ติดตามร้านอาหารอร่อยมากมายได้ที่…
>>>FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Polo Fried Chicken (Soi Polo) - ไก่ทอดเจ๊กีซ.โปโล (สาขาซ.โปโล)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🐔 เจ๊กี ร้านไก่ทอดชื่อดังซอยโปโลอายุกว่า 50 ปี เป็นที่นิยมในหมู่พนักงานออฟฟิศรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนและญี่ปุ่น อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของมิชลิน ไกด์ ร้านไก่ทอดชื่อดังนี้เริ่มต้นมาจากการที่เจ๊กีเดินทางขนส่งไก่ทอดตั้งเเต่สมัยไก่ตัวละ 30 บาท ขายคู่กันกับข้าวเหนียวโดยมีกลุ่มลูกค้าหลักคือพนักงานออฟฟิศย่านเพลินจิตและพระรามสี่ รสชาติไก่ทอดอร่อยเด็ดจนเจ๊กีสามารถเปิดเป็นร้านอาหาร ปัจจุบันแม้ว่าตัวร้านถูกสืบทอดมายังทายาทรุ่นที่สามเเล้ว เเต่อาหารทุกจานยังคงความละเมียดละไมและความพิถีพิถันรวมถึงรสชาติดั้งเดิมที่เจ๊กีเคยสร้างเอาไว้ เมนูที่นี่บอกเลยว่าไม่ใช่อร่อยแค่ไก่ทอดเท่านั้น เเต่ยังมีเมนูอื่นๆที่เราถูกอกถูกใจอีกหลายอย่าง เช่นทอดมันปลากรายที่ทางร้านทอดใหม่ๆ เสิร์ฟร้อนๆ ผลที่ออกมาคือสุดยอดทอดมันหนังกรอบที่มีเนื้อข้างในเหนียวนุ่ม รสชาติถึงเครื่องแกง อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากนี้เมนูคอหมูย่างที่ทางร้านคัดเนื้อหมูคุณภาพสูงมาย่างยนเตาถ่านร้อน ทำให้เนื้อมีความฉ่ำ หอมกลิ่นถ่าน อร่อยชนิดที่ว่าภัตตาคารหลายแห่งยังชิดซ้าย รวมไปถึงเมนูอย่างต้มเเซ่บที่รสเผ็ดเปรี้ยวถึงใจ สไตล์อีสานเเท้ๆ ขอแนะนำร้านนี้สำหรับคนที่มาวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมฯ หรือคนที่อยากทานอาหารอีสานรสเลิศ ราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามที่จอดรถของร้านมีจำกัดเพียง 1-2 คันเท่านั้น ทำให้อาจไม่สะดวกนักสำหรับใครที่จับรถมา
📃 เมนูวันนี้
- ไก่ทอด ครึ่งตัว (130)
- ทอดมันปลากราย (ชิ้นละ 30 รวม 120)
- คอหมูย่าง (80)
- น้ำตกหมู (70)
- ต้มแซ่บทะเล (150)
- ข้าวเหนียว (15)
- ผักเคียง (Complimentary)
- พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (45)
- ลอดช่อง (20)
👍 อาหารโดยรวมรสชาติใช้ได้ ราคาเหมาะสม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- ไก่ทอด ครึ่งตัว (130)
ไก่ทอด เมนูเด็ดของทางร้าน ที่เริ่มทอดกันตั้งเเต่ช่วงเวลาตีห้าของทุกวัน ไก่ทอดร้านนี้บอกเลยว่าทอดจนผิวได่เป็นสีเหบืองจริงๆ ไม่ได้ชุบแป้งแต่อย่างใด ทานกับกระเทียมเจียวรสเด็ดที่โปะมาข้างบน อร่อยอย่าบอกใคร วันนี้เราเลือกสั่งมาทานครึ่งตัว เเค่ยกมาบนโต๊ะก็มีกลิ่นหอมคลุ้ง เวลาทานต้องตักกระเทียมทานพร้อมกันด้วย เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไป ถือว่าใช้ได้เลย (12/20)
- ทอดมันปลากราย (ชิ้นละ 30 รวม 120)
ทอดมันนี่คือจานที่ดีที่สุดของมื้อนี้แล้ว และเป็นทอดมันที่อร่อยสู้ร้านระดับภัตตาคารได้อย่างสบายๅ ทอดมันชิ้นใหญ่ ทอดสดใหม่ตามออเดอร์ เนื้อข้างนอกกรอบ เนื้อข้างในนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบ มีรสเครื่องแกงตามแบบฉบับทอดมันคุณภาพสูง มีรสของเนื้อปลากรายที่ใส่มาไม่น้อยเลย ทานเปล่าๆ หรือทานกับน้ำจิ้ม ก็อร่อยมากจริงๆ (14/20)
