หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว พาไป "Loungekai Restaurants เล้า(จน์)ไก่" Chef table ในรูปแบบ Modern Cuisine อ.แกลง ระยอง
กระทู้รีวิว
ร้านอาหาร
อาหารไทย
การจัดตกแต่งอาหาร
จังหวัดระยอง
วันนี้ขอพาไปกินแบบ Chef table ที่ "Loungekai Restaurant" เล้าจน์ไก่ ตอนแรกผมพยายามเข้าใจว่า สถานที่ตั้งน่าจะอยู่ในบริเวณเล้าไก่เดิมหรือเปล่า แต่ตอนไปเจอก็เป็นพื้นที่กว้างขวาง หรืออาจจะใช่ก็ได้ พอดีไม่ได้ถามเชฟว่าใช่หรือเปล่า
ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง จะอยู่ไม่ห่างจาก ตัวอำเภอมากนัก แต่ตั้งอยู่ในบริเวณกว้างขวางสะดวกสบายพอสมควร และที่สำคัญคือเงียบสงบ ที่นี่ต้องจองก่อนล่วงหน้าสักนิดนึง วันนึงจะมีสองรอบ รอบ 12.00-14.00 และอีกรอบเป็นรอบเย็น เวลาไม่แน่ใจ ร้านนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นหนึ่งเดียวในแกลง หรือระยองเลยหรือเปล่าสำหรับการเสิร์ฟในลักษณะ Chef table แบบนี้ ถือว่า Chef มีความมุ่งมั่นมาก ในการเปิดร้านที่มีการเสิร์ฟในลักษณะแบบนี้ เพราะเอากันจริงๆ แม้แต่ศรีราชา หรือเมืองใหญ่ไม่นับกทม. ยังแทบหาไม่ค่อยเจอร้านที่เสิร์ฟแบบนี้
วันนี้ผมมาเป็นช่วงที่อยู่ในรูปแบบของ "Zaap to Nuar E-San(อีสาน)" ซึ่งในและเดือนก็จะสับเปลี่ยนกันไปไม่เหมือนกัน ผมไม่รู้จะเรียกว่าเป็นในรูปแบบ Modern cuisine ได้หรือเปล่า ถ้าผิดก็ขออภัย แต่ไม่ใช่แบบฟิวชั่น คือเชฟเจ้าของร้านพยายามจัดอาหารมาในรูปแบบ Modern แต่ก็ยังคงรสชาติของอาหารประเภทนั้นอยู่ คือส่วนตัวชอบในไอเดียในแต่ละเมนูที่เชฟทำขึ้นมา ปริมาณอาหารที่จัดมาก็กำลังดี แต่ส่วนตัวถ้าหิวสุดๆ มาผมเองไม่แน่ใจว่าจะตอบโจทย์คนชอบกินจุหรือเปล่า แต่การมากินแบบนี้แน่นอนว่า จะคาดหวังให้เหมือนกันบุฟเฟ่ต์อิ่มแปล้ ก็คงจะคนละแนวทางกัน
ทางเข้าร้าน
ภายในร้าน จะเป็นครัวเปิดอยู่ด้านหลัง ผมคิดว่าถ้าเป็นรอบกลางคืน บรรยากาศน่าจะดี อ้อลืมไป ที่นี่มีไวน์ไว้บริการด้วย
อาหารจะมีทั้งหมด 7 คอร์ส เป็นขนมหวาน 2 คอร์ส เท่าที่สังเกต คือผมเห็นว่าความใส่ใจของเชฟที่จะทำ chef table แบบนี้ ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ คือความสำคัญมาก ที่รองจานของเดือนนี้ เป็นแบบ E-san เชฟก็เอาเป็นคล้ายๆ เสื่อถัก ผมเองไม่รู้เรียกยังไง มารองจาน แต่เห็นของเดือนก่อนที่เป็นแบบ Japan ก็เอาเป็นที่รองแบบเสื่อคล้ายๆสไตล์ญี่ปุ่นมารองแทน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้สำคัญ
มาเริ่มกันที่เมนูแรก
ลาบเป็ด กับ ป่นปลาดุกย่าง
ตัวลาบเป็ดจะห่อมาคล้ายๆ ถุงทอง ส่วนป่นปลาดุกย่างจะวางมาบนแผ่นที่ทำมาจากเม็ดสาคู แล้วเอาไปทอด เห็นเชฟบอกแบบนั้น ผมเองจำรายละเอียดไม่ได้หมด หลังเสิร์ฟ เชฟก็จะมาอธิบายว่าทำมาจากอะไร และทำยังไง
เมนูที่สอง
ยำมะเขือกับปลาสลิด
เสิรฟ์มาบนครีมที่เอากระถินไปปั่นรวมกัน
เมนูที่สาม
แหนมหมูวุ้นเส้น ปลาร้าหวาน กับขิงดอง
จานนี้ทำให้ผมนึกถึงไส้กรอกอิตาเลี่ยนทันที คล้ายๆ กันพอสมควร อยากจะเบิ้ลแต่ก็ไม่มีแล้ว อร่อย
เมนุที่สี่
ต้มยำไก่
จานนี้เสริฟ์มาเป็นราวิโอลี่ ด้านในเป็นสันในไก่ พร้อมกับน้ำซุปใสใบย่านาง เปรี้ยวๆ เหมือนต้มยำ แต่ไม่เผ็ดขนาดนั้น
เมนูที่ห้า
ข้าวคอหมูอบ กับไข่ทรงเครื่อง
ตัวข้าวหุงกับน้ำต้มยำ หรืออะไรสักอย่าง คือเชฟอธิบายเยอะ ผมจำไม่ได้ 555
เมนูที่หก ของหวาน
ข้าวปาดข้าวโพดกับน้ำกะทิ
ถ้วยนี้อร่อยดี เรียกว่าอยากขอถ้วยที่สอง
เมนูที่เจ็ด
ไอศครีมข้าวหมาก เค้กเผือก ข้าวตอก
เหมือนเมนูที่หก อยากขอเบิ้ลอีกถ้วย
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/tastefillerneck/
ชื่อสินค้า:
ร้านอาหาร
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว "เล้า(จน์) ไก่ Loungekai Restaurants" ไปกินกันอีกครั้งกับ Chef table ที่ จ.ระยอง
วันนี้ขอพาไปกินกันอีกครั้งกับที่ร้าน เล้า(จน์)ไก่ Loungekai restaurant ครั้งที่แล้วผมเคยลงไปครั้งหนึ่ง ครั้งที่แล้วเป็นธีมอาหารอีสาน แต่ครั้งนี้เป็นในรูปแบบของ ไทยใหม่ หรือ Thai modern ก็ไ
fillerneck
Business class การบินไทย ไปกลับ กรุงเทพ-มิลาน 2024 เป็นยังไง ไปดูกันครับ 😊
ช่วงพฤศจิกา 2024 ผมได้มีโอกาสได้ลองใช้บริการ ขอลองนำประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังครับ ขาไป TG 940 กรุงเทพ - มิลาน 1.ได้นั่งเครื่องคุณศรีสาคร (Si Sakhon) เป็นเครื่อง Boeing 787-9 Dreamliner 2.ออกจากกรุงเ
สมาชิกหมายเลข 724664
บอสพาชิม : Odette Benchmark of French cuisine 🌟🌟🌟(Singapore)
บอสพาชิม : Odette Benchmark of French cuisine 🌟🌟🌟(Singapore) ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับอะไรในโลกของอาหาร Odetteมักยืนอยู่ในระดับสูงที่สุดอยู่เสมอ 3 
EatLikeTheBOSS
รีวิว(CR) J'aime by Jean-michel Lorain ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู ดีกรีเชฟมิชลินสตาร์3ดาว
สวัสดีครับ เนื่องจากเมื่อวานเป็นวันเกิดคุณเมีย เลยวางแผนพาเธอไปดินเนอร์หรูๆที่ร้านอาหารฝรั่งเศส J’aime by Jean-Michel Lorain http://www.jaime-bangkok.com เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสแบบModern Cuisi
gungpetrucci
เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน กินหรู อยู่สบาย สายเซลฟี่
