จะเปิดร้านชาบูสุกี้ ขอคำปรึกษาจากทุกคนหน่อยค่ะ!???

สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะคะ เราเพิ่งเคยตั้งกระทู้พันทิปเองเป็นครั้งแรก  หากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยค่ะ 

ปัญหาที่เราจะเอามาขอคำแนะนำจากชาวพันทิปคือ ตอนนี้เราลาออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนที่กทม กลับบ้านที่ต่างจังหวัดได้สองสามเดือนแล้วค่ะ เพราะเงินเดือนไม่พอค่าใช้จ่ายในกทม เหลือเก็บไม่กี่บาท สองสามเดือนที่ผ่านมาก็กลับบ้านมานั่งคิดว่าจะทำอะไรต่อไปที่บ้านเกิด เลยเกิดไอเดียจะทำร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้หมูจุ่มขาย เพราะวัตถุดิบก็เตรียมไม่ยากมาก ช่วยกันเตรียมสามคนกับแม่กับพ่อที่ตอนนี้ก็เกษียณแล้วแต่มีแรงเหลือเฟื่อค่ะ ท่านไม่อยากอยู่เฉยๆ หน้าร้านชาบูก็อาศัยส่วนลานบ้านที่ว่างค่ะ โชคดีที่บ้านอยู่ใกล้ๆกับมหาลัยในตัวเมืองค่ะ

แต่เราไม่เคยทำน้ำจิ้มสุกี้เองมาก่อน ไม่มั่นใจฝีมือ สูตรไหนคนกินจะชอบก็ไม่รู้ค่ะเลยคิดจะรับซื้อน้ำจิ้มสุกี้จากแม่ค้าที่เขารับจ้างทำขายเข้ามาใช้ที่ร้านไปก่อน ไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ เลยอยากจะถามชาวพันทิปที่มีประสบการ์ณทำร้านสุกี้หมูจุ่มหรือมีความเกี่ยวข้องกับร้านสุกี้หมูจุ่มว่า 
1.เหตุผลที่ทุกท่านซื้อน้ำจิ้มสุกี้เข้ามาใช้ที่ร้านคือ? 
2.ทำไมถึงเลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้จากร้านที่ซื้ออยู่คะ?
2.ทุกท่านใช้น้ำจิ้มสุกี้ในร้านต่อวันปริมาณเท่าไหร่?(กี่ลิตร กี่กรัมเป็นต้น) 
3.สั่งน้ำจิ้มเป็นรายสัปดาห์หรือรายวันคะ? แล้วแต่ละครั้งสั่งมาเท่าไหร่(กี่ลิตร กี่กรัม)เป็นต้น 
4.ร้านของทุกท่าน บุฟเฟ่ต์ราคาอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้างคะ?
5.ร้านบุฟเฟ่ต์ของทุกท่าน มีประมาณกี่โต๊ะคะ?
---ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบมากๆนะคะ------
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่