Part Per Billion Salaya
ร้านลับๆ ที่หลีกหนีความวุ่นวาย
อบอุ่นเหมือนกินข้าวบ้านเพื่อน
ร้านอาหารลับๆ ที่ดูจากภายนอก คงไม่มีทางรู้เลยว่าที่นี่เป็นร้านอาหาร แต่เข้ามาภายในจะได้พบกับความเป็นส่วนตัว บริการอันแสนประทับใจจากพ่อครัว และที่สำคัญหมดปัญหาเรื่องคิดไม่ออก ว่าอยากกินอะไร เพราะพ่อครัวเขาคิดให้เสร็จสรรพ แค่บอกก่อนจะมาล่วงหน้า 1 วัน ว่าแพ้อะไร ไม่ทานอะไร แล้วรอลุ้นเมนูจากพ่อครัวได้เลยจ้า ที่ร้านมีหลายคอร์สมากๆ ตั้งแต่ 300/500/700/1000/1500/2000/2500 บาท
โดยก็จะได้จำนวนคอร์สและวัตถุดิบแตกต่างกันไปตามราคาคอร์ส ซึ่งราคานี้รวม mocktail 1 อย่าง แต่ไม่รวมประเภทแอลกอฮอล์นะจ๊ะ
สำหรับวันนี้ที่มาทานเป็นตัวคอร์ส 300 บาท ได้ Appetizer 1 จาน Main 2 จาน และของหวาน 1 จาน ส่วนตัวประทับใจทั้งสี่เมนูเลย จะเป็นยังไงลองดูได้เลยจ้า
1. เมนูแรก เป็นพัฟฟ์แกงเขียวหวานไก่และเห็ด รสชาติเผ็ดกำลังดีเลย หอมกลิ่นเครื่องแกงที่พ่อครัวตำเองใหม่ๆ เสริฟมาพร้อมสลัดไข่นกกะทา ที่ใช้ split vinaigrette dressing จากน้ำส้มสายชูหมักข้าว ซึ่งตัดความมันจากกะทิและเลี่ยนเนยจากพัฟฟ์ได้ดีมากๆ และกินคู่กับเครื่องเคียงอีกอย่างเป็น Caramelized tomato ของโครงการหลวง นำมาเชื่อมน้ำตาล ออกเปรี้ยวหวาน อร่อยมากสำหรับจานแรก
2. หลังจบจานแรกด้วยความประทับใจ ก็มาต่อกันที่จานที่สอง เป็นจานเส้น พ่อครัวที่นี่เลือกใช้เส้นพาสต้าฮ่องกง เอามาผัดกับ พริกแกงที่ทำจาก กระเทียม ข่า ตะไตร้ ขิง ผิวมะกรูด ลูกผักชี ยี่หน่า ขมิ้น ดอกกระเพราแดง พริกขี้หนูสวน ดีปลี รากผักชี กะปิ พริกไทย ปรุงด้วยน้ำปลาอย่างเดียว ซึ่งรสชาติอิมแพคมากๆ ผัดมากับเห็ด เบคอน และมีมะเขือเทศราชินีมาตัดรสชาติเค็มของจานนี้ และทานคู่กับเครื่องเคียงเป็นหัวไชเท้าดอง รสชาติเปรี้ยวหวาน เข้ากันมากๆ เครื่องเคียงอีกอย่างที่น่าตื่นเต้นสุดๆ คือ
น้ำปลาพริก crumble ที่ใช้พริกลาบเหนือ กับน้ำปลา มาทำcrumble อร่อยมากกกก
3. เริ่มจะอิ่มแล้วแฮะ ต่อมาพ่อครัวเสริฟเป็น main dish จานนี้เป็นสะโพกไก่ พ่อครัวบอกว่า แช่ในน้ำ brine 10% สามชั่วโมง ก่อน pan sear ไก่ออกมาชุ่มมากๆๆๆๆ หอมกลิ่นเนย และใบThyme เสริฟมากับซอสส้มเบคอนที่หอมกลิ่นรมควัน ซอสเป็นแบบใสใสสไตล์ jus ไม่เหนียวข้นเหมือนเกรวี่ทั่วๆไป เห็ดออรินจิscaling และmash potato ที่เนื้อเหลวไปหน่อยสำหรับเรา
