[CR] 🇹🇭 Methavalai Sorndaeng - เมธาวลัย ศรแดง ร้านอาหารไทยเก่าแก่กับบรรยากาศวันวาน

งานมิชลินไกด์ เพิ่งประกาศจบไปหมาดๆ เราก็ไม่พลาดที่จะแนะนำร้านอาหารต่อไป และร้านนี้ยังคงความเป็นมิชชิน 1 ดาวได้อย่างต่อเนื่อง ใครผ่านไปผ่านมาแวะไปทานกันได้นะคะ เข้าไปแล้วทำให้นึกถึงบรรยากาศวันวานเก่าๆของชาวกรุงกัน ร้านนี้ก้คืออออ...

ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇹🇭 Methavalai Sorndaeng - เมธาวลัย ศรแดง

⭐️ 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน

🌶 ศรแดง ร้านอาหารไทยเก่าแก่อายุกว่า 60 ปี เปิดทำการมาตั้งเเต่รุ่นพ่อ มีจุดเด่นคือการทานอาหารไทยพร้อมชมดนตรีสดในบรรยากาศวันวานช่วงปี 50-60 ในปัจจุบันตัวร้านเปลี่ยนขื่อมาเป็น เมธาวลัย ศรแดง โดยมีส่วนห้องอาหารอยู่ด้านหน้าและส่วนของโรงแรมด้านหลัง

🌶 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟจิราวุฒิ ทรัพย์คีรี ด้วยความที่ไม่เคยเปลี่ยนพ่อครัวเลยทำให้รสชาติอาหารค่อนข้างนิ่งคงที่ ทางร้านมีเมนูแนะนำอย่างกระทงทองแป้งบางกรอบ ข้างในใส่ไส้ผักรสหวานอร่อย ยังมีต้มยำปลาเก๋ารสเเซ่บที่ใส่ใบโหระพาจนมีกลิ่นหอม อาหารโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ แต่อาจจะต้องตั้งคำถามว่าหากตัดเรื่องความเก่าแก่ของร้านออกไป รสชาติอาหารของที่นี่เหมาะสมกับการประดับรางวัล Michelin Star หรือไม่ 

🌶 ตัวร้านเปิดมาตั้งเเต่ปี 2500 ภายในตกแต่งได้สวยงามในสไตล์ไทยยุโรปสมัยเก่า สามารถมองเห็นวิวของวงเวียนอนุเสาวรีย์ประขาธิปไตย นักร้องรุ่นเก๋าร้องเพลงได้ไพเพราะชวนฟัง รสชาติอาหารใช้ได้ เเต่การติดดาวมิชลิน มักจะมากับความคาดหวังของนักชิม Hardcore ทำให้ใครที่มาโดยคาดหวังกับอาหารรสเลิศ อาจผิดหวังกับรสชาติอาหารระดับ “ติดดาวมิชลิน” ได้  

📃 เมนูวันนี้

- ออเดิร์ฟรวม A (330++)
ทอดมันปลากราย, ฟองเต้าหู้สอดไส้, กระทงทอง, หมี่กรอบชาววัง

- ยำส้มโอ (180++)

- ยำปลาดุกฟู (180++)

- ต้มยำปลาเก๋า (240++)

- ต้มยำกุ้ง (240++)

- แกงเผ็ดเป็ดย่าง (200++)

- ยอดทานตะวันผัดน้ำมันหอย (120++)

- ปลาสำลีแดดเดียว (400++)

- มรกตกรอบ (60++)

- ซาหริ่ม (60++)

- ผลไม้สดลอยแก้ว (60++)

✌️ ร้านอาหารไทยยุคเก่า เหมาะกับคนที่ต้องการทานอาหารในบรรยากาศวันวานสมัยก่อน รสชาติพอใช้ได้ ราคาไม่แพงจนเกินไป

รสชาติ : 13/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 13/20

ความประทับใจโดยรวม : 13/20 

🏠 Location: Methavalai Residence Bankok Hotel 78/2 วงเวียนอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย จอดรถได้ที่ส่วนของโรงแรมหลังร้าน
🕥 Opening Time: 10.30-22.00
💰 Price: 600-1,200/p
#MichelinStar #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining

 

- ออเดิร์ฟรวม A (330++)
ทอดมันปลากราย, ฟองเต้าหู้สอดไส้, กระทงทอง, หมี่กรอบชาววัง
ชุดรวมของว่างสุดคลาสสิคของร้าน โดยจะรวมของเด็ดๆไว้ด้วยกัน
ทอดมันปลากรานทอดออกมาหนังกรอบ เนื้อข้างในเหนียวนุ่ม รสชาติถึงเครื่องแกง โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (13/20)
ฟองเต้าหู้สอดไส้เนื้อกุ้ง หนังกรอบ เนื้อกุ้งข้างในนุ่มเด้ง หวานธรรมชาติ (13/20)
กระทงทองเป็นหนึ่งในเมนูอาหารว่างแนะนำขแงทางร้าน ทำแป้งออกมาบางกรอบ มีขนาดพอดีคำ เนื้อข้างในทำจากผักรสชาติหวานอร่อย (13/20)
หมี่กรอบชาววัง ที่นี่ทำหมี่กรอบเป็นสูตรโบราณ รสเปรี้ยวหวานสมดุลกำลังดี และน่าจะเป็นอาหารว่างที่ดีที่สุดในเซ็ตนี้ (14/20)
โดยรวมอาหารว่างที่นี่ถือว่าทานได้อร่อย เเต่ยังไม่ถึงกับเด็ดอย่างที่ร้านติดดาวควรจะเป็น