- คอหมูย่าง (80)
ที่นี่คัดหมูเฉพาะส่วนคอคุณภาพสูงมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆจนหอมกลิ่นถ่าน เนื้อหมูนุ่มมีมันแทรกอยู่ในเนื้อ หมูสุกกำลังดีดท่ากันทั้งขิ้น เนื้อยังหวานฉ่ำ น้ำจิ้มก็อร่อยเข้ากับเนื้อหมู รสไม่จัดจนกลบรสเนื้อหมูเหมือนที่เจอในร้านอาหารอีสานทั่วๆไป ห้ามพลาดเลยจริงๆ (14/20)
- น้ำตกหมู (70)
ตรงข้ามกับคอหมูย่าง น้ำตกใช้หมูส่วนเนื้อมาปรุงทำให้มีความแข็งของเนื้อ ไม่ฉ่ำ ไม่มีมัน รสชาติน้ำตกออกมาในแบบที่ควรจะเป็น จานนี้โดยรวมถือว่าธรรมดา ไม่ดี ไม่แย่ (11/20)
- ต้มแซ่บทะเล (150)
ต้มแซ่บรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เผ็ดแซ่บแบบอีสาน เเละไม่เค็มโดจนเกินไปให้เครื่องทะเลมาครบ ทั้งหมึก กุ้ง ปลา และแมงกะพรุน ทุกอย่างทำมาสุกกำลังดี ปลาที่ใส่มาไม่คาว แมงกะพรุนเนื้อเด้งหนึบ อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- ผักเคียง
เสิร์ฟให้โต๊ะละจาน
- ลอดช่อง (20)
ลองช่องน้ำกะทิทำออกมาพอใช้ได้ น้ำกะทิรสหวาน มีกลิ่นหอม แต่คิดว่าทางร้านใส่ลอดช่องมาเยอะไปหน่อย โดยรวมรสชาติดี เเต่ยังสู้ลอดช่องวัดเจษฎ์ไม่ได้ (11/20)
- พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (45)
พุดดิ้งมะพร้าว รสหวาน อร่อย หอมกลิ่นมะพร้าว ถือว่าอร่อยมากสำหรับพุดดิ้งราคา 45 บาท (11/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Polo Fried Chicken (Soi Polo) - ไก่ทอดเจ๊กีซ.โปโล (สาขาซ.โปโล) ร้านไก่ทอดชื่อดังอายุกว่า 50 ปี
>>>FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Polo Fried Chicken (Soi Polo) - ไก่ทอดเจ๊กีซ.โปโล (สาขาซ.โปโล)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🐔 เจ๊กี ร้านไก่ทอดชื่อดังซอยโปโลอายุกว่า 50 ปี เป็นที่นิยมในหมู่พนักงานออฟฟิศรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนและญี่ปุ่น อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของมิชลิน ไกด์ ร้านไก่ทอดชื่อดังนี้เริ่มต้นมาจากการที่เจ๊กีเดินทางขนส่งไก่ทอดตั้งเเต่สมัยไก่ตัวละ 30 บาท ขายคู่กันกับข้าวเหนียวโดยมีกลุ่มลูกค้าหลักคือพนักงานออฟฟิศย่านเพลินจิตและพระรามสี่ รสชาติไก่ทอดอร่อยเด็ดจนเจ๊กีสามารถเปิดเป็นร้านอาหาร ปัจจุบันแม้ว่าตัวร้านถูกสืบทอดมายังทายาทรุ่นที่สามเเล้ว เเต่อาหารทุกจานยังคงความละเมียดละไมและความพิถีพิถันรวมถึงรสชาติดั้งเดิมที่เจ๊กีเคยสร้างเอาไว้ เมนูที่นี่บอกเลยว่าไม่ใช่อร่อยแค่ไก่ทอดเท่านั้น เเต่ยังมีเมนูอื่นๆที่เราถูกอกถูกใจอีกหลายอย่าง เช่นทอดมันปลากรายที่ทางร้านทอดใหม่ๆ เสิร์ฟร้อนๆ ผลที่ออกมาคือสุดยอดทอดมันหนังกรอบที่มีเนื้อข้างในเหนียวนุ่ม รสชาติถึงเครื่องแกง อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากนี้เมนูคอหมูย่างที่ทางร้านคัดเนื้อหมูคุณภาพสูงมาย่างยนเตาถ่านร้อน ทำให้เนื้อมีความฉ่ำ หอมกลิ่นถ่าน อร่อยชนิดที่ว่าภัตตาคารหลายแห่งยังชิดซ้าย รวมไปถึงเมนูอย่างต้มเเซ่บที่รสเผ็ดเปรี้ยวถึงใจ สไตล์อีสานเเท้ๆ ขอแนะนำร้านนี้สำหรับคนที่มาวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมฯ หรือคนที่อยากทานอาหารอีสานรสเลิศ ราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามที่จอดรถของร้านมีจำกัดเพียง 1-2 คันเท่านั้น ทำให้อาจไม่สะดวกนักสำหรับใครที่จับรถมา