4. อิ่มตื้อแล้วจ้า จานสุดท้ายก็เดินทางมาถึง ของหวานจานนี้ เป็น Butter crumble กรอบๆ มันๆ หอมกลิ่นเนย กลิ่นถั่ว เสริฟมากับ Caramelized banana และ apple jellyที่มาในถ้วยพร้อมไอติมวานิลลา ปิดท้ายคอร์สได้ดีทีเดียวเลยจ้า
ซึ่งอีกจานนึงของเพื่อนจะเป็น ส้มฉุน มากับ caramelized banana และbutter crumble จ้า
สำหรับเราถือว่าคุ้มค่า สำหรับราคา 300 บาท คอร์สนี้ ถ้าใครสนใจจะมากินอาหารแปลกๆ ในบรรยากาศชิวๆ เงียบสงบ คุยกับพ่อครัวได้โดยตรง มาเถอะ ไม่ผิดหวัง อยากให้ได้มาลองจริงๆ สำหรับการจอง จองล่วงหน้า 1 วันก่อนมานะ
ร้านเปิด 16.00 - 23.00 ราคา 300/500/700/1000/1500/2000/2500 ไม่รวมแอล สนใจติดต่อเข้าไปในนี้ได้เลยน้า
https://instagram.com/part_per_billion?igshid=93lwmi3r2yej
มาเถอะจ้า ลองมาเปิดโลกอาหารแนวใหม่กันดู หรือใครอยากเรียนทำอาหาร พ่อครัวเขาก็สอนนะ ติดต่อทักไปได้เล้ยยย
สำหรับวันนี้ ขอบคุณที่อ่านและติดตามค่าา และขออภัยหากมีอะไรผิดพลาดประการใดค่าาาา
[CR] หัดเดินขึ้นเหลา Level1. Part Per Billion Salaya ร้านอาหารสุดลับ ที่หลีกหนีความวุ่นวาย fine dining ในราคาแค่หลักร้อยกลางๆ
ร้านอาหารลับๆ ที่ดูจากภายนอก คงไม่มีทางรู้เลยว่าที่นี่เป็นร้านอาหาร แต่เข้ามาภายในจะได้พบกับความเป็นส่วนตัว บริการอันแสนประทับใจจากพ่อครัว และที่สำคัญหมดปัญหาเรื่องคิดไม่ออก ว่าอยากกินอะไร เพราะพ่อครัวเขาคิดให้เสร็จสรรพ แค่บอกก่อนจะมาล่วงหน้า 1 วัน ว่าแพ้อะไร ไม่ทานอะไร แล้วรอลุ้นเมนูจากพ่อครัวได้เลยจ้า ที่ร้านมีหลายคอร์สมากๆ ตั้งแต่ 300/500/700/1000/1500/2000/2500 บาท
โดยก็จะได้จำนวนคอร์สและวัตถุดิบแตกต่างกันไปตามราคาคอร์ส ซึ่งราคานี้รวม mocktail 1 อย่าง แต่ไม่รวมประเภทแอลกอฮอล์นะจ๊ะ
สำหรับวันนี้ที่มาทานเป็นตัวคอร์ส 300 บาท ได้ Appetizer 1 จาน Main 2 จาน และของหวาน 1 จาน ส่วนตัวประทับใจทั้งสี่เมนูเลย จะเป็นยังไงลองดูได้เลยจ้า
1. เมนูแรก เป็นพัฟฟ์แกงเขียวหวานไก่และเห็ด รสชาติเผ็ดกำลังดีเลย หอมกลิ่นเครื่องแกงที่พ่อครัวตำเองใหม่ๆ เสริฟมาพร้อมสลัดไข่นกกะทา ที่ใช้ split vinaigrette dressing จากน้ำส้มสายชูหมักข้าว ซึ่งตัดความมันจากกะทิและเลี่ยนเนยจากพัฟฟ์ได้ดีมากๆ และกินคู่กับเครื่องเคียงอีกอย่างเป็น Caramelized tomato ของโครงการหลวง นำมาเชื่อมน้ำตาล ออกเปรี้ยวหวาน อร่อยมากสำหรับจานแรก
