อาหารลักษณะนี้ อันตรายขนาดไหน

โดนสอนมาตั้งแต่เด็ก ๆ ให้งดกินของปิ้งย่าง ของทอด เช่น หมูปิ้งที่มีดำ ๆ ไหม้ติด เพราะนั่นคือสารก่อมะเร็ง (ฝังใจเป็นคนไม่กินหมูปิ้งเลย)

แต่กับอาหารจานผัดที่คนขายไม่เคยล้างกระทะ มีคราบไหม้ดำ ๆ ติดอยู่ ซึ่งเขี่ยออกยากมาก เราว่าน่าจะอันตรายเหมือนกันใช่มั้ยคะ

แต่ทำไมเห็นคนกินกันหน้าตาเฉย เราสอนลูกให้เขี่ยดำ ๆ ทิ้ง แต่ลูกก็ขี้เกียจ กินเข้าไปทั้งอย่างนั้นเลย

ถ้าเพื่อน ๆ เห็นจานอาหารที่มีผงดำ ๆ แบบนี้ติด จะเขี่ยออกก่อนหรือเปล่าคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่