มีภารกิจที่ต้องไปเซอร์ไพรส์น้องสาวที่จัดงานหมั้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง เลยถือโอกาสเที่ยว รายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้ค่ะ เดินทางออกจากกรุงเทพ สายๆ ของวันที่ 28/5/2022 ยิงยาว แวะถ่ายรูปที่
Lotto the catza
== พาชม พาชิม ไป #Restuarnt Patt ร้านใหม่ เชฟบิ๊ก Top Chef Thailand 2023 ที่เพิ่งเปิดหมาดๆ ==
ผม เป็น FC บิ๊กมาตั้งแต่ เค้าทำ Chef Table อยากทำแต่ไม่อยากกิน โดยเปิดครัวที่ชั้นสองของรพ.พิมพ์บ้านเค้า จะไปกิน ก็เดินแหวกกองเครือ่งพิมพ์ และกระดาษ ขึ้นไปทานบนชั้นสอง บ้านกัน แต่ร้านเค้าดังนะ ฮ้
-=Jfk=-
TRIP’LE x FINE CUISINE BKK
Private chef’s table ลับแห่งใหม่!!!ที่ตั้งอยู่ใต้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ในซอยเย็บผ้าความว้าวมันเริ่มตั้งแต่ที่โลเคชั่นร้านแล้ววว จาก 2 เชฟที่เคยเป็นคู่แข่งกันบนเวทีระดั
tripleXanywhere
Aston Dining Room and Bar - Chef’s Table,Modern European Restaurant
ที่อยู่ : 68 ซอยสุขุมวิท 31 แยกที่ 4 (ร้านอยู่ปากซอย) ถนนสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0-2102-2323 หรือที่ 08-4551-5559
Love Dining
*-*มื้อเย็น 12 คอร์ส "Water Library Restaurant & Bar" at The Grass Thonglor*-*
สวัสดีครับ เหมือนจะห่างหายไปนานเหลือเกิน สำหรับกระทู้รีวิว วันนี้มีเวลานิดหน่อย ขอแวะเอากระทู้ดองราวๆเดือนนึงมาลงก่อนครับ Water Library ทองหล่อนี้ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส แบบ Modern Cusine ที่เปิดตัวม
Bell_HuB
[TripNote] ล่องเรือชมธรรมชาติ เที่ยวทุ่งโปรงทอง ระยอง ...ฮิ
ล่องเรือชมธรรมชาติ เที่ยวทุ่งโปรงทอง ระยอง ...ฮิ เริ่มวันที่: 29/08/67 | กิจกรรมทั้งหมด: 7 กิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 วัน-เวลา: 29 สิงหาคม 2567 เวลา 12:47 น. ทุ่งโปร
ย้ำคิดย้ำฝัน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
อาหารไทย
การจัดตกแต่งอาหาร
จังหวัดระยอง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว พาไป "Loungekai Restaurants เล้า(จน์)ไก่" Chef table ในรูปแบบ Modern Cuisine อ.แกลง ระยอง
ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง จะอยู่ไม่ห่างจาก ตัวอำเภอมากนัก แต่ตั้งอยู่ในบริเวณกว้างขวางสะดวกสบายพอสมควร และที่สำคัญคือเงียบสงบ ที่นี่ต้องจองก่อนล่วงหน้าสักนิดนึง วันนึงจะมีสองรอบ รอบ 12.00-14.00 และอีกรอบเป็นรอบเย็น เวลาไม่แน่ใจ ร้านนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นหนึ่งเดียวในแกลง หรือระยองเลยหรือเปล่าสำหรับการเสิร์ฟในลักษณะ Chef table แบบนี้ ถือว่า Chef มีความมุ่งมั่นมาก ในการเปิดร้านที่มีการเสิร์ฟในลักษณะแบบนี้ เพราะเอากันจริงๆ แม้แต่ศรีราชา หรือเมืองใหญ่ไม่นับกทม. ยังแทบหาไม่ค่อยเจอร้านที่เสิร์ฟแบบนี้