2. หลังจบจานแรกด้วยความประทับใจ ก็มาต่อกันที่จานที่สอง เป็นจานเส้น พ่อครัวที่นี่เลือกใช้เส้นพาสต้าฮ่องกง เอามาผัดกับ พริกแกงที่ทำจาก กระเทียม ข่า ตะไตร้ ขิง ผิวมะกรูด ลูกผักชี ยี่หน่า ขมิ้น ดอกกระเพราแดง พริกขี้หนูสวน ดีปลี รากผักชี กะปิ พริกไทย ปรุงด้วยน้ำปลาอย่างเดียว ซึ่งรสชาติอิมแพคมากๆ ผัดมากับเห็ด เบคอน และมีมะเขือเทศราชินีมาตัดรสชาติเค็มของจานนี้ และทานคู่กับเครื่องเคียงเป็นหัวไชเท้าดอง รสชาติเปรี้ยวหวาน เข้ากันมากๆ เครื่องเคียงอีกอย่างที่น่าตื่นเต้นสุดๆ คือ น้ำปลาพริก crumble ที่ใช้พริกลาบเหนือ กับน้ำปลา มาทำcrumble อร่อยมากกกก
3. เริ่มจะอิ่มแล้วแฮะ ต่อมาพ่อครัวเสริฟเป็น main dish จานนี้เป็นสะโพกไก่ พ่อครัวบอกว่า แช่ในน้ำ brine 10% สามชั่วโมง ก่อน pan sear ไก่ออกมาชุ่มมากๆๆๆๆ หอมกลิ่นเนย และใบThyme เสริฟมากับซอสส้มเบคอนที่หอมกลิ่นรมควัน ซอสเป็นแบบใสใสสไตล์ jus ไม่เหนียวข้นเหมือนเกรวี่ทั่วๆไป เห็ดออรินจิscaling และmash potato ที่เนื้อเหลวไปหน่อยสำหรับเรา
4. อิ่มตื้อแล้วจ้า จานสุดท้ายก็เดินทางมาถึง ของหวานจานนี้ เป็น Butter crumble กรอบๆ มันๆ หอมกลิ่นเนย กลิ่นถั่ว เสริฟมากับ Caramelized banana และ apple jellyที่มาในถ้วยพร้อมไอติมวานิลลา ปิดท้ายคอร์สได้ดีทีเดียวเลยจ้า
ซึ่งอีกจานนึงของเพื่อนจะเป็น ส้มฉุน มากับ caramelized banana และbutter crumble จ้า
สำหรับเราถือว่าคุ้มค่า สำหรับราคา 300 บาท คอร์สนี้ ถ้าใครสนใจจะมากินอาหารแปลกๆ ในบรรยากาศชิวๆ เงียบสงบ คุยกับพ่อครัวได้โดยตรง มาเถอะ ไม่ผิดหวัง อยากให้ได้มาลองจริงๆ สำหรับการจอง จองล่วงหน้า 1 วันก่อนมานะ
ร้านเปิด 16.00 - 23.00 ราคา 300/500/700/1000/1500/2000/2500 ไม่รวมแอล สนใจติดต่อเข้าไปในนี้ได้เลยน้า https://instagram.com/part_per_billion?igshid=93lwmi3r2yej
มาเถอะจ้า ลองมาเปิดโลกอาหารแนวใหม่กันดู หรือใครอยากเรียนทำอาหาร พ่อครัวเขาก็สอนนะ ติดต่อทักไปได้เล้ยยย
สำหรับวันนี้ ขอบคุณที่อ่านและติดตามค่าา และขออภัยหากมีอะไรผิดพลาดประการใดค่าาาา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม