขมันปลาหายไปในกระบวนการทำให้ก้างนิ่มหมดแล้ว แลกกับการทานง่ายและเก็บรักษาได้นาน ส่วนตัวว่าปลาทูไร้ก้างเนื้อแห้งแบบนี้ เหมาะกับการทานแบบคลุกข้าวสวยหรือทานกับน้ำพริกกะปิ เหมาะกว่าเอามาทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปล่าๆอีกนะครับ
เมนูนี้เป็นของแฟนผมครับ กะว่าจะสั่งเมนูแซ่บๆมาทานอย่าง "เส้นเล็กต้มยำแห้ง"ราคา 55บาท เส้นเล็กเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นมะนาวสด แต่ปรุงรสไม่ค่อยเผ็ด ต้องปรุงใส่พริกที่โต๊ะเพิ่มอีกหน่อย ถึงจะอร่อยกำลังดี เท่าที่สังเกตตอนนี้ ภายในร้านมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นคนอายุ 40-60 ปี จำนวนมาก อันนี้ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ เพราะว่าคุณแม่ผมก็ทานอาหารรสจัดเมื่ออายุมากขึ้นไม่ได้แล้วเช่นเดียวกัน ร้านนี้ทำรสอ่อนๆแต่กลมกล่อม ฐานลูกค้าแน่นเลยครับ
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "เฉาก๊วยเหวินหลง" ราคา 25 บาท เป็นเฉาก๊วยตามชื่อร้านที่มีความเหนียวนุ่ม แต่ไม่เท่าชากังราว มีการกัดแล้วขาดได้ง่ายกว่า ไม่ค่อยสู้ฟัน รสชาติหวานอ่อนๆ ยิ่งเกล็ดน้ำแข็งผสมกับน้ำตาลทรายแดงเป็นก้อน ได้เคี้ยวแบบกรุบกรอบ เพิ่มสัมผัสได้เป็นอย่างดีเลยครับ "เต้าฮวยเนื้อมะพร้าวอ่อน" ราคา 35 บาท เป็นเต้าฮวยนมสดเนื้อเยลลี่นิ่มๆ ทานคู่กับนมสดผสมเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นใหญ่ อร่อยสดชื่นมากครับ สุดท้ายเป็นไอศครีมกะทิถ้วยละ 28 บาท มีให้เลือกท๊อปปิ้งหลายหน้า วันนี้ผมเลือกเป็นหน้าฝอยทอง ไอศครีมกะทิรสหวานมันเข้มข้น กับฝอยทองที่มีความหอมไข่เป็ด หวานอ่อนๆ ผสมกันได้อย่างลงตัวเลย ขนมหวานที่นี่ผมถูกใจมากครับ โดยรวมแล้วร้านนี้อาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของคนที่ชอบทานรสชาติเข้มข้นถึงใจ แต่ได้ความสะอาด กลมกล่อมและดูถูกสุขอนามัยแทน แต่ถ้าจะให้แนะนำว่าควรสั่งอะไรบ้าง แนะนำเกี๊ยวปลา/ลูกชิ้นกุ้งที่ร้านนี้ ซื้อกลับบ้านไปตำน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานเอง รับรองอร่อยโดนใจคนชอบรสเข้มข้นแน่นอน เอาคะแนนความอร่อยไป 4 ดาวจ้า🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 21 ซอยลาดหญ้า 2 แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร.086-540-6060
Facebook : https://bit.ly/340cuNZ
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/cHwCd4m21Thj1oAD9
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น