- ยำส้มโอ (180++)
ยำส้มโอที่นี่ถือว่ารสชาติดีกว่าร้านอาหารไทยชาววังอื่นๆพอสมควร ในขณะที่ร้านอื่นมักทำแค่นำส้มโอมายำเเล้วใส่กุ้ง แต่ที่นี่ทำออกมาได้เป็น“ยำ”ส้มโอจริงๆ มีรสเปรี้ยวหวาน มีกุ้งเนื้อเด้งนุ่ม  ตัวส้มโอถูกแกะมาเป็นก้อนเล็กๆ เเต่ยังไม่ถึงกับเเยกเป็นชิ้นๆ รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลย (14/20)


- ยอดทานตะวันผัดน้ำมันหอย (120++)
ยอดทานตะวันผัดกับน้ำมันหอย ทางร้านผัดออกมาได้ดีมาก เคี้ยวกรอบ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลย น้ำมันหอยก็รสชาติหวานเค็มกำลังดี จานนี้ถือว่าอร่อยเลย (14/20)


- ต้มยำปลาเก๋า (240++)
ต้มยำปลาเก๋าเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดในแบบที่ต้มยำปลาควรจะเป็น น้ำซุปมีกลิ่นหอมจากใบโหระพาเด่นมาก เนื้อปลานุ่มใช้ได้ ไม่มีกลิ่นคาวใด และยังมีราคาไม่แพง ถือว่าเป็นอีกจานที่มีรสชาติโดดเด่นกว่าจานอื่นๆ (14/20)


- ต้มยำกุ้ง (240++)
ต้มยำกุ้งทำออกมาแบบน้ำข้นรสชาติกลางๆ ระดับที่หาทานได้ทั่วๆไป ต้องบอกก่อนว่ารสชาติไม่ได้เเย่ ทานได้อร่อย ราคาไม่แพง แค่ว่าไม่มีความว้าวหรือรสขาติพิเศษสำหรับร้านติดดาว (13/20)


- แกงเผ็ดเป็ดย่าง (200++)
แกงเผ็ดเนื้อเนียน ละเอียด ทานเเล้วมีความเนียนของกะทิ มีกลิ่นหอมเครื่องแกง เนื้อเป็ดย่างออกมีไม่แห้งจนเกินไป ไม่มีกลิ่นสาบเป็ดมากนัก อร่อยสมกับระดับราคา (14/20)


- ยำปลาดุกฟู (180++)
ยำปลาดุกฟูน่าจะเป็นจานที่ดีที่สุดของวันนี้ ปลาดุกทอดออกมาได้กรอบมาก มีความหนาเท่ากันทั้งเเผ่น ขยายเป็นแพสวยงาม ตอนทานเเล้วแทบจะละลายในปาก กลิ่นสาบกลิ่นดินปลาดุกแทบไม่มีหลงเหลืออยู่ เนื้อปลาสุกพอดี ไม่อมน้ำมัน (15/20)


- ยำปลาดุกฟู (180++)
นำน้ำจิ้มราดลงบนปลาดุกฟู รสชาติเปรี้ยวหวานพอเหมาะ (15/20)


- ปลาสำลีแดดเดียว (400++)
ปลาสำลีชุบแป้งทอด เสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ เนื้อปลายังคงความนุ่มดี ไม่สุกเกินไป ผิวด้านนอกกรอบ รสชาติเนื้อปลาค่อนข้างธรรมดาไม่มีความพิเศษอะไร เมื่อเทียบกับราคาเเล้วอาจไม่ใช่จานแรกที่เราขอแนะนำ (12/20)


- มรกตกรอบ (60++)
มรกตกรอบคือทับทิมกรอบสีเขียวสูตรพิเศษของทางร้าน ตัวน้ำราดมีกลิ่นของน้ำหวานเขียวเพิ่มขึ้นมาเข้ากับรสกะทิได้อย่างดี อันนี้แม้จะดูแล้วเป็นเมนูที่ไม่ซับซ้อน แต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลย (13/20)


- ซาหริ่ม (60++)
ซาหริ่มรสชาติค่อนข้างมาตรฐาน ตัวเส้นนิ่มไปหน่อย รสกะทิหวานกำลังดี รสชาติไม่ต่างจากร้านทั่วๆไปไม่มีอะไรพิเศษมากนัก (11/20)


- ผลไม้สดลอยแก้ว (60++)
ผลไม้สดหลายชนิดลอยแก้วในน้ำส้ม รสชาติคิดว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ น้ำส้มรสเปรี้ยวมากจนดับรสของผลไม้ไปหมดเลย (10/20)


- น้ำมะพร้าวปั่น (70++)
น้ำมะพร้าวปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด มีกลิ่นหอมมะพร้าวขัดเจน อร่อยใช้ได้ (12/20)


ราคา 3,089.63 บาท




ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Methavalai Sorndaeng - เมธาวลัย ศรแดง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่