สวัสดีค่ะ แอนมีเมนูอาหารฝรั่งง่ายๆที่อร่อยมากมาฝากค่ะ ที่เกริ่นว่าไว้เป็นเมนูล้างตู้เย็น เพราะเราใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นได้ ส่วนคีนัว เราใช้ข้าวสุกแทนได้เลย ปกติแอนจะมีอกไก่อบเหลือๆในตู้เย็นก็จะมาหั่นเป็นเต๋าเล็กๆแล้วทำเมนูนี้ค่ะ ใครมีสามีต่างชาติ ใช้เมนูนี้มัดใจได้นะคะ
วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปนี้นะคะ
ส่วนผสม
พริกหวาน 3 ลูก
หมูสับ 200 กรัม
คีนัวหุงสุก 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 หัวเล็ก
กระเทียม 2 กลีบ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ชีส 80 กรัม
พระเอกของงานนี้ค่ะ พริกหวาน ใช้สีอะไรก็ได้นะคะ แอนชอบผ่าครึ่งแบบในภาพ เพราะวางง่าย สุกง่าย ผ่าแล้วเอาไส้ เอาเม็ดออก เก็บขั้วไว้น้าาา
ขั้นตอนแรกเรามาลวกพริกหวานของเราก่อน เพื่อย่นเวลาในการอบค่ะ แม่บ้านยุค 4G ต้องเร็วทันใจ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกหวานลงไป ทิ้งไว้5นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ค่ะ
ทีนี้มาทำไส้กัน ใส่น้ำมันลงกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนนิ่ม และกลิ่นหอม
ตามด้วยกระเทียม ผัดอีกแป๊บนึง พอได้กลิ่นกระเทียมหอมๆ
ทีนี้ก็หมูสับของเราเลยค่ะ จะใช้เนื้อสับ ไก่สับ ได้หมดค่ะ
ผัดเนื้อสัตว์จนสุก ก็ใส่คีนัวหุงสุก หรือข้าวสุกก็ได้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน
คลุกเคล้าพอเข้ากันก็ตามด้วยซอสมะเขือเทศ ของแอนเป็นแบบทำเอง เดี๋ยวจะแปะลิงค์ไว้ให้ท้ายกระทู้นะคะ สูตรนี้อร่อยมาก ไว้ทำพาสต้า ทำพิซซ่าก็ได้ค่ะ
ถ้าข้นไปก็เติมน้ำนิดหน่อยนะ คนให้เข้า รอจนเดือด ชิมรสชาติ ปรุงเพิ่มตามชอบโลด แอนเติมเกลือกับพริกไทย
พอปรุงรสได้ที่แล้วปิดไฟ ยกลงได้เลยค่ะ
ได้เวลายัดไส้แย้ววว เตรียมพริกหวานใส่ถาดอบ
ตักใส่ของเราใส่ให้เต็มเลย สูตรไส้จะพอดีกับพริกหวาน3ลูกนะ
เสร็จแล้วตามด้วยชีสค่ะ ถ้าใช้มอสซาเรลล่าก็จะยืดๆดีนะคะ แต่แอนมีแค่เชดด้า
เรียบร้อยก็เข้าอบที่ไฟ 200•c ใช้เวลา 20-25นาที หน้าก็จะออกมาแบบนี้
พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ซอสมะเขือเทศที่ใช้ในสูตรนี้ค่ะ
พริกหวานยัดไส้คีนัว หมูสับ เมนูง่ายๆ แต่ความอร่อยไม่น้อย แถมดูดีมากมาย ไว้เป็นไอเดียล้างตู้เย็นได้เลย
วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปนี้นะคะ
ส่วนผสม
พริกหวาน 3 ลูก
หมูสับ 200 กรัม
คีนัวหุงสุก 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 หัวเล็ก
กระเทียม 2 กลีบ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ชีส 80 กรัม
พระเอกของงานนี้ค่ะ พริกหวาน ใช้สีอะไรก็ได้นะคะ แอนชอบผ่าครึ่งแบบในภาพ เพราะวางง่าย สุกง่าย ผ่าแล้วเอาไส้ เอาเม็ดออก เก็บขั้วไว้น้าาา
ขั้นตอนแรกเรามาลวกพริกหวานของเราก่อน เพื่อย่นเวลาในการอบค่ะ แม่บ้านยุค 4G ต้องเร็วทันใจ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกหวานลงไป ทิ้งไว้5นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ค่ะ
ทีนี้มาทำไส้กัน ใส่น้ำมันลงกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนนิ่ม และกลิ่นหอม
ตามด้วยกระเทียม ผัดอีกแป๊บนึง พอได้กลิ่นกระเทียมหอมๆ
ทีนี้ก็หมูสับของเราเลยค่ะ จะใช้เนื้อสับ ไก่สับ ได้หมดค่ะ
ผัดเนื้อสัตว์จนสุก ก็ใส่คีนัวหุงสุก หรือข้าวสุกก็ได้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน
คลุกเคล้าพอเข้ากันก็ตามด้วยซอสมะเขือเทศ ของแอนเป็นแบบทำเอง เดี๋ยวจะแปะลิงค์ไว้ให้ท้ายกระทู้นะคะ สูตรนี้อร่อยมาก ไว้ทำพาสต้า ทำพิซซ่าก็ได้ค่ะ
ถ้าข้นไปก็เติมน้ำนิดหน่อยนะ คนให้เข้า รอจนเดือด ชิมรสชาติ ปรุงเพิ่มตามชอบโลด แอนเติมเกลือกับพริกไทย
พอปรุงรสได้ที่แล้วปิดไฟ ยกลงได้เลยค่ะ
ได้เวลายัดไส้แย้ววว เตรียมพริกหวานใส่ถาดอบ
ตักใส่ของเราใส่ให้เต็มเลย สูตรไส้จะพอดีกับพริกหวาน3ลูกนะ
เสร็จแล้วตามด้วยชีสค่ะ ถ้าใช้มอสซาเรลล่าก็จะยืดๆดีนะคะ แต่แอนมีแค่เชดด้า
เรียบร้อยก็เข้าอบที่ไฟ 200•c ใช้เวลา 20-25นาที หน้าก็จะออกมาแบบนี้
พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ซอสมะเขือเทศที่ใช้ในสูตรนี้ค่ะ