😇 วันนี้ ตามล่า Fine Dining ขอนำเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เราคิดว่ารสชาติอร่อยที่สุดในเมืองกรุง แค่เห็นชื่อก้น่ากินแล้ววว 55 ตามไปชิมกันเลยจ้าา
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าา
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Ten Suns - เทนซัน
😋 Michelin Bib Gourmand - มิชลิน บิบ กูร์มองด์
🍜 เทนซัน ไร้เทียมทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง ที่เราตั้งใจจะไปทานมาหลายรอบ แต่ตัวร้านย้ายร้านกันบ่อยมากๆ จนไม่ได้ไปทานสักที ตอนนี้ดูเหมือนจะได้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งบริเวณข้างวัดตรีทศเทพ ตัวร้านมีขนาดเพียงหนึ่งคูหา แต่มีกลิ่นหอมเนื้อลอยโชยไปไกลเลยทีเดียว
🥢 อยากบอกว่าการสั่งเนื้อแต่ละเมนู แม้จะใช้น้ำจากหม้อเดียวกัน แต่รสชาติเมื่อใส่น้ำซุปลวกกับเนื้อต่างชนิดกันแล้วจะให้รสชาติซุปออกมาแตกต่างกันชัดเจน สำหรับเมนูเด็ดคงหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกเบ ที่แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อญี่ปุ่นโกเบ แต่เป็นเนื้อในรูปแบบที่คงความเป็นเนื้อสูงมาก ไม่ใช่เนื้อที่จะละลายในปากเเบบเนื้อย่างวากิว น้ำซุปรสเข้มข้น มีกลิ่นหอมเนื้อกำลังดี ไม่แรงจนเกินไป จัดว่าเป็นสุดยอดก๋วยเตี๋ยวสำหรับคนรักเนื้อจริงๆ
📃 เมนูวันนี้
- บะหมี่เนื้อโกเบและเนื้อเพีย (150)
- เส้นเล็กเนื้อซี่โครง (120)
- เกาเหลาเนื้อสามชั้น (100)
👍 ขอการันตีเลยว่านี่เป็นหนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพแน่นอน
รสชาติ : 14/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- บะหมี่เนื้อโกเบและเนื้อเพีย (150)
สุดยอดบะหมี่เนื้อ ที่มีน้ำซุปเข้มข้นและอร่อยที่สุดของทางร้าน เนื้อโกเบเเม้ว่าจะไม่ได้ละลายในปากแบบวากิว (เพราะเนื้อวากิวเหมาะกับการทำสเต๊ก ไม่เหมาะกับการนำมาต้มซุป) แต่ยังคงเนื้อสัมผัสที่นุ่มข้างใน กัดเเล้วขาดเลย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ทานคู่กับบะหมี่รสเลิศ อร่อยมากจริงๆ (14/20)
- เกาเหลาเนื้อสามชั้น (100)
เกาเหลาเนื้อสำหรับคนชอบความมัน เนื้อสามชั้นที่นี่ ใช้เนื้อติดมัน หมายความว่า มีทั้ง “เนื้อ” และ “มัน” ต่างจากร้านอื่นที่เนื้อติดมันคือมันเสีย 90 % น้ำซุปรสชาติจะออกความมันสูงกว่าถ้วยอื่นๆ รสและกลิ่นของเนื้อไม่จัด แทนที่ด้วยความกลมกล่อม ออกรสมัน ของไขมันวัว (14/20)
- เส้นเล็กเนื้อซี่โครง (120)
เนื้อซี่โครงเองก็จัดว่าเด็ด โดยเนื้อจะเกาะกันเป็นกลุ่ม ไม่ลุ่ยเป็นชิ้น แต่พอทานก็กัดง่าย ไม่เหนียว รสของซุปจะเบากว่าโกเบเล็กน้อย เหมาะกับคนไม่ชอบกลิ่นเนื้อแรงๆ (14/20)
ราคาก๋วยเตี๋ยว