วันนี้ผมมาเป็นช่วงที่อยู่ในรูปแบบของ "Zaap to Nuar E-San(อีสาน)" ซึ่งในและเดือนก็จะสับเปลี่ยนกันไปไม่เหมือนกัน ผมไม่รู้จะเรียกว่าเป็นในรูปแบบ Modern cuisine ได้หรือเปล่า ถ้าผิดก็ขออภัย แต่ไม่ใช่แบบฟิวชั่น คือเชฟเจ้าของร้านพยายามจัดอาหารมาในรูปแบบ Modern แต่ก็ยังคงรสชาติของอาหารประเภทนั้นอยู่ คือส่วนตัวชอบในไอเดียในแต่ละเมนูที่เชฟทำขึ้นมา ปริมาณอาหารที่จัดมาก็กำลังดี แต่ส่วนตัวถ้าหิวสุดๆ มาผมเองไม่แน่ใจว่าจะตอบโจทย์คนชอบกินจุหรือเปล่า แต่การมากินแบบนี้แน่นอนว่า จะคาดหวังให้เหมือนกันบุฟเฟ่ต์อิ่มแปล้ ก็คงจะคนละแนวทางกัน
ทางเข้าร้าน
ภายในร้าน จะเป็นครัวเปิดอยู่ด้านหลัง ผมคิดว่าถ้าเป็นรอบกลางคืน บรรยากาศน่าจะดี อ้อลืมไป ที่นี่มีไวน์ไว้บริการด้วย
อาหารจะมีทั้งหมด 7 คอร์ส เป็นขนมหวาน 2 คอร์ส เท่าที่สังเกต คือผมเห็นว่าความใส่ใจของเชฟที่จะทำ chef table แบบนี้ ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ คือความสำคัญมาก ที่รองจานของเดือนนี้ เป็นแบบ E-san เชฟก็เอาเป็นคล้ายๆ เสื่อถัก ผมเองไม่รู้เรียกยังไง มารองจาน แต่เห็นของเดือนก่อนที่เป็นแบบ Japan ก็เอาเป็นที่รองแบบเสื่อคล้ายๆสไตล์ญี่ปุ่นมารองแทน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้สำคัญ
มาเริ่มกันที่เมนูแรก
ลาบเป็ด กับ ป่นปลาดุกย่าง
ตัวลาบเป็ดจะห่อมาคล้ายๆ ถุงทอง ส่วนป่นปลาดุกย่างจะวางมาบนแผ่นที่ทำมาจากเม็ดสาคู แล้วเอาไปทอด เห็นเชฟบอกแบบนั้น ผมเองจำรายละเอียดไม่ได้หมด หลังเสิร์ฟ เชฟก็จะมาอธิบายว่าทำมาจากอะไร และทำยังไง
เมนูที่สอง
ยำมะเขือกับปลาสลิด
เสิรฟ์มาบนครีมที่เอากระถินไปปั่นรวมกัน
เมนูที่สาม
แหนมหมูวุ้นเส้น ปลาร้าหวาน กับขิงดอง
จานนี้ทำให้ผมนึกถึงไส้กรอกอิตาเลี่ยนทันที คล้ายๆ กันพอสมควร อยากจะเบิ้ลแต่ก็ไม่มีแล้ว อร่อย
เมนุที่สี่
ต้มยำไก่
จานนี้เสริฟ์มาเป็นราวิโอลี่ ด้านในเป็นสันในไก่ พร้อมกับน้ำซุปใสใบย่านาง เปรี้ยวๆ เหมือนต้มยำ แต่ไม่เผ็ดขนาดนั้น
เมนูที่ห้า
ข้าวคอหมูอบ กับไข่ทรงเครื่อง
ตัวข้าวหุงกับน้ำต้มยำ หรืออะไรสักอย่าง คือเชฟอธิบายเยอะ ผมจำไม่ได้ 555
เมนูที่หก ของหวาน
ข้าวปาดข้าวโพดกับน้ำกะทิ
ถ้วยนี้อร่อยดี เรียกว่าอยากขอถ้วยที่สอง
เมนูที่เจ็ด
ไอศครีมข้าวหมาก เค้กเผือก ข้าวตอก
เหมือนเมนูที่หก อยากขอเบิ้ลอีกถ้วย
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/tastefillerneck/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้