📃 เมนูวันนี้
- ไก่ทอด ครึ่งตัว (130)
- ทอดมันปลากราย (ชิ้นละ 30 รวม 120)
- คอหมูย่าง (80)
- น้ำตกหมู (70)
- ต้มแซ่บทะเล (150)
- ข้าวเหนียว (15)
- ผักเคียง (Complimentary)
- พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (45)
- ลอดช่อง (20)
👍 อาหารโดยรวมรสชาติใช้ได้ ราคาเหมาะสม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- ไก่ทอด ครึ่งตัว (130)
ไก่ทอด เมนูเด็ดของทางร้าน ที่เริ่มทอดกันตั้งเเต่ช่วงเวลาตีห้าของทุกวัน ไก่ทอดร้านนี้บอกเลยว่าทอดจนผิวได่เป็นสีเหบืองจริงๆ ไม่ได้ชุบแป้งแต่อย่างใด ทานกับกระเทียมเจียวรสเด็ดที่โปะมาข้างบน อร่อยอย่าบอกใคร วันนี้เราเลือกสั่งมาทานครึ่งตัว เเค่ยกมาบนโต๊ะก็มีกลิ่นหอมคลุ้ง เวลาทานต้องตักกระเทียมทานพร้อมกันด้วย เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไป ถือว่าใช้ได้เลย (12/20)
- ทอดมันปลากราย (ชิ้นละ 30 รวม 120)
ทอดมันนี่คือจานที่ดีที่สุดของมื้อนี้แล้ว และเป็นทอดมันที่อร่อยสู้ร้านระดับภัตตาคารได้อย่างสบายๅ ทอดมันชิ้นใหญ่ ทอดสดใหม่ตามออเดอร์ เนื้อข้างนอกกรอบ เนื้อข้างในนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบ มีรสเครื่องแกงตามแบบฉบับทอดมันคุณภาพสูง มีรสของเนื้อปลากรายที่ใส่มาไม่น้อยเลย ทานเปล่าๆ หรือทานกับน้ำจิ้ม ก็อร่อยมากจริงๆ (14/20)
- คอหมูย่าง (80)
ที่นี่คัดหมูเฉพาะส่วนคอคุณภาพสูงมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆจนหอมกลิ่นถ่าน เนื้อหมูนุ่มมีมันแทรกอยู่ในเนื้อ หมูสุกกำลังดีดท่ากันทั้งขิ้น เนื้อยังหวานฉ่ำ น้ำจิ้มก็อร่อยเข้ากับเนื้อหมู รสไม่จัดจนกลบรสเนื้อหมูเหมือนที่เจอในร้านอาหารอีสานทั่วๆไป ห้ามพลาดเลยจริงๆ (14/20)
- น้ำตกหมู (70)
ตรงข้ามกับคอหมูย่าง น้ำตกใช้หมูส่วนเนื้อมาปรุงทำให้มีความแข็งของเนื้อ ไม่ฉ่ำ ไม่มีมัน รสชาติน้ำตกออกมาในแบบที่ควรจะเป็น จานนี้โดยรวมถือว่าธรรมดา ไม่ดี ไม่แย่ (11/20)
- ต้มแซ่บทะเล (150)
ต้มแซ่บรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เผ็ดแซ่บแบบอีสาน เเละไม่เค็มโดจนเกินไปให้เครื่องทะเลมาครบ ทั้งหมึก กุ้ง ปลา และแมงกะพรุน ทุกอย่างทำมาสุกกำลังดี ปลาที่ใส่มาไม่คาว แมงกะพรุนเนื้อเด้งหนึบ อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- ผักเคียง
เสิร์ฟให้โต๊ะละจาน
- ลอดช่อง (20)
ลองช่องน้ำกะทิทำออกมาพอใช้ได้ น้ำกะทิรสหวาน มีกลิ่นหอม แต่คิดว่าทางร้านใส่ลอดช่องมาเยอะไปหน่อย โดยรวมรสชาติดี เเต่ยังสู้ลอดช่องวัดเจษฎ์ไม่ได้ (11/20)
- พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (45)
พุดดิ้งมะพร้าว รสหวาน อร่อย หอมกลิ่นมะพร้าว ถือว่าอร่อยมากสำหรับพุดดิ้งราคา 45 บาท (11/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้