หมูสับผัดหนำเลี้ยบ เป็นอาหารแถวแต้จิ๋ว หรืออาหารที่คิดในไทยครับ

คือนี่กินหมูสับผัดหนำเลี้ยบกับข้าวต้มมาตั้งแต่เด็ก แต่เพิ่งมานึกสงสัยเช้านี้
ที่สงสัยเพราะว่า หมูสับมันเป็นก้อนเล็กๆ ร่วนๆ มันใช้ตะเกียบตักยากมากเลย
ก็เลยสงสัย ว่าถ้าเป็นอาหารจีน (แต้จิ๋ว) มันก็น่าจะใช้ตะเกียบกินง่ายๆสิ
แบบนี้มันเป็นอาหารที่คิดขึ้นในไทยรึเปล่า แบบที่ข้าวมันไก่คิดโดยคนไหหลำอพยพรึเปล่า

เพี้ยนส่อง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่