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Ten Suns - เทนซัน ไร้เทียมทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง อร่อยสุดในเมืองกรุง by ตามล่า Fine Dining
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าา
>> FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Ten Suns - เทนซัน
😋 Michelin Bib Gourmand - มิชลิน บิบ กูร์มองด์
🍜 เทนซัน ไร้เทียมทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง ที่เราตั้งใจจะไปทานมาหลายรอบ แต่ตัวร้านย้ายร้านกันบ่อยมากๆ จนไม่ได้ไปทานสักที ตอนนี้ดูเหมือนจะได้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งบริเวณข้างวัดตรีทศเทพ ตัวร้านมีขนาดเพียงหนึ่งคูหา แต่มีกลิ่นหอมเนื้อลอยโชยไปไกลเลยทีเดียว
🥢 อยากบอกว่าการสั่งเนื้อแต่ละเมนู แม้จะใช้น้ำจากหม้อเดียวกัน แต่รสชาติเมื่อใส่น้ำซุปลวกกับเนื้อต่างชนิดกันแล้วจะให้รสชาติซุปออกมาแตกต่างกันชัดเจน สำหรับเมนูเด็ดคงหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกเบ ที่แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อญี่ปุ่นโกเบ แต่เป็นเนื้อในรูปแบบที่คงความเป็นเนื้อสูงมาก ไม่ใช่เนื้อที่จะละลายในปากเเบบเนื้อย่างวากิว น้ำซุปรสเข้มข้น มีกลิ่นหอมเนื้อกำลังดี ไม่แรงจนเกินไป จัดว่าเป็นสุดยอดก๋วยเตี๋ยวสำหรับคนรักเนื้อจริงๆ
📃 เมนูวันนี้
- บะหมี่เนื้อโกเบและเนื้อเพีย (150)
- เส้นเล็กเนื้อซี่โครง (120)
- เกาเหลาเนื้อสามชั้น (100)
👍 ขอการันตีเลยว่านี่เป็นหนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพแน่นอน
รสชาติ : 14/20
ราคา : 13/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- บะหมี่เนื้อโกเบและเนื้อเพีย (150)
สุดยอดบะหมี่เนื้อ ที่มีน้ำซุปเข้มข้นและอร่อยที่สุดของทางร้าน เนื้อโกเบเเม้ว่าจะไม่ได้ละลายในปากแบบวากิว (เพราะเนื้อวากิวเหมาะกับการทำสเต๊ก ไม่เหมาะกับการนำมาต้มซุป) แต่ยังคงเนื้อสัมผัสที่นุ่มข้างใน กัดเเล้วขาดเลย มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ทานคู่กับบะหมี่รสเลิศ อร่อยมากจริงๆ (14/20)
- เกาเหลาเนื้อสามชั้น (100)
เกาเหลาเนื้อสำหรับคนชอบความมัน เนื้อสามชั้นที่นี่ ใช้เนื้อติดมัน หมายความว่า มีทั้ง “เนื้อ” และ “มัน” ต่างจากร้านอื่นที่เนื้อติดมันคือมันเสีย 90 % น้ำซุปรสชาติจะออกความมันสูงกว่าถ้วยอื่นๆ รสและกลิ่นของเนื้อไม่จัด แทนที่ด้วยความกลมกล่อม ออกรสมัน ของไขมันวัว (14/20)
- เส้นเล็กเนื้อซี่โครง (120)
เนื้อซี่โครงเองก็จัดว่าเด็ด โดยเนื้อจะเกาะกันเป็นกลุ่ม ไม่ลุ่ยเป็นชิ้น แต่พอทานก็กัดง่าย ไม่เหนียว รสของซุปจะเบากว่าโกเบเล็กน้อย เหมาะกับคนไม่ชอบกลิ่นเนื้อแรงๆ (14/20)
ราคาก๋วยเตี๋ยว
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้