[CR] รีวิว พาไป "Loungekai Restaurants เล้า(จน์)ไก่" Chef table ในรูปแบบ Modern Cuisine อ.แกลง ระยอง

วันนี้ขอพาไปกินแบบ Chef table ที่ "Loungekai Restaurant"  เล้าจน์ไก่   ตอนแรกผมพยายามเข้าใจว่า สถานที่ตั้งน่าจะอยู่ในบริเวณเล้าไก่เดิมหรือเปล่า แต่ตอนไปเจอก็เป็นพื้นที่กว้างขวาง หรืออาจจะใช่ก็ได้ พอดีไม่ได้ถามเชฟว่าใช่หรือเปล่า  


ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง  จะอยู่ไม่ห่างจาก ตัวอำเภอมากนัก แต่ตั้งอยู่ในบริเวณกว้างขวางสะดวกสบายพอสมควร และที่สำคัญคือเงียบสงบ ที่นี่ต้องจองก่อนล่วงหน้าสักนิดนึง  วันนึงจะมีสองรอบ รอบ 12.00-14.00 และอีกรอบเป็นรอบเย็น เวลาไม่แน่ใจ   ร้านนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นหนึ่งเดียวในแกลง หรือระยองเลยหรือเปล่าสำหรับการเสิร์ฟในลักษณะ Chef table แบบนี้  ถือว่า Chef มีความมุ่งมั่นมาก ในการเปิดร้านที่มีการเสิร์ฟในลักษณะแบบนี้  เพราะเอากันจริงๆ แม้แต่ศรีราชา หรือเมืองใหญ่ไม่นับกทม. ยังแทบหาไม่ค่อยเจอร้านที่เสิร์ฟแบบนี้
 


วันนี้ผมมาเป็นช่วงที่อยู่ในรูปแบบของ "Zaap to Nuar E-San(อีสาน)"  ซึ่งในและเดือนก็จะสับเปลี่ยนกันไปไม่เหมือนกัน   ผมไม่รู้จะเรียกว่าเป็นในรูปแบบ Modern cuisine ได้หรือเปล่า ถ้าผิดก็ขออภัย  แต่ไม่ใช่แบบฟิวชั่น   คือเชฟเจ้าของร้านพยายามจัดอาหารมาในรูปแบบ Modern แต่ก็ยังคงรสชาติของอาหารประเภทนั้นอยู่   คือส่วนตัวชอบในไอเดียในแต่ละเมนูที่เชฟทำขึ้นมา  ปริมาณอาหารที่จัดมาก็กำลังดี แต่ส่วนตัวถ้าหิวสุดๆ มาผมเองไม่แน่ใจว่าจะตอบโจทย์คนชอบกินจุหรือเปล่า แต่การมากินแบบนี้แน่นอนว่า จะคาดหวังให้เหมือนกันบุฟเฟ่ต์อิ่มแปล้ ก็คงจะคนละแนวทางกัน



ทางเข้าร้าน  





ภายในร้าน จะเป็นครัวเปิดอยู่ด้านหลัง ผมคิดว่าถ้าเป็นรอบกลางคืน บรรยากาศน่าจะดี อ้อลืมไป ที่นี่มีไวน์ไว้บริการด้วย






อาหารจะมีทั้งหมด 7 คอร์ส  เป็นขนมหวาน 2 คอร์ส   เท่าที่สังเกต คือผมเห็นว่าความใส่ใจของเชฟที่จะทำ chef table แบบนี้ ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ คือความสำคัญมาก  ที่รองจานของเดือนนี้ เป็นแบบ E-san เชฟก็เอาเป็นคล้ายๆ เสื่อถัก ผมเองไม่รู้เรียกยังไง มารองจาน แต่เห็นของเดือนก่อนที่เป็นแบบ Japan ก็เอาเป็นที่รองแบบเสื่อคล้ายๆสไตล์ญี่ปุ่นมารองแทน    รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้สำคัญ

 

มาเริ่มกันที่เมนูแรก

ลาบเป็ด กับ ป่นปลาดุกย่าง   
ตัวลาบเป็ดจะห่อมาคล้ายๆ ถุงทอง ส่วนป่นปลาดุกย่างจะวางมาบนแผ่นที่ทำมาจากเม็ดสาคู แล้วเอาไปทอด เห็นเชฟบอกแบบนั้น ผมเองจำรายละเอียดไม่ได้หมด  หลังเสิร์ฟ เชฟก็จะมาอธิบายว่าทำมาจากอะไร และทำยังไง 

 
เมนูที่สอง

ยำมะเขือกับปลาสลิด
เสิรฟ์มาบนครีมที่เอากระถินไปปั่นรวมกัน  




เมนูที่สาม
 
แหนมหมูวุ้นเส้น ปลาร้าหวาน กับขิงดอง 
  
จานนี้ทำให้ผมนึกถึงไส้กรอกอิตาเลี่ยนทันที คล้ายๆ กันพอสมควร อยากจะเบิ้ลแต่ก็ไม่มีแล้ว อร่อย


เมนุที่สี่

ต้มยำไก่
จานนี้เสริฟ์มาเป็นราวิโอลี่ ด้านในเป็นสันในไก่ พร้อมกับน้ำซุปใสใบย่านาง เปรี้ยวๆ เหมือนต้มยำ แต่ไม่เผ็ดขนาดนั้น


เมนูที่ห้า
ข้าวคอหมูอบ กับไข่ทรงเครื่อง
ตัวข้าวหุงกับน้ำต้มยำ หรืออะไรสักอย่าง คือเชฟอธิบายเยอะ ผมจำไม่ได้ 555


เมนูที่หก  ของหวาน

ข้าวปาดข้าวโพดกับน้ำกะทิ
ถ้วยนี้อร่อยดี  เรียกว่าอยากขอถ้วยที่สอง


เมนูที่เจ็ด

ไอศครีมข้าวหมาก เค้กเผือก ข้าวตอก
เหมือนเมนูที่หก อยากขอเบิ้ลอีกถ้วย



ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/tastefillerneck/
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหาร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่