สงสัยค่ะ ว่าเมนูเด็ดหน้าหนาวของญี่ปุ่น Shirako หรือท่อเก็บอสุจิปลา คือเราเห็นในรูปเค้าจะเอามาปรุงโดยนำมาทั้งยวง ละคนที่เคยกินก็จะพรรณารสชาติว่ามีความ creamy มีความละม้ายคล้ายไส้กรอก กัดไปแล้วเหมือนมีชีสแตกอยู่ในปาก
เราเลยเอ๊ะขึ้นมาว่า creamy cheese ที่เค้าว่ากันเนี่ย ฟังๆ แล้วมันดูจะข้นๆ น้ำๆ เราเลยแบบ หรือว่ามันจะเป็น.. น้ำอสุจิปลา
ด้วยความสงสัยจึงมาตั้งกระทู้ถามคะ ใครเป็นผู้รู้ รบกวนให้ความกระจ่างแก่เราที เพราะข้องใจมาก ขอบคุณค่ะ
อาหารญี่ปุ่น Shirako หรือท่อเก็บอสุจิปลา สงสัยค่ะ